1. Các tin tức kinh tế quan trọng ngày 2-12

 • 04:45 Chỉ số giấy phép xây nhà mới tháng 10 của New Zealand
 • 07:30 Chỉ số doanh số bán lẻ tháng 10 của Australia
 • 13:45 Chỉ số GDP quý 3 của Thụy Sỹ
 • 14:00 Chỉ số lạm phát IPC-Fipe tháng 11 của Brazil
 • 15:00 Chỉ số về người thất nghiệp của Tây Ban Nha
 • 16:30 Chỉ số PMI lĩnh vực xây dựng tháng 11 của Anh
 • 20:30 Chỉ số thu nhập bình quân một giờ tháng 11 của Mỹ
 • 20:30 Chỉ số chi trả cho người lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp NFP tháng 11 của Mỹ
 • 20:30 Tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 của Mỹ
 • 20:30 Chỉ số về người thất nghiệp tháng 11 của Canada
 • 20:30 Chỉ số năng suất lao động quý 3 của Canada
 • 20:30 Chỉ số tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 của Canada

2. Phân tích thị trường

 Thị trường tiền tệ: Chỉ số đồng USD biến động giảm, dữ liệu của Mỹ bị xáo trộn; Sau khi tăng đồng USD thì các nhà đầu tư tiếp tục vào thị trường Bulls. Mặc dù ngày thứ tư OPEC các chi tiết của thỏa thuận cắt giảm lợi suất trái phiếu Mỹ đã dẫn đến hỗ trợ đồng USD, nhưng sau khi đồng USD tăng đã giữ xuống để điều chỉnh áp lực, trước khi công bố số liệu lập nghiệp phi nông nghiệp vào thứ 6 thì các nhà đầu tư nên thận trọng trước khi đầu tư.

Chủ tịch Dallas Fed Kaplan phát biểu ý kiến về một mối quan ngại đồng USD mạnh, điều này hoặc các quan chức Fed ngụ ý bắt đầu xem xét yếu tố sức mạnh gần đây của đồng USD.

Kaplan phát biểu: Chính sách tiền tệ của Fed phải suy nghĩ đến yếu tố có thể xảy ra để tăng cao đồng USD. Ngoài ra, Kaplan cũng nói rằng Hoa Kỳ đang tiếp cận đến trạng thái lập nghiệp, mục tiêu tỷ lệ lạm phát tăng lên 2%. Nếu tốc độ tăng trưởng Mỹ nhanh hơn, và Fed tăng lãi suất nhanh hơn, thì việc bắt đầu sớm hơn để giảm kích thước của quy mô bảng cân đối. GDP của Mỹ dự kiến sẽ giữ nguyên, giữ sự kiên nhẫn và để cho tình hình tiếp tục phát triển.

Thị trường cũng là có liên quan trưng cầu dân ý hiến pháp vào cuối tuần này tại Ý, Hiến pháp cải cách trưng cầu dân ý có thể bác bỏ Thủ tướng Ý Renzi và buộc phải từ chức.

Các nhà phân tích GGBinary cho rằng: Trong tuần gần đây việc đồng USD không tiếp tục tăng, điều này có thể ngụ ý rằng mức tăng Đô la có thể có một số điểm suy yếu; Thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong xác suất tháng 12 gần 100%, vì vậy, chúng tôi tin rằng trừ khi các dữ liệu lần này là vô cùng xấu, nếu không, hầu như không có hiệu lực thi hành tăng lãi suất cố định trong tháng 12. Ngoài ra, nếu Thủ tướng Italy Renzi từ chức, Italia có thể gây ra biến động trong hệ thống ngân hàng, nó có thể làm suy yếu niềm tin nhà đầu tư trong khu vực đồng Euro.

tin tuc giao dich ngay 2-12

Chỉ số USD trong ngày, mức độ áp lực 101.13, 101.35; hỗ trợ tại 100,64.

Thị trường vàng: Giá vàng đạt mức thấp trong 10 tháng qua, gia dầu tăng làm lợi suất trái phiếu Mỹ gây áp lực lên giá vàng. Giá vàng trong ngày thứ 6 giảm thấp trong hai tháng nay, trong tháng trước, ghi lại trong hơn 3 năm lại đây mức độ giảm tiếp tục giảm xuống, do giá dầu tăng cao thúc đẩy lợi suất trái phiếu, làm tê liệt bởi các tài sản không chịu lãi trong việc mua vàng. Phiên cuối New York, giá vàng trở lại ổn định, đồng USD giảm xuống mức thấp trong ngày hạn chế sự suy giảm trong vàng.

Các nhà phân tích GGBinary cho rằng, trong thực tế, giá vàng đã bước vào một vòng xoáy đi xuống, do chiến thắng Trump, kích thích bởi đồng USD tăng, hầu hết mọi người mong đợi đồng USD sẽ tiếp tục khẳng định trên thị trường trong năm tới, vì vậy, có rất nhiều lý do để chúng ta dự kiến thị trường vàng phải đấu tranh triển vọng thị trường.

thong tin giao dich ngay 2-12

Kiến nghị thao tác Vàng ngày hôm nay: Mức áp suất lên 1.184,35, nhược điểm hỗ trợ: 1160,96.

Thị trường dầu thô: Thứ 4 đạt được thỏa thuận cắt giảm tiếp tục dậy men, khối lượng thị trường tăng vọt, mặc dù nhiều nhà phân tích đặt câu hỏi về việc thực hiện cắt giảm sản xuất, tuy nhiên, thỏa thuận đạt được trong khoảng ngắn hạn thực sự đáng kể thúc đẩy tâm lý thị trường, giá dầu tiếp tục tăng 4% trong ngày thứ năm. Nhưng các nhà sản xuất dầu khác để cắt giảm sản lượng có thể mang lại cơ hội, đặc biệt là Mỹ đá phiến sét sản xuất dầu,. Goldman Sachs cho biết, giá dầu trên 55 $ không bền vững, Phòng Thương mại sản xuất dầu thô Mỹ đã dẫn đầu về sản xuất dầu cắt giảm thỏa thuận để đáp ứng.

phan tich giao dich ngay 2-12

Kiến nghị hoạt động dầu thô: 50,95 dòng 1 đặt nhiều, có thể nhìn thấy 52.