Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Những nghi ngại khác


Một loại vắc xin Covid-19 do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển đã ngăn phần lớn người nhiễm bệnh trong một thử nghiệm lớn, một bước phát triển đầy hứa hẹn khác trong nhiệm vụ chấm dứt đại dịch và công tác triển khai có thể bắt đầu vào tháng tới. Vắc-xin ngừa trung bình 70% số người tham gia không bị ốm, với hiệu quả tăng lên 90% đối với một trong hai phác đồ.

Kết quả đã thu hút một đánh giá gay gắt từ ít nhất một nhà phân tích khi Phố Wall vật lộn với tương lai của một mũi tiêm có khả năng kém hiệu quả hơn. Ông Geoffrey Porges, nhà phân tích của SVB Leerink, lưu ý rằng kết quả là từ một nhóm tình nguyện viên “tương đối nhỏ” và công ty sẽ không nhận được sự chấp thuận của Hoa Kỳ vì sự thiếu đa dạng giữa những người tham gia. Cổ phiếu Astra giảm. Mũi tiêm cũng có thể bị thiếu hụt nguồn cung. Trong khi đó, có thể có quá nhiều loại vắc xin.

Bà Yellen được đề cử làm Bộ trưởng Tài chính


Tin-nong-tai-chinh-dau-ngay-giao-dich-TraderViet2.

Tổng thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính của mình, ông chọn người phụ nữ đầu tiên và một lãnh đạo ngân hàng trung ương dày dạn kinh nghiệm cho công việc chính sách kinh tế hàng đầu của quốc gia.

Ở Yellen, ông Biden có khả năng sẽ tìm thấy sự ủng hộ từ cả Phố Wall, vốn lo sợ một lựa chọn khiêu khích hơn như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và những người theo chủ nghĩa tiến bộ, những người lo ngại rằng ông có thể chọn một người quá thân thiện với các ngân hàng lớn và những người giàu có. Nhóm chuyển giao của ông Biden từ chối bình luận. Các nhà đầu tư đã chào đón sự lựa chọn của bà Yellen. Chỉ số chứng khoán điểm chuẩn S&P 500 đã tăng ít hơn 1% sau tin tức này.

Danh sách thị trường


Chứng khoán châu Á có vẻ sẵn sàng mở cửa cao hơn hầu hết vào thứ Ba khi các nhà đầu tư đặt cược vào hoạt động kinh tế bình thường trở lại trong bối cảnh vắc xin có những tiến triển. Đồng đô la tăng và lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Úc, trong khi ở Hồng Kông sụt giảm. Những phát triển tích cực về vắc-xin đã thúc đẩy nhu cầu đối với các nhà khai thác du lịch và hãng hàng không và việc ông Biden đề cử cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính đã hỗ trợ cho tâm lý thị trường. Vàng giảm và dầu tăng giá.

Con đường đi xuống của trái phiếu hạng AAATrái phiếu được xếp hạng AAA đang chao đảo ở Trung Quốc trong bối cảnh làn sóng các công ty nhà nước vỡ nợ. Trong khi không có công ty nào bỏ lỡ các khoản thanh toán nợ, nhưng trái phiếu của họ đã giảm ít nhất 14% kể từ ngày 10/11.

Đó là khi một vụ vỡ nợ bất ngờ của một nhà sản xuất than thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc làm dấy lên nghi ngờ mới về những đảm bảo ngầm mà lâu nay tạo cơ sở cho những người đi vay được chính phủ hậu thuẫn. Trong khi đó, các vị trí cổ phần tư nhân đang cung cấp một cứu cánh tiềm năng cho các công ty thiếu tiền mặt, vì một chuỗi các khoản nợ có rủi ro cao đang thắt chặt việc giám sát thị trường tín dụng của đất nước.

Cảnh báo về Jho Low


Cựu giám đốc ngân hàng Goldman Sachs, Roger Ng – người sẽ phải hầu tòa vào năm tới với tội danh hối lộ và âm mưu rửa tiền – đã yêu cầu bác bỏ vụ án hối lộ nước ngoài buộc tội ông, nói rằng ông “cảnh báo” ngân hàng không được giải quyết vụ việc với nhà tài chính người Malaysia – Jho Low. Ng cho biết ông đã nói với Goldman rằng Low “không đáng tin cậy.” Ông bị cáo buộc đã giúp cựu thủ tướng Malaysia và những người khác biển thủ ít nhất 2,7 tỷ đô la từ quỹ được gọi là 1MDB. Ông Low bị buộc tội chủ mưu kế hoạch này.

Nguồn: bloomberg

———————–

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 24/11:

  • AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã thông báo vào đầu tuần rằng rằng vắc-xin Covid-19 mà họ đã phát triển cùng với Đại học Oxford có hiệu quả lên tới 90% trong việc ngăn ngừa vi-rút Covid-19 nếu bệnh nhân được tiêm nửa liều ban đầu, sau đó là một liều đầy đủ;
  • Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Trung Quốc sẽ đáp trả lại chuyến thăm của một đô đốc Hải quân Hoa Kỳ tới Đài Loan và kiên quyết phản đối bất kỳ mối quan hệ quân sự nào giữa Đài Bắc và Washington;
  • Theo một cuộc thăm dò của Reuters vào tuần trước, nền kinh tế của khối đang trên đà rơi vào cuộc suy thoái kép lần đầu tiên trong gần một thập kỷ và chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) hôm 23/11 đã ủng hộ luận điểm đó. PMI tổng hợp nhanh của IHS Markit, được coi là một chỉ dẫn tốt cho sức khỏe kinh tế, đã giảm xuống 45.1 trong tháng 11 từ mức 50.0 của tháng 10.
  • Anh cũng đã ghi nhận sự suy giảm hoạt động kinh tế vào tháng 11 sau khi các lệnh hạn chế mới đã tác động vào ngành dịch vụ khổng lồ của nước này;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$