“Nỗ lực sẽ đánh bại tài năng nếu tài năng không chịu nỗ lực” – Tim Notke


Anh em nghĩ rằng trong đầu cơ thì tài năng hay nỗ lực sẽ quan trọng hơn? Không chỉ trong đầu cơ, mà trong tất cả các lĩnh vực khác, nỗ lực sẽ đánh bại tài năng. Vậy nỗ lực trong đầu cơ như thế nào để có thể chiến thắng thị trường mà không cần đến tài năng? Bài này sẽ giải đáp cho anh em.


Có nhiều người có tài năng hơn người khác, trời sinh tự nhiên. Tuy nhiên khi phải đối mặt với những người ở khả năng và trình độ cao hơn thì tài năng không thôi là chưa đủ, bất kể là trong thể thao, kinh doanh, học thuận, hay đầu tư. Trong ngắn hạn thì tài năng có thể có lợi thế hơn người khác, nhưng về dài hạn thì kẻ có nỗ lực sẽ có ưu thế hơn.Bạn có thể không thông minh hơn, không nhanh hơn, không đẹp hơn, hay tài giỏi hơn người khác, nhưng bạn hoàn toàn có thể nỗ lực hơn họ. Rất khó để có thể đánh bại 1 người thức dậy mỗi buổi sáng và chăm chỉ làm việc để đạt mục tiêu của họ mỗi ngày. Bất kể họ cảm thấy gì, họ vẫn làm việc, bất kể thời tiết thế nào, họ vẫn làm việc. Khi họ thất bại, họ vẫn không bị chững lại, bởi chính thất bại đó đã truyền cảm hứng cho họ nỗ lực tiếp, và cho họ bài học để không mắc lại sai lầm trong tương lai.
Khi anh em đầu tư thời gian và nỗ lực ngày qua ngày, dần dần anh em sẽ có được lợi thế từ sự tích luỹ những nỗ lực đó. Nếu anh em giỏi hơn ngày hôm qua 1%, hay mỗi tuần, thì sau 1 thời gian dài anh em sẽ trở nên xuất sắc. Nếu anh em liên tục rèn luyện, rồi tự đánh giá để rút ra điểm yếu, rồi lại rèn luyện tiếp. Thì chính điều đó sẽ tạo ra 1 vòng lặp tạo ra động lượng để đưa anh em tiến tới.


Những kẻ chiến thắng cuối cùng trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ làm việc cật lực. Mà họ còn nỗ lực để làm đúng những việc cần để đưa họ đến mục tiêu. Họ học hỏi từ các thành công và thất bại của những người khác để biết nên làm gì, và không nên làm gì. Làm những việc đúng và không làm những việc sai. Tự kiểm soát bản thân và kỷ luật cá nhân cũng là 2 lợi thế rất mạnh trong hộp công cụ giúp họ thành công.
1, Lợi thế lớn nhất trong cuộc chiến chính là nỗ lực của bạn
2, Thông thường người mà có khao khát thành công nhất sẽ là người chiến thắng
3, Khả năng kiểm soát nỗi đau về thể chất và tinh thần là 1 kỹ năng quan trọng
4, Bạn phải đầu tư khối lượng thời gian đủ, thậm chí dư để đạt được mục tiêu
5, Tài năng chỉ có nghĩa rằng bạn có thể thi đấu, nhưng để chiến thắng thì bạn phải nỗ lực
6, Tại mức độ cạnh tranh cao nhất thì kẻ nỗ lực hơn sẽ là người chiến thắng
7, Hãy hiểu khối lượng công việc cần thiết trước khi bắt đầu 1 mục tiêu mới
8, Nỗ lực thật nhiều, nhưng phải thông minh và đúng chỗ
9, Tin tưởng rằng bản thân có thể thành công