Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Xóa sổ trong hai ngàyCác cuộc đàn áp sâu rộng của Bắc Kinh đối với các lĩnh vực công nghệ và giáo dục của nước này đã gây ra những làn sóng chấn động trên khắp các thị trường toàn cầu, xóa sạch giá trị 769 tỷ đô la từ các cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ chỉ trong vòng 5 tháng. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China – theo dõi 98 công ty lớn nhất của Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ – đã giảm 7% vào thứ Hai, sau mức giảm 8,5% vào thứ Sáu. Đây là đợt xoá sổ lớn nhất kéo dài hai ngày kể từ năm 2008. Việc Trung Quốc kìm hãm ngành giáo dục tư nhân đã khiến ngay cả một số người theo dõi Trung Quốc dày dạn kinh nghiệm nhất cũng phải sửng sốt. Có vẻ như Bắc Kinh thực sự không quan tâm đến việc các nhà đầu tư nước ngoài thua lỗ bao nhiêu. Trong khi đó, chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa ổn định khi các nhà giao dịch đánh giá các khoản lỗ. Thị trường giao sau tăng ở Nhật Bản và Úc, ít thay đổi ở Hồng Kông. Trái phiếu Kho bạc và đồng đô la giảm.

Đàm phán khó khănMỹ và Trung Quốc đã để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo của họ bất chấp một ngày hội đàm đầy tranh cãi giữa các quan chức hai bên ở Thiên Tân. Thứ trưởng Ngoại giao Xie Feng nói với Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman khi đến thăm trong một cuộc phỏng vấn rằng mối quan hệ đang “đi vào bế tắc và phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng”. Ông Xie đã trình bày cho nhà ngoại giao số 2 của Mỹ hai danh sách các yêu cầu mà ông cho là cần thiết để ổn định mối quan hệ, bao gồm “những hành vi sai trái Hoa Kỳ cần phải chấm dứt ”và“ những trường hợp cá nhân quan trọng mà Trung Quốc lo ngại”. Các quan chức cấp cao của chính quyền ông Biden sau đó nói với các phóng viên rằng chuyến thăm của bà Sherman tập trung vào việc thiết lập các rào cản cho mối quan hệ, hơn là đàm phán các vấn đề cụ thể, mặc dù họ thừa nhận rằng đó là một cuộc trò chuyện đôi khi khó khăn.

Mở cửa biên giớiSingapore đặt mục tiêu nới lỏng nhiều hơn các biện pháp kiềm chế virus, bao gồm việc bắt đầu cho phép du lịch không có kiểm dịch vào tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên nước này đặt ra mốc thời gian mở lại các biên giới hầu như đã bị đóng cửa trong hơn một năm. Trong khi đó, Moderna cho biết họ sẽ mở rộng một cuộc thử nghiệm đang diễn ra đối với vắc-xin coronavirus ở trẻ em dưới 12 tuổi để thu thập thêm dữ liệu an toàn, trong khi Thành phố New York và California sẽ yêu cầu nhân viên chính phủ tiêm phòng hoặc xét nghiệm coronavirus hàng tuần và đeo khẩu trang trong nhà. Bất chấp sự gia tăng của biến thể Delta, quan điểm cơ bản của Bloomberg Economics vẫn là nền kinh tế thế giới sẽ tiếp tục phục hồi trong nửa cuối năm 2021.

Chiến thắng của TeslaTesla đã báo cáo thu nhập quý II tốt hơn dự kiến, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với xe điện của họ khi họ đề xuất đợt giao xe trong năm nay có thể vượt qua mức tăng trưởng 50% trong dự báo dài hạn. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Palo Alto, California cho biết hôm thứ Hai, lợi nhuận tại công ty sản xuất xe điện và năng lượng sạch của Elon Musk đã tăng lên 1,45 USD/cổ phiếu trên cơ sở đã được điều chỉnh. Con số này đánh bại mức trung bình 97% trong các ước tính của các nhà phân tích. Kết quả này đánh dấu quý thứ 8 liên tiếp về lợi nhuận của công ty 18 năm tuổi, hiện sử dụng khoảng 80.000 nhân viên. Cổ phiếu đã tăng tới 3,2% lên 678,40 USD khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ.

Nhà đầu tư nào rời đi?Việc Trung Quốc đại tu các thể chế chính trị của Hồng Kông đã đè bẹp phong trào ủng hộ dân chủ và thúc đẩy cảnh báo chấm dứt tình trạng thành phố như một trung tâm tài chính quốc tế. Tuy nhiên, hơn một năm sau khi cuộc đàn áp bắt đầu, rất khó tìm thấy dấu hiệu của một cuộc di cư của nhà đầu tư. Cổ phiếu của nhà điều hành sàn giao dịch của Hồng Kông đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2020, đồng nội tệ nằm gần cuối biên độ giao dịch mạnh so với đồng đô la và các ngân hàng và tổ chức tài chính toàn cầu lớn bao gồm BlackRock và Citigroup đã duy trì hoặc tăng cường sự hiện diện của họ tại thành phố.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 27/07:

  • USD giảm trong phiên đầu tuần, tiếp tục nghe ngóng thông tin trước cuộc họp của FED vào giữa tuần này;
  • Số ca nhiễm từ biến thể Delta tiếp tục tăng trên toàn cầu, với Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm cao nhất kể từ cuối tháng 1, trong khi các ca nhiễm mới cũng tăng đột biến ở Nhật Bản, Châu Âu;
  • Bitcoin hồi phục mạnh trong phiên đầu tuần, có lúc tiến đến sát mốc 40k, nguyên nhân được cho là đến từ động thái đăng tuyển mảng tiền mã hoá và chuỗi khối của Amazon, ngoài ra, các động thái short-covering cũng đóng góp vào đà tăng này;
  • Giá dầu thô khởi đầu tuần mới chật vật sau khi có tin rằng Trung Quốc sẽ giảm giá bán chính thức đối với dầu diesel và xăng gần 100 CNH/ tấn, tương đương 2 USD / thùng;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$