Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Danh sách cấm liên quan đến quân sựMỹ đã thêm hơn 100 công ty Trung Quốc và Nga vào danh sách mới các công ty mà họ cho biết có liên kết với quân đội các quốc gia của họ, một động thái sẽ cắt giảm mạnh một số loại xuất khẩu.

Danh sách này đồng nghĩa với việc bất kỳ ai muốn bán các mặt hàng rốt cuộc có thể được sử dụng cho mục đích quân sự cho các công ty đó sẽ cần phải có giấy phép, bao gồm 7 công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không của Trung Quốc, cũng như Cơ quan Tình báo Nước ngoài của Nga đã dính líu đến một cuộc tấn công mạng gần đây nhằm vào các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ. Khi Joe Biden nhậm chức vào tháng tới, ông nắm giữ nhiều đòn bẩy đối với Bắc Kinh hơn những gì ông từng mong muốn.

Thị trường giảm


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa yếu hơn sau khi chứng khoán Mỹ tham gia vào đợt suy giảm toàn cầu do một biến thể mới của coronavirus ở Anh và một làn sóng phong toả cũng như hạn chế đi lại đã làm tinh thần các nhà đầu tư sa sút.

Thị trường giao sau cho thấy sẽ giảm ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Chỉ số S&P 500 trượt dốc, kéo theo khoản lỗ của Tesla, đã giảm tới 6% trong ngày đầu tiên sau khi được thêm vào điểm chuẩn của Hoa Kỳ. Dầu thô giảm xuống dưới 48 USD/thùng. Ở châu Âu, Chỉ số Stoxx 600 giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 khi Ý, Hà Lan, Bỉ và Pháp đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh.

Mua thôn tính


Quý cuối cùng của năm 2020 được thiết lập để đánh dấu số lượng mời thầu mang tính thù địch và mua thôn tính cao nhất đối với các công ty đại chúng ở Úc và New Zealand, với 12 phương pháp tiếp cận mới đã được công bố – ngay cả khi Chỉ số S&P/ASX 200 đã xóa sổ khoản lỗ từ đầu năm đến nay trong tháng này.

 

Tính theo giá trị là 26,5 tỷ đô la Úc (20 tỷ đô la), đó là mức cao nhất trong bất kỳ quý nào kể từ quý 3 năm 2015. Động lực tiếp tục kéo dài đến tháng 12, khi AustralianSuper trả giá để thu mua 5,4 tỷ đô la New Zealand (3,8 tỷ đô la) cổ phiếu nhà đầu tư nhằm mục đích thôn tính cơ sở hạ tầng New Zealand Infratil, nhưng giá thầu đã bị từ chối.

Chiến lược đấu tranh chống Covid


Hàn Quốc đã ngăn chặn không để coronavirus lây lan không kiểm soát bằng cách áp dụng các phương pháp xét nghiệm và truy vết ưu tú vốn đã trở thành mô hình quản lý đại dịch trên toàn cầu. Cho đến giờ, mặc dù số ca nhiễm vẫn còn nhỏ so với Hoa Kỳ và các khu vực của châu Âu, nhưng quốc gia 51 triệu người này đã chứng kiến 1.000 ca nhiễm mới trong 5 ngày liên tiếp tính đến Chủ nhật, một bước nhảy đáng kinh ngạc so với mức trung bình khoảng 100 ca trong những tháng trước. Làn sóng mùa đông dữ dội đã báo động cho một quốc gia luôn tự hào vì được ca ngợi trên toàn cầu về phản ứng với Covid-19.

Nơi để ở thời Đại dịchViệc triển khai vắc-xin coronavirus được mong đợi từ lâu. Cũng như sự thay đổi theo mùa, đã tạo ra một số thay đổi đáng ngạc nhiên trong Xếp hạng khả năng phục hồi Covid của Bloomberg, một thước đo về những nơi tốt nhất để ở trong kỷ nguyên Covid-19. Singapore và Úc lọt vào top 5 trong khi Mỹ và Anh đều trượt khỏi danh sách và sự dữ dội của làn sóng mùa đông sẽ kiểm tra những quốc gia đang cố gắng chế ngự Covid-19 mà không bị phong toả.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 22/12:

  • Các nhà lãnh đạo Nghị viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận vào Chủ nhật về gói cứu trợ 900 tỷ đô la cho nền kinh tế và các cá nhân vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus đang gia tăng;
  • Quá trình bỏ phiếu dự luật kích thích tài khoá mới của Mỹ đang diễn ra tại Hạ viện;
  • Đồng đô la tăng và đồng bảng Anh sụt giảm vào thứ Hai khi Anh đang tiến đến khả năng phong toả hoàn toàn đất nước. Theo các cố vấn khoa học hàng đầu của chính phủ, họ cảnh báo rằng đã phát hiện ra một biến thể mới của coronavirus Covid-19 có khả năng lây truyền “ngoài tầm kiểm soát”;
  • Nguyên nhân việc USD mạnh lên được cho là đến từ câu chuyện tranh luận rằng Janet Yellen, người sắp làm Bộ trưởng Tài chính tiếp theo của Mỹ, có thể quay lại bảo vệ chính sách truyền thống của Hoa Kỳ về đồng đô la mạnh. Sau bốn năm chính quyền Trump cố gắng làm suy yếu nó;

Trên đây là những tin tức đáng chú ý. Mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$