VƯỢT NGƯỠNG 8,700USD, BITCOIN LẬP NÊN KỶ LỤC MỚI?Đồng tiền kỹ thuật số vượt ngưỡng 8,700 USD lên kỷ lục mới trong ngày thứ Bảy, sau khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền ảo trong ngày Lễ Tạ ơn và lễ hội mua sắm Black Friday.
?Bitcoin có lúc leo dốc hơn 6% lên mức cao nhất mọi thời đại là 8,725.13 USD, dữ liệu từ CoinDesk cho thấy. Bên cạnh đó, đối thủ của Bitcoin, Ethereum, cũng lên kỷ lục mới là 485.18 USD, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.
?“Động thái trên dường như được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, Brian Kelly, CEO của BKCM, cho hay.
?Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Mỹ, Coinbase, có them khoảng 100,000 tài khoản mới trong giai đoạn ngày thứ Tư đến ngày thứ Sáu (quanh Lễ Tạ ơn) lên tổng cộng 13.1 triệu tài khoản. Đó là dựa trên dữ liệu công khai trên trang web Coinbase và dữ liệu quá khứ từ Alistair Milne, nhà đồng sang lập và Giám đốc đầu tư (CIO) của Alistair Milne. Coinbase có khoảng 4.9 triệu người dung hồi tháng 11/2016, dữ liệu từ Alistair Milne cho thấy.
?“Mọi người mà tôi đã nói chuyện cùng (trong cộng đồng tiền kỹ thuật số) đã cho biết rằng cuộc thảo luận ‘bàn tròn’ trong Lễ Tạ ơn đều là về Bitcoin, và điều này đã tạo động lực để nhiều người mua Bitcoin. Tôi ngờ rằng mẫu hình này đã được lặp lại ở những cuộc thảo luận khác”, Kelly cho hay.
?Giá đồng Bitcoin đã tăng gấp 8 lần trong năm nay khi ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến thị trường tiền kỹ thuật số.
?Sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất trên thế giới – CME Group – dự tính tung ra hợp đồng tương lai về Bitcoin vào tuần thứ 2 của tháng 12/2017. Việc cho ra đời các sản phẩm phái sinh dựa trên Bitcoin sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong con đường hướng Bitcoin tới một loại tài sản hợp pháp.
?Giá trị giao dịch Bitcoin bằng đồng USD chiếm 24% trong tổng giá trị giao dịch trên thị trường kỹ thuật số, dữ liệu từ CryptoCompare cho thấy. Trong khi đó, giá trị giao dịch Bitcoin bằng đồng Yên Nhật tỏ ra vượt trội nhất với 59%, còn đồng Won đứng thứ 3 với 10%.
?Ngoài ra, Bitcoin Cash – một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra từ đợt phân tách Bitcoin hồi đầu tháng 8 – giảm xuống còn 1,592 USD, dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
???
Đăng ký tài khoản tham gia:
? http://www.ggbinary.com/vi/BiggestInAsia/
#GGBINARY
#quyền_chọn_nhị_phân
#đầu_tư_tài_chính
#tin_tài_chính