A man wears a protective mask as he walk past a panel displaying the Hang Seng Index during morning trading, following the outbreak of the new coronavirus, in Hong Kong, China March 13, 2020. REUTERS/Tyrone Siu
Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cải cách trên diện rộngTrung Quốc đã công bố một loạt các cải cách đối với các công ty giáo dục tư nhân, tìm cách giảm bớt khối lượng công việc cho sinh viên và đại tu một lĩnh vực mà họ cho rằng đã bị “chiếm đoạt bởi vốn”. Việc đại tu lĩnh vực trị giá 100 tỷ đô la sẽ cấm các công ty dạy chương trình giảng dạy trong trường học từ kiếm lợi nhuận, huy động vốn hoặc IPO. Cổ phiếu của các công ty được yêu thích một thời của thị trường chứng khoán như TAL Education, New Oriental Education & Technology và Gaotu Techedu đều giảm mạnh hơn 50% vào thứ Sáu sau những báo cáo ban đầu về những cải cách.

Trong khi đó, sự phục hồi kinh tế đang diễn ra của Trung Quốc có dấu hiệu suy yếu vào tháng 7. Một chỉ số được ra mắt một năm trước nhằm giúp các nhà đầu tư tiếp xúc nhiều hơn với những gã khổng lồ internet của Trung Quốc – hiện là thước đo công nghệ chính hoạt động kém nhất thế giới.

Lợi nhuận bom tấnThị trường chứng khoán được thiết lập cho một khởi đầu tuần trái chiều khi các nhà giao dịch cân nhắc một cú tăng của chứng khoán Mỹ được thúc đẩy bởi báo cáo thu nhập doanh nghiệp ngoạn mục. Đồng đô la ổn định. Giá cổ phiếu tương lai tăng ở Nhật Bản và Úc, nhưng giảm ở Hồng Kông. chứng khoán Mỹ đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức kỷ lục và chỉ số S&P 500 đã tăng gần gấp đôi so với độ sâu của đại dịch. Cho đến nay, khoảng 87% trong số các công ty S&P 500 báo cáo kết quả trong mùa báo cáo này đã vượt qua ước tính. Nhưng những lo ngại về lạm phát và căng thẳng do biến thể Delta vẫn kéo dài, làm xuất hiện những đợt biến động.

Biến thể Delta gia tăngHoa Kỳ đang đi “sai hướng” trong việc chống lại sự lây nhiễm gia tăng của biến thể Delta. Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết có thể cần tiêm các mũi tăng cường đặc biệt đối với những người dễ bị tổn thương nhất. Trong khi đó, Indonesia đang mở rộng các biện pháp hạn chế di chuyển chặt chẽ nhất trong một tuần nữa vì các ca bệnh vẫn ở mức cao; hàng ngàn người biểu tình chống phong toả đã tràn vào các thành phố lớn nhất của Úc vào cuối tuần, đụng độ với cảnh sát và bất chấp lệnh cấm túc trực tại nhà nghiêm ngặt; và sự tự mãn đã thúc đẩy một đợt bùng phát chết người bất thường ở Đài Loan.

Quyền hạn khẩn cấpQuốc hội Malaysia sẽ tổ chức họp lần đầu tiên trong năm nay, tạo điều kiện cho các nhà lập pháp có cơ hội chất vấn Thủ tướng Muhyiddin Yassin về cách xử lý của chính phủ ông đối với đại dịch. Năm ngày họp sẽ xem tuyên bố khẩn cấp của Malaysia và các hình phạt vi phạm các giao thức Covid cuối cùng sẽ được đưa ra để các nhà lập pháp xem xét kỹ lưỡng. Tình trạng khẩn cấp, dự kiến kết thúc vào ngày 1 tháng 8, trao các quyền hạn hàng đầu trên phạm vi rộng để giải quyết sự bùng phát của coronavirus, bao gồm cả việc đóng cửa quốc hội và ban hành các sắc lệnh mà không có sự chấp thuận của cơ quan lập pháp. Nhưng bất chấp hành động của ông Muhyiddin, số ca mắc hàng ngày đã tăng hơn gấp ba lần kể từ khi tình trạng khẩn cấp được áp dụng lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 1, các ca được ghi nhận đã vượt mốc một triệu và sự tức giận của công chúng ngày càng gia tăng.

Lệnh cấm hoàn toànTheo Bobby Lee, một trong những ông trùm Bitcoin đầu tiên của đất nước, cuộc đàn áp của Trung Quốc có thể sẽ tăng cường và thậm chí có thể dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn đối với việc nắm giữ các mã token. Ông Lee biết điều gì xảy ra nếu chống lại Bắc Kinh: Ông ấy đã bán BTC China, sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên của quốc gia và có thời điểm là sàn giao dịch lớn thứ hai trên toàn thế giới, sau một cuộc đàn áp vào năm 2017. Trong khi đó, Bitcoin giao dịch trên một ngưỡng kỹ thuật quan trọng lần đầu tiên vào cuối tháng 5 kể từ đầu tháng 5, sau khi nhận xét từ Cathie Wood của Ark và Elon Musk của Tesla đã giúp thúc đẩy đà tăng của nó.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 26/07:

  • Chứng khoán Mỹ phá đỉnh, xua tan nỗi lo về các đợt bán tháo;
  • Dữ liệu PMI dịch vụ tháng 7 của Mỹ là 59.8 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng, 64.8;
  • Doanh số bán lẻ của Canada tháng 6 giảm 2.1%, tốt hơn kỳ vọng giảm 3.0%;
  • CFTC báo cáo vị thế giao dịch USD đang chuyển sang mua ròng;
  • Đồng đô la đã tăng cao hơn vào phiên cuối tuần với sự chú ý của thị trường chuyển sang cuộc họp của FED vào tuần tới sau khi NHTW Châu Âu đã thể hiện sự ôn hoà trong cuộc họp tháng 7;
  • Mâu thuẫn trong ECB đã sâu sắc hơn sau cuộc họp tháng 7;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$