Xin chào cả nhà!


Sơn Tùng M-TP vừa có một màn comeback với MV. “Chúng ta của hiện tại”mang hơi hướng retro thập niên 80 dẫn đầu top trending trên Youtube (tính đến trưa 21/12).Có nhiều ý kiến trái chiều về MV lần này của “sếp Tùng”, người thì cho là “MV quá đẹp và được đầu tư tỉ mỉ từng chi tiết”, nhưng cũng có người bảo rằng “MV có phần không rõ ràng, mơ hồ. Và những cảnh cuối sản phẩm âm nhạc này không giải quyết được các khúc mắc của người xem”.


Dẫu vậy, MV “Chúng ta của hiện tại” vẫn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ khán giả. Và mọi người có công nhận với mình rằng. Đây là một MC nghe rõ giọng của Sơn Tùng nhất hay không? :D
Đùa tí thôi, đi vào thẳng vấn đề, trong bài viết này. Mình muốn cho các anh em thấy được đỉnh cao của Sơn Tùng trong mỗi lần ra MV và bài học mà trader chúng ta có thể áp dụng vào công việc trading của mình.

1. Lợi thế nổi bật luôn được tận dụng triệt để


Thị trường âm nhạc cũng giống như thị trường trading. Có nghĩa là một ca sĩ (hay trader) đều khó có thể tồn tại nếu không xây dựng cho mình được một lợi thế vững chắc trên thị trường.

Sơn Tùng có thể nói là một cái tên luôn làm mưa làm gió. Mỗi lần ra MV mới vì những hiệu ứng danh tiếng được anh gầy dựng qua bao năm trong nghề ca hát.

Chàng ca sĩ gốc Thái Bình nổi tiếng là một người viết nhạc làm tốt việc thiết kế nên những câu hát khiến khán thính giả yêu thích. Cộng với kỹ năng tạo dựng hình ảnh khác biệt, cho nên. Cậu Tùng luôn làm mọi người tò mò trong mỗi lần tung ra một sản phẩm âm nhạc. Chính điều đó đã tạo ra nên tiếng vang. Và thành công cho Sơn Tùng (dù cho MV có phần hơi khó hiểu hoặc khó nghe như nhiều người nhận định).


Đó chính là những lợi thế của một ca sĩ, vậy còn với trader. Chúng ta sẽ phải thiết kế nên một hệ thống giao dịch khai thác tối đa lợi thế của mình.

 

  • Nếu bạn là một người nhạy cảm với biến động giá trong ngắn hạn. Và có khả năng phản ứng nhanh nhạy với các tin tức. Chiến lược Scalping chắc chắn sẽ là vũ khí tuyệt vời để bạn mang pip về tài khoản của mình.
  • Nhưng nếu bạn là trader thiên về phân tích xu hướng trong dài hạn dựa trên các yếu tố cơ bản thì một chiến lược Swing trading theo Price Action + Fundamental Analysis sẽ không thể nào phù hợp với bạn hơn!

Tóm lại, muốn ăn thua với ai thì trước tiên phải kiếm cho mình một lợi thế đã nhé!

2. Nói ít làm nhiều


So với những ca sĩ, người nổi tiếng khác. Tần suất xuất hiện của Sơn Tùng trên phương tiện truyền thông rất ít. Ngay cả trên trang cá nhân của mình. Nam ca sĩ cũng chỉ cập nhật thông tin về sản phẩm mới. Những chuyến du lịch, đi diễn của mình. Tuyệt đối chưa lần nào nam ca sĩ bày tỏ quan điểm cá nhân. Hay vướng vào các cuộc “khẩu chiến” trên mạng như nhiều người nổi tiếng khác.


Chính vì luôn kiệm lời, không hứa hẹn nhiều. Mà những lần xuất hiện của anh luôn được ngóng trông, chờ đợi từng phút giây. Đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi lần trở lại của Sơn Tùng luôn là một sản phẩm âm nhạc chất lượng. Đầu tư khủng hơn những lần trước. Như lời cám ơn tình yêu mà mọi người dành cho anh.


Như vậy, anh em trader chúng ta cũng nên im lặng hành động và để cho kết quả lên tiếng thay cho mình. Nhiệm vụ chính của trader là kiếm tiền từ thị trường, chứ không phải để được nổi tiếng hay ngưỡng mộ. Các bạn phải luôn nhớ lấy điều này để không đánh mất trọng tâm phấn đấu nhé!

3. Dám bước khỏi vùng an toàn


Cậu thanh niên sinh năm 1994 này cũng từng là một anh chàng lo sợ sự thay đổi như bao người trẻ khác, nhưng anh ấy vẫn quyết định bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá giới hạn của bản thân.

Những sản phẩm âm nhạc của Sơn Tùng vô cùng đa dạng và anh không ngần ngại thử sức mình ở dòng nhạc mới. Từ “Hãy Trao Cho Anh” mang hơi hướng Latin, đến “Chúng ta của hiện tại” mang hơi hướng retro thập niên 80, “sếp Tùng” luôn cố gắng không để cho mình bị cái bóng của MV trước che phủ lấy.

Bạn biết không? Không có cố gắng, không có thành công. Không bước ra vùng an toàn, không biết mình vững vàng đến thế nào. Nếu bạn không thử sức với nhiều phong cách giao dịch khác nhau, bạn sẽ không thể nào biết được đâu là phong cách tối ưu của mình.

Thành công không có bí quyết lớn lao hay công thức phức tạp nào. Ai cũng có thể đột phá và giới hạn của nỗ lực chỉ được chứng minh khi bạn đã chịu bước ra khỏi vùng an toàn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$