Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Hậu quả mạnh mẽCác nhà quản lý Trung Quốc đang xem xét các hình phạt có lẽ chưa từng có đối với Didi. Các nhà quản lý coi quyết định IPO tại Hoa Kỳ của gã khổng lồ gọi xe là một thách thức đối với chính quyền của Bắc Kinh. Các quan chức Trung Quốc từ các cơ quan chính phủ khác nhau đã bắt đầu một cuộc điều tra tại các văn phòng của công ty, với các cơ quan quản lý xem xét một loạt các hình phạt tiềm năng, bao gồm phạt tiền, đình chỉ một số hoạt động hoặc giới thiệu một nhà đầu tư thuộc sở hữu nhà nước. Didi đang nhanh chóng trở thành một trong những vụ IPO tồi tệ nhất trong năm. Cổ phiếu giảm 11% xuống 10,20 USD khi đóng cửa tại New York. Giá chào bán IPO là 14 USD.

Tăng cao hơnChứng khoán châu Á có vẻ sẽ khởi đầu thận trọng sau khi chứng khoán Mỹtăng giá và Trái phiếu Kho bạc leo thang khi các nhà giao dịch tìm hiểu dữ liệu kinh tế trái chiều và một vài báo cáo thu nhập mới nhất. Thị trường giao sau sụt giảm ở Úc và Hồng Kông, Nhật Bản đóng cửa cho một kỳ nghỉ. Mức tăng lớn nhất trong ba ngày của chỉ số S&P 500 kể từ tháng 4 đã đưa điểm chuẩn này tiến gần hơn đến mức đỉnh mới, với các công ty công nghệ như Microsoft dẫn đầu mức tăng, trong khi các cổ phiếu theo chu kỳ tụt hậu. Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn dài đã ghi nhận mức sụt giảm trong hai ngày và nhu cầu mạnh mẽ đối với việc đấu giá các chứng khoán được bảo vệ chống lạm phát trong 10 năm đã tạo ra mức lợi suất thấp kỷ lục. Đồng đô la ít thay đổi.

Sự khác biệt nhờ vắc-xin

Covid-19 patients are treated in a emergency tent set up outside a hospital to handle an overflow of coronavirus patients in Yogyakarta, Indonesia on July 16.


Câu chuyện về hai quốc gia nêu bật sự chênh lệch lớn về mức độ chịu đựng giữa các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao và thấp. Sau chuỗi 50.000 ca mỗi ngày gần đây, Indonesia đang chứng kiến các bệnh viện thiếu ôxy và thuốc với hơn 1.000 ca tử vong do virus mỗi ngày. Tuy nhiên, ở Anh, 50.000 trường hợp mỗi ngày có tác động hoàn toàn khác: các hạn chế đã được dỡ bỏ, khẩu trang bị loại bỏ và có khoảng 50 người chết mỗi ngày. Vậy sự khác biệt nằm ở đâu? Tiêm vắc-xin. Trong khi đó, du lịch cầu hàng không khắp châu Á đã bị phá hủy bởi biến thể Delta; Những lầm tưởng về vắc-xin “nực cười” đang làm chậm quá trình tiêm chủng ở Hoa Kỳ; và những người trẻ tuổi đang bị nhiễm với số lượng ngày càng tăng ở Singapore.

Mọi phân tử cuối cùng“Đảm bảo rằng thùng dầu cuối cùng trên bề mặt Trái đất đến từ giếng của Ả Rập Xê Út” – Hoàng tử Ả Rập Saudi Abdulaziz bin Salman coi đó là định mệnh của mình. Như ông đã tuyên bố vào tháng 6 trong một sự kiện riêng do Bank of America tổ chức: “Chúng tôi vẫn sẽ là người cuối cùng đứng vững và mọi phân tử hydrocacbon sẽ ra đời”. Trong nỗ lực xây dựng một pháo đài để bảo vệ dầu mỏ, tất cả những điều này có ý nghĩa to lớn đối với thị trường năng lượng trên thế giới vào thời điểm mà Abdulaziz và Ả Rập Xê Út dường như đã làm mất lòng lịch sử.

Cuối cùng thì cũng đến …

An anti-Olympic protest in Tokyo on June 23. MUST CREDIT: Bloomberg photo by Noriko Hayashi.


Khi Sân vận động Quốc gia gần như trống rỗng ở Tokyo sáng lên vào tối thứ Sáu ở Nhật Bản để đánh dấu sự bắt đầu của Thế vận hội mùa hè bị trì hoãn, khi đó vết sẹo của Covid-19 do sự kiện để lại sẽ hiện rõ. Covid chỉ là thử thách mới nhất, mặc dù lớn nhất, đối với một Thế vận hội đã bị sa lầy vào các vụ drama trong gần một thập kỷ, từ một thiết kế sân vận động bị bỏ đi cho đến một cuộc thăm dò có hối lộ. Vụ drama mới nhất trong một loạt thảm họa PR xảy ra khi các ông chủ Thế vận hội buộc phải sa thải đạo diễn khai mạc sau khi xuất hiện một đoạn video cách đây hàng thập kỷ về việc ông này nói đùa về Holocaust (được dùng để chỉ cách Hitler đối xử với người Do Thái). Liệu có thể xảy ra bất cứ điều gì khác cho Thế vận hội kỳ lạ nhất mà thế giới từng chứng kiến hay không?

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 23/07:

  • ECB giữ nguyên mức lãi suất hiện tại, thay đổi định hướng chính sách tiền tệ, thừa nhận rằng lạm phát có thể cần thiết vượt mức 2% trong một khoảng thời gian;
  • Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần của Mỹ xấu hơn kỳ vọng;
  • Chỉ số USD cùng với đồng yên vốn đã tăng vào đầu tuần lên mức cao nhất kể từ tháng 4, đã đang điều chỉnh giảm khi những báo cáo thu nhập mạnh mẽ đã hỗ trợ cho thị trường chứng khoán và đẩy lợi suất trái phiếu đi lên, nó cũng khiến các nhà đầu tư rút bớt khỏi các hầm trú ẩn mà họ đã đổ vào trước đó;
  • Bộ trưởng Kinh doanh Anh – Kwasi Kwarteng hôm thứ Năm cho biết Liên minh châu Âu đã thiếu linh hoạt trong việc đàm phán lại vấn đề Bắc Ireland trong thỏa thuận “ly hôn” Brexit và cảnh báo Brussels rằng đây không phải là một thỏa thuận sẽ tồn tại mãi mãi;
  • Mỹ lên tiếng ủng hộ Úc trong tranh chấp thương mại với Trung Quốc;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$