1. Các tin tức kinh tế quan trọng ngày 28-11

  • 06:50 Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 của Nhật
  • 07:00 Chỉ số niềm tin kinh doanh ANZ tháng 11 của New Zealand
  • 07:30 Chỉ số giấy phép xây dựng tháng 10 của Australia
  • 14:00 Chỉ số doanh số bán lẻ tháng 10 của Đức
  • 14:45 Chỉ số CPI của Pháp
  • 14:45 Chỉ số HICP của Pháp
  • 15:55 Chỉ số số lượng thất nghiệp tháng 11 tại Đức
  • 15:55 Tỷ lệ thất nghiệp của Đức
  • 17:00 Chỉ số CPI tháng 11 của Italia
  • 17:00 Chỉ số CPI tháng 11 của EU
  • 18:00 Chỉ số GDP quý 3 của Brazil
  • 20:15 Thay đổi trong số lao động lĩnh vực phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ
  • 20:30 Chỉ số giá PCE tháng 10 của Mỹ
  • 20:30 Chỉ số tiêu dùng cá nhân tháng 10 của Mỹ
  • 20:30 Chỉ số GDP của Canada
  • 20:30 Chỉ số RMPI của Canada
  • 22:00 Chỉ số nhà chờ bán tháng 10 của Mỹ
  • 22:30 Chỉ số dự trữ dầu thô của Mỹ

Ngoài các chỉ số quan trọng trên, chúng ta còn mong chờ phát biểu của thống đốc ngân hàng dự trữ New Zealand vào lúc 07:10 và phát biểu của chủ tịch ngân hàng ECB châu Âu lúc 19:30.

2. Phân tích thị trường ngày 30-11

Đánh giá: Tại thị trường, chỉ số đồng USD giảm xuống dưới mốc 101, bởi bị ảnh hưởng dữ liệu của Mỹ và đàn áp những kỳ vọng lãi suất của Fed giá vàng giảm chấn động; Cùng với cuộc họp của OPEC hiện nay và tiếp cận dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ sáu, thị trường đang rất cẩn trọng. Về phần dầu thô, do cuộc họp OPEC sắp khai mạc, tình hình Iran, I-rắc với Ả Rập Saudi vẫn căng thẳng, tình hình thị trường khá thất vọng, có thể rất khó khăn để đạt được một thỏa thuận họp này, do đó, áp suất giá dầu giảm 4%, thị trường vẫn đang nghi ngờ liệu OPEC có thể đạt được thỏa thuận này hay không.

Thị trường tiền tệ: Mặc dù thị trường dự kiến rằng Trump hứa sẽ có biện pháp kích thích tài chính để thúc đẩy, đồng USD sẽ tăng lên và một loạt các dữ liệu kinh tế Mỹ trong ngày đang hoạt động tốt, nhưng các nguồn phiên New York hôm thứ Ba cho biết: Nếu kết quả của cuộc trưng cầu ý kiến cuối tuần ở Italia làm thị trường biến động, Ngân hàng trung ương Châu Âu sẵn sàng tăng lượng mua trái phiếu Italia, nhằm dịu lại nỗi lo sợ khủng hoảng tài chính của ngân hàng Italia, hỗ trợ việc áp đặt EUR trên đồng USD.

Các nhà phân tích cho rằng, trước đây, do chính sách Trump dự kiến đồng USD sẽ tăng, nhưng hiện tại đồng USD thoái lui, là để đáp ứng với sự biến động của giá dầu, giá dầu thoái lui cũng làm cho đồng USD chịu áp lực; Giá thị trường hiện tại đã phản ánh nhiều tác động tiêu cực và rủi ro, có khả năng là Matteo Renzi sẽ từ chức, thị trường sẽ tăng mạnh, do các ngân hàng sẽ công bố một số loại kế hoạch cứu trợ.

Phân tích số liệu: Trong vài tuần lại đây, triển vọng Trump cho thị trường để điều chỉnh lại vị trí của các hành động chính sách hiện nay đã bắt đầu tiêu tan, cho đến tuần trước, ngày càng trở nên rõ ràng rằng các thương nhân thường quá lạc quan. Nhưng bây giờ chúng ta cần trở lại với thực tế, các thương nhân đang bắt đầu nhận ra rằng vẫn còn nhiều rủi ro trong ngắn hạn và dài hạn, nhiều sự kiện có khả năng ảnh hưởng đến thị trường.

tin tuc giao dich ngay 30-11

Chỉ số đồng USD trong ngày mức độ áp lực 101.05,101.17; hỗ trợ tại 100.95,100.85.

Khía cạnh thị trường vàng: Thị trường vàng bạc hiện nay tập trung trong tuần này, báo cáo phi nông nghiệp tháng 11 tại Mỹ và Ý rời khỏi châu Âu, với hai sự kiện chưa quyết định, đầu tư ngắn hạn không dám có cuộc tấn công lớn, không gian cảu vàng bạc có giới hạn. Đồng thời, nếu dữ liệu phi nông nghiệp không hỗ trợ Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, đồng thời cược trưng cầu ý kiến tại Italia thật sự bác bỏ  dự án của Thủ tướng, các nhà đầu tư tránh những lo ngại rủi ro sẽ tăng lên đáng kể, vàng bạc có thể tổ chức đánh lại đến cùng.

thong tin giao dich ngay 30-11

Kiến nghị thao tác giá vàng: mức độ áp lực trên tại 1192.91, 1194.41; hỗ trợ dưới tại 1187.35.

Dầu thô:

1. Từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 8, dầu thô lại lần nữa gặp phải tình trạng bán tháo ra, giá vàng lại tăng trở lai. Đương nhiên, trong khoảng thời gian này thì việc nước Anh rời khỏi Châu Âu mới là nguyên tố chính, nhưng đáng chú ý là trước khi Anh rời khỏi Châu Âu thì đã bắt đầu tình trạng giá dầu giảm và giá vàng tăng và vẫn được tiếp tục.

2. Thị trường chung tin rằng, lần này nếu không đạt được thỏa thuận thì giá dầu vẫn tiếp tục giảm. Silicon Valley cho rằng, OPEC không đạt được thỏa thuận sẽ dẫn đến giá dầu giảm xuống $ 35-40 / phạm vi thùng.

3. Ả Rập hi vọng sẽ đạt được thỏa thuận trước khi triệu tập chính thức của Hội nghị OPEC, để nộp một đề xuất chung của OPEC Nga cộng đông lạnh sản xuất tại Đại hội, tuy nhiên, Iran sẽ bị bỏ lại tất cả các nghị quyết của Đại hội để kéo dài thời gian, đồng thời Nga không hứa hẹn bất kỳ hành động nào, và cuối cùng là có lợi cho mình.

thong tin giao dich trong ngay

Kiến nghị giao dịch dầu thô trong ngày: 46,04 dòng đặt hướng giảm, nếu phá vỡ vị trí này tăng lên đến điểm 46.71.