Bài viết này với mục đích giúp anh em hiểu hơn về trading. Biết được một trader thì cần có những điều gì cần thiết để có thể thành công và kiếm được lợi nhuận. Dưới đây là tổng hợp 40 lời khuyên rất hữu ích trong trading. Anh em tham khảo nhé:

1. Nếu bạn muốn tiếp tục công việc trading thì tốt nhất hãy để hy vọng của bản thân qua một bên và đặt dừng lỗ cho tất cả các lệnh mà bạn thực hiện.

2. Khi bạn bắt đầu giao dịch (mở một vị thế), hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm các bằng chứng cho thấy bạn sai khi thực hiện giao dịch này. Nếu bạn nhìn thấy những điều này xuất hiện. Thì hãy thoát khỏi giao dịch của bạn trước khi nó chạm cắt lỗ.3. Đừng để bản thân quá phấn khích vì có được lợi nhuận trong trading. Vì điều đó có thể rút cạn tài khoản của bạn.


4: Đừng nhìn vào sự hấp dẫn của một tín hiệu và nhảy vào đó. Hãy lên kế hoạch giao dịch của riêng bạn và bám sát kế hoạch đó.

5. Đừng giao dịch theo tâm lý của bản thân mà nên phân tích đến tâm lý của đám đông. Những người đang giao dịch cùng với bạn đằng sau tấm rèm của thị trường.6. Giao dịch theo cảm xúc chính là nguyên nhận dẫn đến sự thất bại của nhiều trader. Vậy nên nhận thức được cảm xúc là điều quan trọng trong trading. Hãy luôn tự hỏi lại bản thân chiến lược bạn thực hiện liệu có hợp lý không trước khi tham gia giao dịch. Hãy bình tĩnh đặt lệnh và đặt dừng lỗ theo đúng nguyên tắc.


7. Đừng lo lắng quá nhiều , cũng đừng phấn khích quá nhiều, vì điều này sẽ làm mờ lý trí của bạn.

8. Đừng giao dịch quá nhiều mà hãy kiên nhẫn đợi một giao dịch tốt đúng với thế mạnh của bạn xuất hiện.

9. Giao dịch với khối lượng lớn là một trong những cách thổi bay tài khoản.

10: Đừng tập trung vào việc kiếm tiền mà nên tập trung vào việc thực hiện đúng các nguyên tắc của phương pháp. Nếu giao dịch đúng nguyên tắc và quản lý vốn chặt chẽ thì mọi thứ còn lại bạn không cần lo gì cả.


11. Nếu bạn tập trung vào lợi nhuận, bạn sẽ bắt đầu đặt tâm lý của mình lên thị trường để đáp ứng nhu cầu lợi nhuận đó. Điều đó có nghĩa rằng tâm lý sẽ làm chủ quá trình giao dịch của bạn.

12. Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là không giao dịch. Đây là là một sự thực trong trading, đặc biệt là trong giai đoạn biến động thấp. Nếu điều kiện thị trường không phù hợp, thì không nên giao dịch. Bạn chỉ cần ngồi lại và quan sát, cố gắng học hỏi điều gì đó. Bằng cách này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc giảm thiểu rủi ro và bảo vệ vốn của mình.

13. Bạn không cần phải ngày nào cũng giao dịch. Giao dịch dịch ít lại nhưng chất lượng hơn sẽ là lựa chọn thông minh cho các trader.


14. Luôn hạn chế rủi ro bằng cách thực hiện đặt lệnh dừng lỗ cho mọi giao dịch của bạn và có những lúc bạn cần phải đứng ngoài thị trường.

15. Trong cuộc sống, hy vọng là một điều rất tích cực. Nhưng trong thế giới trading, hy vọng lại là một loại vi rút lây nhiễm và phá hủy tài khoản và tinh thần của bạn.

16. Không để những vị thế thua lỗ qua đêm.

17. Giữ các vị trí có lợi nhuận theo hướng có lợi cho bạn miễn là chúng di chuyển đúng hướng với thị trường.

 


18. Quản lý vốn chính là bí quyết thành công của trader. Quản lý vốn giúp trader có tâm lý giao dịch ổn định hơn, hạn chế được rủi ro và quản lý giao dịch cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

19. Đừng bao giờ chần chừ hay do dự trong việc đặt lệnh cắt lỗ. Hạn chế rủi ro là điều bắt buộc trong trading mà bạn nên ưu tiên thực hiện đầu tiên mới phải.

20. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp chấp nhận thua lỗ như là một phần trong trading và đó là điều rất bình thường.

Hết phần 1


20 lời khuyên còn lại, mình sẽ đăng tiếp trong bài viết tiếp theo nhé.