Sàn giao dịch số 1 thế giới hiện nay – Binance, sẽ sớm cho phép khách hàng chuyển đổi token tiền điện tử sang những đơn vị tiền pháp định như là đồng euro, theo khẳng định từ chính CEO Changpeng Zhao.

Sàn sẽ bắt đầu mở cổng giao dịch euro ngay trong năm nay thông qua chi nhánh tại Malta, Zhao tiết lộ với phóng viên Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Anh còn cho biết là sẽ sớm thêm những đồng tiền pháp định khác, nhưng không nêu rõ cụ thể những cái tên sắp đến.

Hiện có nhiều nền tảng mua bán trao đổi tiền số chỉ cung cấp hoạt động giao dịch giữa crypto với crypto, vốn giúp tránh bị các cơ quan quản lý tài chính “dòm ngó” hơn nhưng lại giới hạn khả năng rút vốn của người dùng. Việc mở cặp giao dịch với tiền pháp định sẽ là nước đi đầu tiên của Binance để giúp đẩy nhanh hơn nữa tốc độ lớn mạnh của mình.

Mới chỉ thành lập hồi tháng 07/2017, Binanceđã thu về lượng lợi nhuận lên đến 150 triệu USD chỉ trong quý đầu tiên hoạt động, và giờ khối lượng mua bán hàng ngày của sàn ước đạt từ 1,4 đến 1,5 tỉ đô, CEO Zhang nói.

Zhao còn cho biết sẽ sớm có được giấy phép hoạt động tại Quần đảo Channel, và định sẽ mở thêm văn phòng đại diện tại đấy với số lượng nhân viên lên đến 100 người. Binance hiện cũng đang tham gia vào các cuộc đối thoại với giới chức và ngân hàng tại Đài Loan.