Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Trò chơi kết thúc

GameStop sụt giảm nghiêm trọng, cắt ngang một đợt tăng chóng mặt kéo dài 6 ngày và xóa sổ gần 11 tỷ đô la giá trị thị trường sau khi các công ty môi giới ngăn chặn nhu cầu cổ phiếu bằng cách hạn chế giao dịch trên các ứng dụng được sử dụng bởi cơ sở người hâm mộ nhiệt thành của công ty.

Cổ phiếu giảm 44% sau khi Robinhood, Interactive Brokers và những công ty môi giới khác thực hiện các bước đi để cắt giảm hoạt động của một số cổ phiếu đang cao ngất ngưỡng, bao gồm GameStop và AMC. Điều này đã gây ra sự tức giận với người dùng, kéo theo ít nhất hai vụ kiện khách hàng và cũng khiến các nhà lập pháp chỉ trích các quyết định. Và Robinhood Markets vừa mới rút bớt một số hạn mức tín dụng của mình với các ngân hàng.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ theo sau chứng khoán Mỹ đi lên vào thứ Sáu khi các động thái hạn chế đầu cơ của nhà giao dịch bán lẻ đã dẫn đến việc tăng giá cổ phiếu mà các quỹ đầu cơ buộc phải từ bỏ. Đồng đô la giảm giá. Thị trường giao sau tăng cao hơn 1% ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đã phục hồi sau mức giảm tồi tệ hơn kể từ tháng 10. Trái phiếu kho bạc thoái lui, đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên 1,05%. Dầu giảm nhiều nhất trong gần một tuần với sự lan rộng của các biến thể Covid-19 mới và các biện pháp phong toả chặt hơn đè nặng lên những hy vọng còn yếu ớt về sự phục hồi trong nhu cầu.

Phục hồi khó khăn

Hồng Kông đang trên con đường phục hồi khó khăn sau hai năm kinh tế suy yếu chưa từng có do biến động chính trị lớn và đại dịch toàn cầu gây ra. Dữ liệu chính thức đến ngày thứ Sáu được thiết lập để cho thấy mức giảm kỷ lục 6% trong GDP vào năm 2020. Hồng Kông đã không công bố mức giảm hàng năm liên tiếp trong dữ liệu ít nhất là từ năm 1962. Và mức thu hẹp lớn nhất trong GDP trong thời kỳ đó là giảm 5,9% vào năm 1998, khi thành phố bị ảnh hưởng bởi cả cuộc Khủng hoảng Tài chính Châu Á và việc bàn giao cho Trung Quốc. Năm ngoái, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong 16 năm là 6,6%.

Vòng quay báo cáo thu nhập


Trong số 1.200 công ty được niêm yết ở Trung Quốc đại lục đã công bố kết quả sơ bộ cho đến nay vào tháng Giêng, 91% cho biết thu nhập đã tăng trong năm ngoái, với các công ty truyền thông và chăm sóc sức khỏe dự đoán mức tăng trưởng lợi nhuận lớn nhất. Điều đó có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư, sau khi Chỉ số CSI 300, theo dõi các công ty lớn nhất ở Trung Quốc, giảm 4,4% trong ba ngày qua từ mức cao nhất trong 13 năm, làm dấy lên lo ngại rằng mức đỉnh trong ngắn hạn đã được thiết lập. Động lượng giảm đó xuất hiện khi ngân hàng trung ương rút bớt thanh khoản và một cố vấn ngân hàng trung ương cảnh báo về bong bóng tài sản. Trong khi đó, Alibaba sắp phải đối mặt với các nhà đầu tư trong lúc Bắc Kinh xử lý nghiêm ngặt Đế chế của Jack Ma.

Ray Dalio đào Bitcoin

Người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio cho biết Bitcoin là “một phát minh rất tuyệt” và ông ấy đang coi tiền điện tử là khoản đầu tư cho các quỹ mới, cung cấp sự bảo vệ cho khách hàng trước sự suy yếu của tiền pháp định. Tuy nhiên, ông cho biết việc đặt giá trị cho các tài sản kỹ thuật số là một thách thức và có những rủi ro như hacker và khả năng bị chính phủ hạn chế để kiểm soát nguồn cung tiền. Các nhà quản lý quỹ đầu cơ khác, bao gồm Paul Tudor Jones của Tudor Investment và Alan Howard, người sáng lập Brevan Howard Asset Management, tỏ ra lạc quan hơn và tuần trước, BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thực hiện bước đi đầu tiên vào lĩnh vực tiền điện tử.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 29/01:

  • Các chỉ số chứng khoán chính ở Phố Wall đã chứng kiến mức giảm (theo %) lớn nhất trong 3 tháng khi các quỹ đầu cơ thanh lý các vị thế để tăng thanh khoản sau khi chịu lỗ trên các vị thế bán khống trên các cổ phiếu khác trong bối cảnh hoạt động đầu cơ nhỏ lẻ đang tăng cao. Điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng tiền của Mỹ;
  • Cùng hỗ trợ cho đà phục hồi của USD, FED đã tỏ ra bi quan hơn về triển vọng kinh tế, lo ngại đà hồi phục bị chững lại và giữ nguyên chính sách tiền tệ;
  • Bộ trưởng Y tế Đức – Jens Spahn – cho biết hôm Thứ năm rằng ông dự đoán tình trạng thiếu hụt vắc-xin sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 4 và chính phủ tiếp tục phải đối mặt với những chỉ trích về tốc độ triển khai tiêm chủng;
  • Nhận xét của nhà hoạch định chính sách ECB, Olli Rehn tiếp tục gây sức ép lên đồng euro;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$