Ở phần trước các bạn đã nắm được 20 lời khuyên hữu ích trong trading. Vậy phần này chúng ta tìm hiểu tiếp 20 lời khuyên còn lại nhé.


Những anh em nào chưa đọc phần 1 thì có thể xem lại ở link bên dưới nhé:

Tổng hợp 40 lời khuyên giá trị trong nghề trading mà anh em trader cần nằm lòng ghi nhớ – Phần 1

Dưới đây là 20 lời khuyên còn lại trong trading:

21. Đừng tiếp tục giao dịch khi bạn đã bị thua lỗ, kể cả khi đó là khoản lỗ nhỏ. Tốt nhất bạn hãy chấp nhận khoản thua lỗ nhỏ đó với tâm lý thoải mái.

22. Đừng bao giờ để một vị thế chịu mức rủi ro quá 2% số vốn của bạn. Khi khối lượng giao dịch lớn hơn, thì dừng lỗ sẽ phải càng chặt chẽ hơn.

23. Sử dụng biểu đồ hàng ngày để biết xu hướng trong 30 ngày trước đó, dùng biểu đồ hàng giờ để nắm được xu hướng hàng ngày và biểu đồ 5 phút để xác định các điểm vào lệnh.


24. Nếu bạn do dự khi mở một vị thế nào đó, điều đó cho thấy sự thiếu tự tin và thực tế thì điều này lại là điều không cần thiết. Chỉ cần đặt một vị thế và đặt dừng lỗ đúng nguyên tắc là được. Thua lỗ là điều bình thường, chúng có thể xảy ra hằng ngày, và điều quan trọng là bạn cần phải giữ cho thua lỗ ở mức nhỏ. Sự tự tin bạn cần không phải để xác định bạn đúng hay sai mà để bạn biết dừng đúng thời điểm.25. Đừng bao giờ thêm một vị thế nào khi lệnh giao dịch của bạn đang thua lỗ.

26. Thực hiện mọi giao dịch đúng với nguyên tắc phương pháp của bạn.

 


27. Tâm lý chính là một dấu hiệu cho thấy là một dấu hiệu cho thấy cảm xúc của bạn đã làm mờ lý trí, khiến mọi hành động của bạn đều thực hiện mà không có sự suy nghĩ. Nhận ra được điều này và ngay lập tức đặt dừng lỗ ở mức nhỏ nhất có thể hoặc đóng lệnh là điều nên làm.

28. Nắm rõ được lợi thế giao dịch của bản thân để biết khi nào nên giao dịch và khi nào thì không.

29. Sau một đợt giá tăng mạnh một cách bất thường, có khả năng giá sẽ điều chỉnh do các tổ chức lớn đang bán vị thế của họ. Và họ sẽ mua lại ở nơi bạn thường đặt điểm dừng lỗ khi mua sau khi giá đã tăng. Lòng tham thường sẽ xuất hiện khi giá tăng trở lại và những người chơi lại tìm cách mua ở những dấu hiệu như vậy. Hiểu được điều này sẽ giúp cho bạn biết cách mở và đóng một vị thế hợp lý.


30. Sự tự tin thái quá khiến tài khoản bị hủy hoại. Hãy nhớ rằng khi bạn sai thì hãy chấp nhận mình sai, đừng cố chấp giữ một vị thế thua lỗ chỉ để chứng minh mình đúng. Hãy quyết đoán đóng lệnh và chấp nhận thua lỗ.


31. Bạn chỉ thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc giữ kỷ luật cho đến khi bạn thua lỗ nặng nề hoặc thậm chí là cháy tài khoản.32. Rút lợi nhuận hàng tháng và gửi chúng vào một tài khoản ngân hàng là một phương pháp hay. Hành động này sẽ giúp bạn hiểu rằng công việc của bạn có lợi nhuận ổn định và đều đặn.

 


33. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp luôn đầu tư một phần nhỏ vốn của họ vào một vị thế giao dịch. Hoặc nếu họ mở một vị thế lớn thì họ luôn hạn chế rủi ro ở mức 1 đến 2% vốn. Những trader nghiệp dư thường đặt một phần lớn tài khoản của họ vào một vị thế và kỳ vọng có thể kiếm được lợi nhuận khủng. Điều này khiến cho khả năng đốt cháy tài khoản là rất lớn khi họ bị tâm lý chi phối. Trong khi các trader chuyên nghiệp họ hạn chế được rủi ro và tiếp tục đưa ra quyết định của mình.


34. trader chuyên nghiệp tập trung vào quản lý rủi ro và bảo vệ vốn. trader nghiệp dư tập trung vào việc kiếm tiền với mỗi giao dịch. Nhưng thực tế thì những trader chuyên nghiệp luôn có được tiền từ những tradernghiệp dư.


35: Đừng bao giờ đối chọi với thị trường, đừng tỏ vẻ bạn dũng cảm và không sợ hãi bởi vì thị trường chẳng quan tâm đến điều đó. Sự dũng cảm mù quáng của bạn có khi sẽ khiến bạn cháy tài khoản. Thau vào đó hãy biết dựa theo thị trường để kiếm tiền và chấp nhận sai khi thua lỗ chứ đừng đối chọi với thị trường.


36. Trader sẽ không tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt cho tới khi họ cháy tài khoản hoặc thua lỗ nặng nề.

37. Nếu ngay từ đầu bạn thấy mình đang ở trong tình thế thua lỗ, tương đương với 20% số vốn của bạn và bạn đang có cơ hội thoát lệnh sau một đợt tăng/giảm lớn, vậy thị đừng do dự, đừng tham lam, lúc đó hãy dứt khoát đóng lệnh. Việc bạn cần làm là bảo vệ vốn của mình. Hãy thoát khỏi thị trường khi có cơ hội, đừng tạo thói quen xấu cho bản thân.

38. Chỉ có bản thân bạn mới có thể chịu trách nhiệm hoàn toàn cho mọi giao dịch. Mà bạn thực hiện. Đừng đổ lỗi cho ai khác khi lỗi lầm do chính bạn gây ra.


39. Nhà giao dịch không kiểm soát rủi ro thì sẽ bị cảm xúc kiểm soát.

40. Không ai có thể dự đoán được tương lai của giá vì vậy điều duy nhất. Và tốt nhất bạn có thể làm là xác định mức độ rủi ro cho chiến lược ở hiện tại. Chìa khóa để giao dịch thành công là tập trung vào. Số tiền bạn mạo hiểm chứ không phải số tiền bạn có thể kiếm được.

Trên đây là 40 mẹo hữu ích trong trading. Hy vọng sẽ hữu dụng với các anh em trader nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$