Bài này tổng hợp lại vài nhận định Bitcoin của nhiều crypto trader trên tradingview – nền tảng chia sẻ ý tưởng giao dịch lớn nhất thế giới. Ta cùng xem các trader pro của tradingview nói gì về Bitcoin hiện tại.

Nhận định Bitcoin TradingView – MagicPoopCanon

Trông Bitcoin có giống tăng giá với bạn không?

Nhiều người quá lười tới nỗi không thèm đọc phân tích của tôi. Họ nhìn vào tiêu đề, có thể lướt qua biểu đồ, và nghĩ rằng họ hiểu toàn bộ bài phân tích. Họ bỏ lỡ toàn bộ các điều kiện vào lệnh, chính là các tiêu chuẩn kích hoạt cú trade mà thị trường cho tôi.

Giờ thì hãy nói cho tôi biết, thậm chí sau cú swing tăng 40% hôm qua, biểu đồ này có trông giống 1 biểu đồ tăng giá (bullish) với bạn không? Về đúng NGHĨA ĐEN, biểu đồ đang vẽ các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, và đó là định nghĩa của 1 xu hướng giảm. Thật là bất ngờ khi người ta thấy 1 con sóng tăng 40% và nhanh chóng tin rằng xu hướng đã thay đổi. Nó vẫn còn nằm trong 1 xu hướng giảm chà bá lửa.

Mặc dù BTC đã đi theo xu hướng giảm kể từ đỉnh 13k8, chúng ta phải nhớ rằng nó hoàn toàn có thể bật lên phía trên bất kỳ lúc nào. xu hướng trung hạn là giảm, nhưng có thể thay đổi rất nhanh. Hiện tại xu hướng vẫn là giảm.

Kết luận: xu hướng D1 vẫn là giảm và chưa thay đổi

Nhận định Bitcoin TradingView – weslad

Vài điểm quan trọng cần lưu ý từ biểu đồ:

1, Vùng đánh dấu chuyển giao giữa thị trường bull và thị trường bear (đánh dấu xanh trên chart)
2, Setup parabol tiềm năng, đã xuất hiện trong quá khứ khi BTC tạo đáy 3k
3, Đường xu hướng kháng cự giảm ngay phía trên giá
Trên khung thời gian tuần, cú rơi vừa rồi và bật lên ngay sau đó là 1 lần retest đường MA rất đẹp, 1 chân sóng swing tăng lớn sắp tới sẽ diễn ra. Nến tuần đóng rất đẹp và mạnh mẽ. Tuy nhiên đường xu hướng trên cùng vẫn là 1 kháng cự cần phải vượt qua.

Kết luận: tăng giá

Nhận định Bitcoin TradingView – Moiseiev_Yurii

Các điểm cần lưu ý:

1, Giá pump rất mạnh trong hôm qua với biến động hơn 40%.
2, Giá bật lên và vượt qua được vùng kháng cự. Chuyển vùng này thành hỗ trợ trong ngắn hạn
3, kháng cự trước mắt là 10480 .
4, Giá cần phải điều chỉnh sau biến động quá mạnh hôm qua .
5, hỗ trợ là 9k1 và 8k8.

Kết luận: tăng giá, kỳ vọng mua lên từ vùng hỗ trợ.

 

Nhận định Bitcoin TradingView – goldbug1

Thứ khiến thị trường tạo đỉnh và đáy rất đơn giản. Chỉ là tâm lý và không còn người mua cũng như không còn người bán. Các tin tức cơ bản có thể là hướng dẫn cho các vị thế ta đặt. Nhưng tâm lý chính là thứ điều khiển thị trường. Không bao giờ nghĩ 1 đồng coin là giá quá cao hoặc quá thấp. Tất cả chỉ là tâm lý.

Các mẫu hình lặp lại bởi vì đám đông tiếp tục lặp lại hành động của họ, lúc này tới lúc khác. Các mẫu hình được tạo nên là vì bảng lệnh (order flow). Đó không phải là các chỉ báo thần kỳ, do đó quan trọng không chỉ là phát hiện mẫu hình, mà còn hiểu rõ vị thế và tâm lý thị trường thời điểm đó nữa.

Ta cùng xem vài góc nhìn và động lực của con sóng tăng vừa rồi, và đương nhiên là trên khung tuần, mọi thứ sẽ có ý nghĩa hơn là trên các khung thời gian thấp.

Thị trường cần 12 tuần để vượt qua được mức hồi lại 38.2% và rồi 50%, tuy nhiên chỉ cần 1 ngày để vượt qua cả 2 vùng kháng cự này từ dưới lên. Đây không phải là cách 1 thị trường giảm giá hoạt động, trong thị trường giảm giá, giá thường rơi và thể hiện sự suy yếu. Không thể có 1 cây nến tăng vượt lên và bao bọc được toàn bộ con sóng giảm trước đó.

Trong 3 ngày, thị trường lấy lại toàn bộ thứ nó đã mất trong 16 tuần trước đó. Đây là dấu hiệu sức mạnh. Hôm qua là 1 con sóng tăng chắc chắn, và khả năng là sẽ tiếp diễn.

Tôi đã vẽ sẵn mục tiêu trên biểu đồ tháng, hoàn toàn hợp lý. Hãy thử nhìn các đỉnh trước đó mà BTC đã đạt được. Thời điểm đó không ai nghĩ rằng nó có thể chạm được 1250, rồi 20,000.

Kết luận: tăng giá trên thời gian dài hạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY