Xin chào anh em! Có một sự thật là không phải ai bước chân vào đầu tư cũng sẽ thành công, chỉ có một số ít nhà đầu tư thực sự kiếm được tiền từ đầu tư chứng khoán. Phần lớn những người còn lại sau khi thua lỗ một thời gian sẽ chán nản. Bỏ cuộc hoặc thậm chí “cay cú” mỗi khi nghe đến cụm từ giao dịch tài chính.

Thế nên đừng nên cố trở thành người giỏi nhất mà hãy cố gắng để không trở thành phần lớn những nhà đầu tư “cay cú” kia . Muốn được như vậy. Chúng ta cần phải biết được những kiểu nhà đầu tư không thể thành công để biết. Mà không đi vào con đường của họ từng trải qua.

1. NHÀ ĐẦU TƯ THAM LAM

Ai trong chúng ta cũng đều tham lam nhất là trong vấn đề tiền bạc điều đó càng thể hiện rõ hơn. Điều quan trọng là ai giữ được cái đầu “lạnh” trong mỗi cuộc chiến lớn trên thị trường khốc liệt này. Thị trường là cơ hội để chúng ta xây dựng sự nghiệp chứ không phải một canh bạc để các “con bạc” tìm kiếm một kênh cờ bạc mới hợp pháp.


Ví dụ: Tôi thấy có rất nhiều nhà đầu tư lấy hết tiền của mình, cầm cố nhà cửa, thậm chí còn đi mượn nợ chỉ để mua một mã cổ phiếu. Mà anh ta nghe nhiều người nói là nó tăng dữ lắm, và nó sẽ còn tăng tiếp. Kết quả là gì thì anh em cũng đoán được rồi đấy. Việc làm này chẳng khác nào đánh bạc bằng chính cuộc đời.Họ muốn tài khoản lên theo cấp số nhân. Nếu có học thì chỉ học những “chén thánh” đánh đâu thắng đó. Những nhà đầu tư kiểu này ban đầu có thể thắng được vài lệnh, ăn được vài cổ phiếu nhưng về lâu dài chắc chắn kết quả sẽ là tài khoản bay nóc vì margin mà thôi.Có anh em nào đang là kiểu nhà đầu tư này không? Nếu có hãy từ bỏ đi nhé!

2. NHÀ ĐẦU TƯ TÂM LÝ YẾU

Những nhà đầu tư kiểu này thường không có ý kiến cho riêng mình, rất dễ bị lung lay trước những lời đồn từ bên ngoài. Ví dụ: Nghe dân mạng đang đồn cổ phiếu công ty X đang ngon quá buy chắc chắn có lời. Nhà đầu tư tâm lý yếu dồn hết tiền vào mua mà đâu biết đó chỉ là **** mồi bẫy những nhà đầu tư kiểu này. Kết quả là…. thôi không nói nữa.


Ngoài ra nhà đầu tư kiểu này còn có suy nghĩ tiêu cực về thị trường. Luôn nhắc về những điều tồi tệ,chán nản. Họ thường để cảm xúc tiêu cực của mình ảnh hưởng đến hành động và dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.


Sau những lần như họ không biết rút kinh nghiệm mà còn dằn vặt trách móc bản thân về những chuyện đã qua và những nhà đầu tư tâm lý yếu sớm muộn gì cũng thất bại trong thị trường nếu họ không biết cách khắc phục.


Anh em suy nghĩ như thế nào về kiểu nhà đầu tư này?

3. NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG CÓ CHIẾN LƯỢC CHO RIÊNG MÌNH


Tôi thấy rất lạ khi nhiều người đầu tư chứng khoán mà không có cho mình một mục tiêu. Chiến lược trước khi đầu tư mà họ đơn giản chỉ nghe người khác nói về những lời quảng cáo kiểu như đầu tư chứng khoán dễ lắm cứ đánh là ăn thôi. Họ không có một chiến lược. Mục tiêu phù hợp dẫn đến mọi thứ như mớ bòng bong rối tung trước mắt.Điều này giống như đi săn mà mang tay không đi vậy. Nếu cứ tiếp diễn như vậy rất dễ chúng ta sẽ bị con mồi (ở đây là thị trường) quần cho tơi tả.

\Tôi nghĩ mỗi nhà đầu tư cần trang bị cho mình một mục tiêu, chiến lược riêng và ghi chép, lựa chọn những cổ phiếu tốt, xây dựng cho mình một hệ thống giao dich phù hợp. Theo dõi chúng qua từng ngày, có như vậy mới nhanh tiến bộ được.


Có lẽ không ai trong số chúng ta muốn mình là con linh dương kia phải không?

Anh em trang bị cho mình mục tiêu, chiến lược gì? Hãy chia sẻ với mọi người nhé!

4. NHÀ ĐẦU TƯ KHÔNG CÓ KỶ LUẬT, KIÊN TRÌ VÀ BỀN BỈ

Nhà đầu tư kiểu này có thể nói dễ cháy túi nhất trong số các kiểu nhà đầu tư tôi vừa nêu trên. Cũng một phần do tham lam cộng với tính cách nôn nóng. Vội vã khi luôn muốn đạt được những gì mình muốn một cách nhanh nhất có thể.


Họ có thể đặt cho mình mục tiêu, chiến lược nhưng được một thời gian lại phá vỡ đi những nguyên tắc mình đặt ra và tính kỷ luật được nêu ra cũng bị phá vỡ hoàn toàn bởi tính cách này.

Bạn phải biết rằng đầu tư không phải là chuyện ngày một ngày hai mà thành công được. Cần phải có yếu tố thời gian cùng với sự kiên trì và yếu tố kỷ luật trong mỗi lần giao dịch. Có như vậy thành công mới nhanh đến và duy trì lâu dài.


Tôi vừa chia sẻ xong những kiểu nhà đầu tư rất khó thành công trong thị trường tài chính này. Anh em đã từng gặp ai trong số họ chưa? Nếu có hãy chia sẻ dưới đây anh em cùng thảo luận. Và rút ra cho mình bài học kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$