Pinbar là mô hình nến cơ bản và rất phổ biến trong giới trading. Giao dịch nhị phân cũng không ngoại lệ. Nhìn chung thì các chiến lược có Pinbar chiếm số lượng khá lớn. Đủ nói lên tầm ảnh hưởng của mô hình giá này. Thế nhưng có một vấn đề như thế này, không có bất kỳ một mô hình giá nào có thể đảm bảo hiệu suất tốt nếu chỉ sử dụng riêng lẻ. Bạn cần phải kết hợp Pinbar với những yếu tố khác để tạo nên chiến lược giao dịch hoàn thiện. Hôm nay mình muốn đưa ra một vài gợi ý về các phương pháp có thể sử dụng với Pinbar.

Pinbar là gì?

Minh họa trên là pin bar. Mô hình này rất dễ để nhận diện. Nói vui vui thì cứ thấy cây nến nào thân nho nhỏ. Có cái đuôi dài dài như 1 cái ghim thì chính là pinbar đó. Nhưng để rõ ràng hơn thì cần phải có định nghĩa cụ thể: pinbar là mô hình nến có đuôi dài ít nhất 2/3 tổng chiều dài của cả nến.

Định nghĩa ngăn ngắn thế thôi, giờ là các phương pháp giao dịch với Pinbar.

*À, còn một điều nhỏ nữa. Những phương pháp dưới đây chỉ là ý tưởng giao dịch. Chưa phải chiến lược. Vì thế các hình minh họa chỉ giữ đúng vai trò truyền tải ý tưởng, sẽ không có quy tắc giao dịch bạn nhé.

Kháng cự và Hỗ trợ

Một trong những cách kết hợp pinbar được nhiều người dùng. Đó là các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

Để tìm được các ngưỡng này. Một cách hay là nối 3 điểm giá tương tác cùng vào 1 mức và vẽ được một vùng cản. Từ mức cản này, pinbar có thể đảo chiều khi tương tác vào vùng này.

Bollinger Bands

Bollinger Bands là chỉ báo mình rất thích. Ý tưởng giao dịch với chỉ báo này rất đơn giản. Bất cứ khi nào giá tương tác với một trong hai dải trên dưới của Bollinger Bands, bạn có thể cân nhắc đó là một tín hiệu giao dịch. Trong trường hợp này, pinbar có thể kết hợp với Bollinger Bands với tín hiệu. Giá chạm band hoặc rơi ra ngoài band kèm theo mô hình giá pinbar.

Đường trung bình

Đường trung bình ngoài chức năng chính là xác định xu hướng. Thì nó còn đóng vai trò như một ngưỡng cản động. Bạn có thể giao dịch với tín hiệu pinbar test vào Đường trung bình.

Với đường trung bình thì chúng ta cần pinbar phải test vào. Tức là đuôi của pinbar sẽ “ghim” vào chỉ báo này. Cho thấy lực đảo chiều của thị trường có thể sẽ xuất hiện.

Đỉnh cao nhất/đáy cao nhất

Có một phương pháp không dùng đến chỉ báo nhưng cũng vô cùng hiệu quả đó là bạn kiểm tra đỉnh/đáy cao nhất của giá trong một khoảng thời gian nào đó. Ví dụ ở chart M5 bạn hãy giao dịch nếu giá tạo đỉnh/đáy cao nhất trong ngày, tín hiệu này càng đươc xác nhận nếu là pinbar hoặc các mô hình đảo chiều. Với D1 thì có thể tìm trong 6 tháng nếu bạn muốn giao dịch BO theo khung lớn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY