Hôm nay mình sẽ tổng hợp cho anh em các chỉ báo cho tín hiệu về khối lượng giao dịch (Volume indicator). Các chỉ báo này sẽ cho anh em thấy bức tranh toàn cảnh thị trường trận đấu giữa phe Bò và Gấu, từ đó đưa ra quyết định. Anh em bấm ngay tại tiêu đề mỗi indicator để xem bài review chi tiết nhé.

Cách cài đặt indicator tuỳ biến vào MetaTrader 4


Để cài đặt các indicator này, anh em làm theo một trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Nếu bài viết có đính kèm file mq4 hoặc ex4 ở cuối bài. Anh em download file đó về rồi cài theo hướng dẫn tại đây;

Cách 2: Nếu bài viết không đính kèm indicator. Hoặc có đính kèm nhưng cài vào bị lỗi không hiển thị hay không chạy thì file đó đã bị lỗi. Anh em làm như sau:

  • Mở sẵn MT4
  • Vào link nguồn của bài viết (nằm ở cuối bài), bấm download indicator.
  • Trong cửa sổ hiện ra, chọn “Open MetaTrader 4”, chọn OK.
  • MT4 của anh em sẽ hiện lên, indicator sẽ tự động download và nằm sẵn trong ô Navigator, kéo thả vào chart.
Chỉ báo Trading Volume – Trực tiếp trận đấu giữa phe Bò và Gấu


Chỉ báo kỹ thuật Trading Volume hiển thị cho anh em biết khối lượng lệnh Buy và Sell ở cột hiện tại. Hoặc trung bình một số lượng các cột vừa qua, anh em có thể tuỳ chọn. Cả 2 loại khối lượng giao dịch. Đều hiện trên chart dưới dạng một bảng thông báo nhỏ với ô xanh là khối lượng mua và ô đỏ là khối lượng bán. Ngoài ra còn có biểu đồ cột và phần trăm tương quan giữa phe bò (Bull) và phe gấu (Bear) cho anh em dễ quan sát.

Chỉ báo Trading Volume hoạt động tốt trên tất cả các khung thời gian và cặp tiền bất kỳ.Chỉ báo Cumulative Delta – Chênh lệch khối lượng giao dịch tích luỹ

 


Chỉ báo kỹ thuật Cumulative Delta phân tích khối lượng giao dịch trên thị trường. Và chia làm 2 phần – khối lượng của người mua và của người bán. Sau đó tính toán độ chênh lệch và độ chênh lệch tích luỹ. Cumulative Delta là non repaint indicator. Quá trình tính toán và thiết lập của chỉ báo này diễn ra khá nhanh chóng. Mặc dù nó sử dụng dữ liệu trên các giai đoạn ngắn hơn (so với hiện tại).


Chỉ báo Total Power – Bear/Bull Power indicator phải gọi bằng cụ


Chỉ báo kỹ thuật Total Power. Được phát triển dựa trên hai indicator căn bản của nền tảng MetaTrader – Bear Power và Bull Power. Chỉ báo Total Power tính toán số lượng các cột bullish và bearish trong một giai đoạn trong quá khứ và dùng số liệu đó để tính toán tỷ lệ phần trăm của bear, bull và tổng cộng (coi như là chênh lệch giữa bull và bear) cho cột hiện tại. Bằng cách này, chúng ta sẽ có được các đường không bị đứt quãng thể hiện mỗi quan hệ giữa năng lượng bear và bull trong một giai đoạn nhất định.Điểm mạnh của Total Power là nó đã khắc phục được nhược điểm của indicatorBear/Bull Power: khả năng dự đoán trong dài hạn. Phiên bản dành cho MT4 của Total Power được phát triển bởi Daniel Fernandez vào năm 2011. Hiện tại cũng có phiên bản dành cho anh em xài MT5.Chỉ báo Chaikin Money Flow – Một volume indicator mạnh mẽ

 


Chỉ báo kỹ thuật Chaikin Money Flow (CMF) là một indicator được phát triển bởi Marc Chaikin. Một stockbroker vào năm 1966. Ý tưởng của Chaikin Money Flow là kết hợp giá và khối lượng giao dịch. Để thể hiện dòng tiền (vào hay ra khỏi thị trường) trong một giai đoạn nhất định. Giai đoạn mặc định CMF là 21 ngày.Cách phân tích indicator Chaikin Money Flow được dựa trên lý thuyết rằng sức mạnh chung của thị trường. Thường đi kèm với giá đóng tại nửa trên vùng range cao/thấp hàng ngày khi khối lượng giao dịch tăng lên. Tương tự, sự suy yếu của thị trường thường đi đôi với giá đóng tại nửa dưới vùng range khi khối lượng suy giảm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$