Phải thừa nhận rằng trader chúng ta hầu hết đều giao dịch dựa vào cảm giác, trực giác, cảm xúc là nhiều. Thậm chí những trader có kinh nghiệm lâu lâu cũng vẫn bị cảm xúc hay phân tích dựa trên thiên kiến cá nhân chi phối.Tuy vậy. Có một điều lạ trong trading đó là hiếm có ai ngay từ đầu mà giao dịch dựa vào lý trí được. Chúng ta gần như đều bị cảm xúc chi phối ngay những bước chân đầu tiên vào thị trường. Và cũng chính cảm xúc của chúng ta dạy rằng ta cần phải loại bỏ nó ra khỏi giao dịch. Nếu chúng ta không muốn tiếp tục mất tiền.Nói vậy có nghĩa là dù muốn hay không thì đều phải đối mặt với cảm xúc trong trading. Và dần dần học cách kiểm soát chúng. Nhưng đó mới chỉ là về mặt tâm lý của trader.


Để trader thực sự kiếm được tiền trong trading. Thì bản thân chúng ta cần có được kiến thức. kỹ năng, phương pháp giao dịch và cách quản lý vốn thì mới mong có thể tồn tại được. Nói vậy cũng có nghĩa rằng. Trader muốn kiếm được tiền trên thị trường thì không thể giao dịch dựa vào một thứ gọi là niềm tin được. Trader cần có năng lực thực sự thì mới mong nghĩ đến chuyện kiếm tiền trên thị trường.

Vậy thì năng lực ở đây là gì?


Trader không cần thiết phải là người thông minh hay tài giỏi ngay từ đầu. Bởi vì cái gọi là năng lực xuất phát từ sự rèn luyện, sự quan sát, chịu khó học hỏi, chấp nhạn lỗi sai và sẵn sàng sửa sai mà ra.


Trước tiên Trader cần có kiến thức. Sau đó cần rèn cho mình những kỹ năng cơ bản. Tiếp đến là cần một phương pháp giao dịch phù hợp. Và tiếp tục rèn luyện để nâng cao kỹ năng giao dịch hơn. Dần dần Trader sẽ hiểu được tầm quan trọng của quản lý vốn và tâm lý trong trading và lên kế hoạch để tiếp tục rèn luyện.


Trader chúng ta cần quá trình để trưởng thành. Mỗi quá trình đều cần có sự rèn luyện, sự thất bại và đúc kết. Tất thảy những điều này qua thời gian giúp Trader có được năng lực giao dịch của riêng mình. Sự tôi luyện của thị trường giúp Trader hiểu được mất mát, hiểu được chiến thắng. Hiểu được cảm xúc và quan trọng hơn hiểu được khả năng của bản thân mình tới đâu trong nghề này. Từ đây nó sẽ hình thành cái gọi là niềm tin. Niềm tin đến đúng lúc thì sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho Trader.Vậy cho nên trong trading, muốn có được niềm tin vững chắc. Trước tiên Trader nên tập trung vào việc xây dựng năng lực riêng của bản thân để khi có bất kỳ một vấn đề gì xảy ra trong việc giao dịch. Chính niềm tin vào năng lực sẽ giúp bạn vượt qua rất nhiều thứ.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$