GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc

Vào cuối quý 1 năm 2018, thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Điều này là do nhập khẩu tăng ổn định do nhu cầu nội địa tăng mạnh. Trong quý đầu tiên, Mỹ đã nhập khẩu hàng hóa trị giá 1,03 nghìn tỷ USD, tăng gần 8,7% so với 949 tỷ USD của quý trước.

Tổng thống Donald Trump kêu gọi giảm thâm hụt thương mại và liên tục đẩy mạnh chính sách thương mại “America First”. Hành động này của chính quyền chính xác là áp đặt thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính quyền của Tổng thống Trump tiết lộ tổng mức thuế quan trị cho các sản phẩm Trung Quốc hiện nay trị giá 50 tỷ USD.

Dưới đây là một cái nhìn rõ ràng hơn về hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ. Tất cả số liệu dựa trên dữ liệu Cục điều tra dân số của Hoa Kỳ năm 2017.

Sản phẩm cho máy tính và điện tử chiếm vị trí dẫn đầu trong năm 2017 với giá trị hàng hóa trị giá 401 tỷ đô la. Danh mục này bao gồm thiết bị máy tính, thiết bị nghe nhìn và chất bán dẫn và các thành phần khác được sử dụng để sản xuất thiết bị điện tử. Những loại hàng hóa này là hàng hóa nhập khẩu vào California, điều này không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp công nghệ cao ở Thung lũng Silicon. Apple (AAPL) và Amazon (AMZN) đặt nhà máy ở Trung Quốc và nhập khẩu về nước mẹ sau khi hoàn thiện.

Thiết bị vận tải là hàng hóa nhập khẩu nhiều thứ hai tại Hoa Kỳ vào năm 2017, với tốc độ tăng trưởng cao đạt mức 385 tỷ đô la. Danh mục hàng hóa này bao gồm các thương hiệu xe hơi như Toyota (TM), BMW và Hyundai, các sản phẩm và bộ phận hàng không vũ trụ từ các công ty như Airbus, các tàu và thuyền được sản xuất tại Trung Quốc.

Tiếp theo trong danh sách là hóa chất, bao gồm phân bón và dược phẩm, máy móc công nghiệp, thương mại và dầu khí.

California là khu vực nhập khẩu hàng đầu. Tiếp theo là Michigan, thủ đô tự động hóa của Hoa Kỳ, nơi nhập khẩu số lượng xe hơi và máy móc công nghiệp nhiều nhất. lllinois, New York và New Jersey nằm trong top 5.

Và tất cả những hàng hóa này đến từ đâu? Không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc dẫn đầu danh sách. Các nhà máy sản xuất ở Trung Quốc cung cấp hơn 21% tất cả hàng hóa nước ngoài nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào cuối năm 2017. Kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2018, con số đó đã giảm xuống còn 20,1%. Trung Quốc, sau đó là Canada và Mexico, mỗi nước chiếm khoảng 10% nhập khẩu vào Mỹ. Nhật Bản và Đức tiếp theo trong danh sách.

Đăng kí tham gia tại:

GẶP NGƯỜI HƯỚNG DẪN CỦA THÁNG
MY MY hướng dẫn viên  của tuần
THANH THẢO hướng dẫn viên  của tuần
GgBinary Option-Sàn giao dịch xuất sắc