Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

100 triệu ca


Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt mốc 100 triệu ca, đánh dấu một cột mốc nghiệt ngã khác trong đại dịch. Trong khi đó, Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Âu có 100.000 người chết, New Zealand thì cho biết họ có thể sẽ đóng cửa biên giới với thế giới đến hết năm 2021.

Ở Mỹ, chính quyền ông Biden đang xem xét xem liệu có cần thêm nhiều quốc gia vào danh sách trong số các quốc gia đang đối mặt với các hạn chế đi lại hay không, trong khi các chính phủ Liên minh châu Âu có kế hoạch loại Nhật Bản khỏi danh sách các quốc gia có cư dân được phép đến thăm khối. Hồng Kông đã thực hiện phong tỏa khu dân cư đột ngột lần thứ hai tại một phần của khu vực Kowloon đông dân cư, khi thành phố thử triển khai xét nghiệm bắt buộc có mục tiêu và chấm dứt đợt gia tăng liên tục thứ tư của các trường hợp nhiễm coronavirus.

Thị trường mở cửa


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ phục hồi sau đợt trượt giá lớn nhất trong hai tháng khi các nhà đầu tư xem xét một loạt các báo cáo thu nhập trong bối cảnh lo lắng về các biến thể của virus và các rào cản đối với kích thích. Một thước đo cổ phiếu công nghệ của Mỹ đã tăng sau khi thị trường đóng cửa. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Hồng Kông, trong khi sụt giảm ở thị trường Úc, nơi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ.

Các hợp đồng chỉ số Nasdaq 100 tăng vọt sau nhiều giờ nhận được báo cáo thu nhập mạnh mẽ từ Microsoft. Chứng khoán Mỹ kết thúc một phiên biến động lên xuống bằng một mức giảm nhẹ. Các cổ phiếu vốn hóa nhỏ là một trong những cổ phiếu có hoạt động kém nhất khi các nhà giao dịch quay lưng lại với việc đặt cược cho sự kết thúc phong toả Covid. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Đồng đô la suy yếu. Dầu giảm và vàng giảm.

Nhóm nhận được tiền thưởng


Các chủ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley và Goldman Sachs đang nhận được mức thưởng lớn nhất trong số các công ty cùng ngành ở châu Á sau khi doanh thu từ khu vực này tăng khoảng 1/3 nhờ dòng vốn giao dịch gia tăng. Tổng số tiền bonus cho các chủ ngân hàng đầu tư của Morgan Stanley ở châu Á đã tăng khoảng 20%, trong khi tại Goldman Sachs, con số này sẽ tăng khoảng 15%. Các công ty Phố Wall đã tạo ra doanh thu ngân hàng đầu tư kỷ lục trong khu vực nhờ kích thích tài khoá và tiền tệ sau đại dịch đã giúp thúc đẩy việc mua bán và giao dịch cổ phiếu, trái phiếu.

Hy vọng cho Ant Group


Thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết Ant Group có thể tiếp tục kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi các vấn đề được giải quyết, đồng thời cung cấp một số cứu trợ cho các nhà đầu tư toàn cầu đang tìm kiếm dấu hiệu về tương lai nắm giữ đối với gã khổng lồ fintech lớn nhất thế giới.

Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết các cơ quan liên quan vẫn đang điều tra các vấn đề liên quan đến độc quyền tại Tập đoàn Ant Group của tỷ phú Jack Ma, đồng thời nói thêm rằng vấn đề là “phức tạp” và một số rủi ro có liên quan đến quyền riêng tư của người tiêu dùng. Để giải quyết các vấn đề, các nhà quản lý cần một khung pháp lý rõ ràng, ông Yi nói trong một hội đồng tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới hôm thứ Ba.

Lợi nhuận của ngành năng lượng mặt trời


Năng lượng mặt trời đang đền ơn đáp nghĩa lại cho các quỹ đầu cơ. Lĩnh vực này nằm trong số các khoản đầu tư tốt nhất vào năm 2020 đối với các nhà quản lý tại châu Á bao gồm LyGH Capital, Pinpoint Asset Management, Sylebra Capital và Zaaba Capital, giúp họ đánh bại lợi nhuận trung bình 9,5% của các quỹ toàn cầu.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào khi lĩnh vực năng lượng mặt trời trở nên cạnh tranh và các quốc gia bao gồm cả Trung Quốc cam kết làm nhiều hơn nữa để hạn chế biến đổi khí hậu. Họ đang đặt cược rằng ngành công nghiệp nổi tiếng có tính chu kỳ đã vượt qua sự phụ thuộc quá mức vào các tài trợ của chính phủ, vốn đã chứng kiến các cựu lãnh đạo thị trường như Suntech Power và Yingli Green Energy đứng trên bờ vực phá sản.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 27/01:

  • Thị trường bắt đầu lo ngại về thời điểm và quy mô của các biện pháp kích thích tài khoá của Mỹ, nó đè nặng lên tâm lý thị trường trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa phản đối quy mô của dự luật kích thích;
  • Dữ liệu từ CFTC cho thấy việc đặt cược rằng USD tiếp tục giảm đã đạt mức cao nhất trong gần một thập kỷ vào tuần trước;
  • Ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden vào vị trí lãnh đạo Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự kiến sẽ phát đi những thông điệp cứng rắn, cam kết hành động tích cực chống lại những bất công thương mại từ Trung Quốc;
  • Tỷ lệ thất nghiệp của Anh đạt mức cao nhất trong gần 5 năm trong khoảng thời gian 3 tháng tính từ tháng 11 khi các trường hợp nhiễm coronavirus bắt đầu tăng trở lại, tuy nhiên nó không tệ như những dự báo;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$