Xem trận đấu đêm qua xong chắc vẫn còn nhiều anh em Trader quyền chọn nhị phân ngất ngây với chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển UAE. Chiến thắng 1-0 như này thật sự là quá phê rồi. Ở Việt Nam mình thì không có sự kiện nào khiến khối đoàn kết dân tộc dâng cao bằng … một trận đá bóng cả. Ngay cả Trader với Broker và IB vốn hay cà khịa nhau nhưng nếu đội tuyển VN mà thắng thì cũng sẵn sàng nắm tay nhau xuống đường đi bão thôi.

Tóm lại, diễn biến trận đấu hôm qua, theo tôi, chỉ bao gồm mấy sự kiện đáng chú ý sau:

  1. Thẻ đỏ của UAE
  2. Bàn thắng của Tiến Linh
  3. Màn trình diễn của Tuấn Anh
  4. Màn trình diễn của Công Phượng
  5. Và có thể là sự chùng xuống cuối hiệp 2 của Việt Nam

Anh em trên quyền chọn nhị phân mình vốn vừa mê đá banh, vừa mê giao dịch nhị phân, vậy nên chúng ta cùng mổ xẻ mấy vấn đề trên xem nó liên quan như nào đến trading nhé.

Thẻ đỏ của UAE

Thẻ đỏ này, theo cá nhân tôi, là hơi nặng. Đúng là phạm lỗi từ phía sau thật, nhưng thẻ vàng coi bộ hợp lý hơn.Nguyên nhân dẫn đến thẻ đỏ có thể là do (1) phạm lỗi sau, (2) tình huống tấn công, nhạy cảm, (3) trọng tài chạy phía sau hơi xa. Nói chung, nó là 1 tình huống hơi…nhập nhèm.Bài học rút ra từ cái thẻ đỏ này dành cho Trader quyền chọn nhị phân (rút từ chú hậu vệ UAE phạm lỗi): anh em Trader quyền chọn nhị phân khi trade tin (tình huống nhạy cảm) rất dễ bị quét (thẻ đỏ), mà đặc biệt nếu đá banh có trọng tài riêng thì trong tình huống trade tin nhạy cảm, broker nó đóng luôn vai trò … trọng tài, tức là nó sẵn sàng rút thẻ đỏ cháy tài khoản cho anh em bằng mấy cú quét giá, dãn spread, trượt giá (slippage). Vậy nên, anh em Trader nhỏ lẻ nên hạn chế trade tin tối đa có thể nhằm tránh mấy lúc nhạy cảm dễ bị chơi không công bằng.

Bàn thắng của Tiến Linh

Tiến Linh nghe nói nổi tiếng là giỏi không chiến, giỏi chớp cơ hội vòng cấm, vậy mà hôm qua tung chân 30m y như Christiano Ronaldo thời đỉnh cao vậy. Bóng lượn cầu vồng cực hiểm. Buffon chưa chắc chụp được, huống gì ông thủ môn UAE. Tiến Linh đá cả trận không nhiều điểm sáng, được mỗi cú sút bóng ăn tiền. Sút xong cả Tiến Linh lẫn người hâm mộ ngỡ ngàng luôn.Bài học rút ra cho Trader quyền chọn nhị phân: Trạng thái chơi tròn vai và một phút xuất thần của Tiến Linh chính là cách mà các Trader chuyên nghiệp thực hiện trên thị trường. Khoảng 70 – 80% tài khoản của họ là các lệnh ăn nhỏ, thua nhỏ bù qua sớt lại hòa vốn, và chỉ có 20% tài khoản gia tăng là do các lệnh trade xuất thần, ăn nhiều, ăn lớn. Anh em đừng nghĩ pro Trader là vào lệnh nào ăn lệnh đó, thậm chí là ăn nhiều. Không có đâu. Họ sẽ giữ tài khoản ăn ít thua ít cho đến khi có 1 lệnh bùng nổ.

Màn trình diễn của Tuấn Anh

Theo tôi, Tuấn Anh đá tiền vệ trụ rất hay. Xử lý điểm nóng tốt. Chuyền tốt. Thu hồi bóng tốt. Nhìn chung quá ổn. Tuấn Anh giúp ích phòng ngự và là điểm phát động tấn công tròn vai.Bài học rút ra cho Trader quyền chọn nhị phân: muốn trading ăn thì trước tiên phải thủ chắc. Trader mà chỉ nghĩ đến thắng, không nghĩ đến thua, không càn quét và phát động tấn công được thì xem như thua. Anh em phải có phong cách “Tuấn Anh” trong trading, quét sân nhà cho chặt, SL cho vững rồi hãy chiến nhé.

Màn trình diễn của Công Phượng

Công Phượng thực sự solo rất tốt. Bứt tốc, qua người hay. Nhưng hình như cứ đến lúc người ta chờ đợi cái gì đó từ Phượng thì Phượng lại …. tạch. Chuyền phát cuối hỏng. Sút phát cuối trật. Đại khái vậy. Coi Phượng đá là huyết áp tăng hẳn.

Bài học rút ra cho Trader quyền chọn nhị phân: Kiểu đá của Phượng giống như một cái lệnh chạy sắp đến điểm chốt lời lại quay lại cắn vào … dừng lỗ. Đau lắm. Anh em khi trade mà đã có lời tương đối thì cần dời dừng lỗ về hòa vốn hoặc dùng dừng lỗ động (trailing stop) nhé. Trading mà như Phượng thì chết.

Sự chùng xuống cuối hiệp 2 của Việt Nam

Việt Nam chùng xuống cuối hiệp 2 có thể do vấn đề thể lực, hoặc do … lo sợ. UAE nó có nhiều dầu thô lắm. Ví dụ Việt Nam mình mà thắng đậm, nó giận quá nó cắt giảm sản lượng dầu, dẫn đến giá dầu thô tăng, kéo theo giá xăng tăng. Lúc đó xăng VN tăng thêm vài ngàn đồng mỗi lit thì anh em lại chống nạng hết. Ông Park Hang Seo chắc cho VN đá chùng lại để giữ mối tránh tăng giá dầu, giúp thế giới nói chung và VN nói riêng khỏi rơi vào khủng hoảng giá dầu cao.

Bài này nói chung vui vẻ và chia vui với tuyển Việt Nam là chính. Các bài học rút ra thì anh em muốn học cứ học. Không học chả sao, thậm chí làm ngược lại cũng được.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY