Xin chào cả nhà!


Sau đây là những chia sẻ đến từ Patrick Munnelly – một trader full-time với kinh nghiệm trong 15 năm nhé mọi người.

———————————-​

“Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng đằng sau mỗi câu chuyện thành công trong trading. Là một câu chuyện kéo dài hơn về sự đấu tranh và nghi ngờ bản thân. Vốn là những rào cản mà họ phải vượt qua trên con đường giao dịch để kiếm sống.” – Patrick Munnelly


Tôi muốn làm rõ thực tế của việc giao dịch để kiếm sống toàn thời gian.

Internet thì đầy rẫy những lời hứa hão huyền về việc biến tài khoản $100 của bạn thành 1 triệu đô trong một năm, bởi vậy, hầu hết các trader đều bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn bởi cơ hội kiếm tiền thay đổi cuộc sống của mình.

Mặc dù cơ hội tạo ra một cuộc sống tự do và giàu có đáng kể là khả thi, nhưng nó sẽ không xảy ra trong tháng này hoặc tháng tới, như những gì các “chuyên gia” Forex khiến bạn tin tưởng.

Tôi đã là trader full-time trong 15 năm. Trong thời gian này, tôi đã thu được một lượng kinh nghiệm đáng kể.

Mặc dù giao dịch để kiếm sống chắc chắn có nhiều mặt tích cực. Nhưng đó không phải là tấm vé mơ ước mà nhiều người trông đợi. Giống như bất kỳ công việc kinh doanh hoặc sự nghiệp nào. Giai đoạn đầu cũng đòi hỏi một khối lượng công việc cực LỚN. Chỉ để “lên khỏi mặt đất”. Và một khi đã chiến thắng được trọng lực thì những công việc khó khăn cũng không dừng lại ở đó.

Thực tế của việc giao dịch tài khoản để kiếm thu nhập đó là: Ngay cả khi bạn có được kiến thức và kỹ năng để liên tục thu được lợi nhuận từ thị trường. Bạn sẽ không thể nhân đôi tài khoản của mình hàng tháng. Bạn kiếm được lợi nhuận 20% đều đặn hàng tháng, bạn đã là một trader kỳ diệu. Mà trên thực tế, bạn sẽ là một “dị thường” trong thống kê.

Hiệu suất hàng tháng: Thực tế


Nói một cách khách quan, bạn sẽ là một siêu sao giao dịch nếu kiếm được 10-15% mỗi tháng. Mục tiêu hàng tháng thực tế hơn từ kinh nghiệm của tôi là 2-5%. Và đương nhiên, không phải tháng nào cũng như tháng nào. Sẽ có tháng tăng, sẽ có tháng giảm.Sự thật trading đơn giản này là một sự thật mà rất nhiều trader thiếu kinh nghiệm. Không nắm bắt được hoặc không chỉ đơn giản là không hiểu. Thay vào đó họ vẫn bị loá mắt trước lợi nhuận 200% hàng tháng.Vậy, một khi chúng ta chấp nhận thực tế về số phần trăm lợi nhuận tiềm năng. Chúng ta phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt hơn. Chúng ta có thể sẽ không đủ khả năng hỗ trợ cho bản thân hoặc gia đình trên tài khoản giao dịch $100. Với tài khoản $1.000 cũng không làm được điều đó. Và chúng ta sẽ phải chật vật với tài khoản $10.000.

Thực tế, nếu giao dịch chỉ đơn giản là để kiếm sống trang trải các chi phí của mình, chúng ta có thể sẽ cần một tài khoản tối thiểu là $50K, trong đó lợi nhuận 2-5% mỗi tháng của bạn sẽ mang lại từ 1-2.500 USD.

Ngay cả khi bạn có đủ vốn, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn nữa. Một khi tài khoản giao dịch là nguồn thu nhập duy nhất của bạn. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy áp lực về hiệu suất. Đây là một hiện tượng tâm lý khó định lượng, bạn chắc chắn bạn phải xem xét.

Nếu bạn nhận thấy mình đang giao dịch chỉ để vào cuối tháng đủ tiền thuê nhà. Thì áp lực đó chắc chắn sẽ cản trở khả năng ra quyết định của bạn. Theo những cách mà bạn chưa thể hình dung ra.Nếu bạn ngoại suy xa hơn và xem xét thách thức của một tháng drawdown. Bạn sẽ phải bỏ thêm vốn của mình để tự trang trải các hoá đơn. Và tháng sau, lỗ hổng vốn sẽ hình thành, bạn chơi vài cú nữa. Và điều này sẽ đưa bạn lên dây cót tinh thần và tài chính căng như đét. Bạn có nghĩ mình đủ trí óc để giao dịch thông qua kịch bản này không?

Suy nghĩ kỹ trước khi từ bỏ công việc chính của bạn!


Vậy, trước khi từ bỏ công việc hàng ngày để giao dịch kiếm sống, bạn cần cân nhắc thực tế về tác động của quyết định. Con đường tốt nhất để đạt được mục tiêu giao dịch kiếm sống của bạn là gì?

Từ kinh nghiệm, tôi có thể cho bạn biết 2 cân nhắc chính để đạt được mục tiêu này:

  • Đầu tiên, là giáo dục dẫn đến một chiến lược/ kế hoạch giao dịch đã được backtest nghiêm ngặt.
  • Thứ hai và cực kỳ quan trọng, là đủ vốn.
Vậy, đối với những ai thực sự cam kết thực hiện một sự thay đổi sự nghiệp nghiêm túc, tôi sẽ khuyên họ tìm kiếm một số người bạn tâm giao có kinh nghiệm dày dặn, những người thực sự thành công trong chuyện “trading for living” để trao đổi và học hỏi.


Hãy lắng nghe thật kỹ câu chuyện về hành trình của họ làm sao để đến được vị trí hiện tại. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, đằng sau mỗi câu chuyện thành công trong trading là một câu chuyện kéo dài hơn về sự đấu tranh và nghi ngờ bản thân, vốn là những rào cản mà họ phải vượt qua trên con đường giao dịch để kiếm sống.Một lựa chọn tuyệt vời khác cho những ai muốn chuyển sang giao dịch toàn thời gian, đặc biệt là những người bị hạn chế bởi số vốn, đó là tham gia vào chương trình prop trading. Thông qua chương trình này, bạn có thể thu thập được kiến thức trading xuất sắc, với tiềm năng giao dịch trên một số vốn có ý nghĩa, trong một môi trường kỷ luật có cấu trúc – do đó, tạo cho mình nền tảng tốt nhất có thể để chuyển sang giao dịch toàn thời gian. Như vậy, coi như là một mũi tên trúng mấy cái đích luôn rồi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$