Tôi đã giao dịch toàn thời gian trong 5 năm nay và đã tận hưởng từng phút trong nó.

Công việc đáng mơ ước

Giao dịch thường được miêu tả là một công việc trong mơ. Thật vậy, tôi có thể giao dịch tại bất cứ đâu trên thế giới. Tôi có thể dành thời gian cho gia đình, đi làm, đi chơi, đọc sách, đi du lịch, gặp gỡ bạn bè bất cứ khi nào tôi muốn. Không có sếp, không có nhân viên và không có khách hàng.
Chà, tất cả sự tự do này một tay là nhờ sự phát triển chiến lược của riêng tôi và tôi đã kiếm được lợi nhuận một cách nhất quán.

NHƯNG… Bây giờ mới là chuyên mục “Behind The Scenes” của câu chuyện trên:

Sự thật là tôi đã mất tiền trong 5 năm liên tiếp trước đó. Tôi thậm chí đã mất 90% giá trị ròng của mình tại một số thời điểm.

Điều mà hầu hết các cuốn sách, trang web, blog và các bậc thầy guru không nói với bạn đó là nó khăn khăn đến mức nào để bạn có thể sống nhờ vào lợi nhuận giao dịch của mình.

Nếu bạn chưa biết thì người giao dịch nhỏ lẻ (hay các người giao dịch độc lập) không có nhiều thuận lợi khi giao dịch với các nhà quản lý quỹ/ người giao dịch chuyên nghiệp. Kể cả họ có thất bại đi chăng nữa thì họ vẫn nhận được mức lương hậu hĩnh của mình. Còn tôi và bạn. Những người giao dịch nhỏ lẻ can đảm làm việc tại quán cà phê Starbucks hay tại bất cứ nơi nào thuận tiện phải vã mồ hôi. Sôi nước mắt để cạnh tranh với hàng triệu chuyên gia và thuật toán.

Giờ sự thật này thì chắc ai cũng biết cả rồi: 90% người giao dịch nhỏ lẻ thất bại (mất tiền cho đến khi đốt sạch tài khoản). 9% người giao dịch nhỏ lẻ là có thể kiếm sống từ giao dịch và 1% ít ỏi còn lại mới kiếm được BỘN tiền.

Tin tốt là bạn có thể gia nhập vào câu lạc bộ thiểu số 10% người giao dịch nhị phân để kiếm sống. Nhưng không phải dễ dàng như ăn cái bánh, viên kẹo! Nó sẽ thách thức niềm tin cốt lõi của bạn. Nếu bạn không thể thay đổi một vài niềm tin trong chính mình. Bạn sẽ không thể trở thành một người giao dịch nhị phân trading-for-living!

Một trong những lý do chính vì sao hầu hết các người giao dịch nhị phân lại thất bại

Không có tính kỷ luật

Sự tự do vô biên mà người giao dịch phải đối mặt cũng đòi hỏi sự tự giác cao nhất mà rất ít người làm được.” – Jesse Stine .

Một trong những lý do chính khiến hầu hết các người giao dịch nhị phân độc lập thất bại là vì sự tự do vô biên đã tước đi tính kỷ luật ở họ. Và kỷ luật là tất cả trong giao dịch. Nó xuất phát từ việc hiểu rõ về bản thân để có thể kiểm soát được cảm xúc và cuối cùng là hành động.

Đánh giá thấp quá trình học hỏi để trở thành một người giao dịch nhị phân

Giao dịch có lẽ là nghề nghiệp duy nhất trên thế giới. Mà một người nghiệp dư hoàn toàn không biết gì vẫn có cơ hội chính xác 50-50 ngay từ đầu.” – Jack Schwager.

Hầu hết các “newbie trader” đều không quan tâm đến việc mất bao lâu để có được lợi nhuận ổn định. Điều này có lẽ là do bản chất hên xui may rủi của trading. Tuy nhiên, để có được lợi nhuận ổn định từ năm này qua năm khác. Bạn sẽ phải mất vài năm thử nghiệm và học hỏi các sai lầm trong giao dịch.

Chống lại phản ứng tự nhiên của bạn

Giao dịch hiệu quả đòi hỏi một bộ kỹ năng tinh thần đặc biệt sẽ cần được phát triển. Vì những kỹ năng này có bản chất trái ngược. Và có xu hướng đi ngược lại với xu hướng bình thường của con người. Nên chúng sẽ phải được phát triển và phát triển qua nhiều năm luyện tập cũng như tham gia vào thị trường.” – Yvan Byeajee.

Một lý do khác giải thích cho việc vì sao rất ít người giao dịch nhị phân thành công. Là vì giao dịch thành công sẽ yêu cầu bạn. Làm những việc gần như đi ngược với bản chất của bạn.

Chẳng hạn, chúng ta có xu hướng kéo dài các giao dịch thua lỗ. Và nhanh chóng đóng các giao dịch có lợi nhuận. Trong khi chúng ta nên làm điều ngược lại hoàn toàn. Chúng ta có xu hướng tập trung quá nhiều vào tiền khi mở một giao dịch. Trong khi thứ chúng ta nên tập trung vào là quá trình tuân thủ các quy tắc của mình. Chúng ta có xu hướng tập trung vào những biến động nhỏ. Trong khi số tiền lớn lại được tạo ra từ những biến động lớn.

Vậy bạn cần có gì để trở thành một người giao dịch nhị phân?

Nếu tôi sắp thành công, tôi cần phải chắc rằng động lực thúc đẩy tôi không chỉ là mục tiêu cuối cùng. Mà tôi còn phải rất say mê hành trình tôi đi và tiếp tục bước đi.” – Ẩn danh.

Vậy bạn đã hiểu mình cần phải có gì để trở thành một người giao dịch rồi đấy! Nếu bạn có thể phát triển niềm đam mê vô tận với giao dịch và quá trình học hỏi về nó. Bạn sẽ có thể trở thành một người giao dịch. Bởi vì chỉ khi bạn thực sự đam mê một cái gì đó. Bạn mới có thể tìm thấy sức mạnh KHÔNG từ bỏ. Và tiếp tục khi gặp phải những chông gai, thử thách phía trước.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY