Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Chuyến đi bão táp của BitcoinBitcoin đã làm chao đảo các nhà đầu tư vào thứ Tư, giảm 31% vào buổi sáng ở Hoa Kỳ trước khi tăng 33% vào buổi chiều. Sự dao động giá cực mạnh của một tài sản được biết đến với sự hỗn loạn của nó đã gây ra tình trạng ngừng hoạt động trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và chiếm sóng ồn ào trên Phố Wall. Sự xôn xao đã gợi ra một dòng tweet từ Elon Musk ngụ ý rằng Tesla không nằm trong số những người phe bán. Các loại tiền điện tử khác cũng giảm nhưng không thể sánh được với sự phục hồi của Bitcoin: Ether, Dogecoin và Binance Coin đều giảm ít nhất 20% trong phiên giao dịch buổi chiều. Mark Gilbert và Lionel Laurent cho biết điều đó cho thấy rằng mặc dù tiền điện tử là một hiện tượng tăng giá cơ học cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng đó không phải là tương lai của tiền.

Siêu chu kỳ hàng hóa


Chứng khoán châu Á có vẻ được thiết lập cho một ngày thứ Năm mở cửa trái chiều sau khi chứng khoán Mỹ giảm và lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng sau các biên bản của Cục Dự trữ Liên bang đã đánh dấu khả năng xảy ra một cuộc tranh luận về việc thu hẹp quy mô mua tài sản. Thị trường giao sau ổn định ở Nhật Bản và Úc, nhưng sụt giảm ở Hồng Kông. Hợp đồng tương lai năng lượng và hàng hóa tăng vọt, làm dấy lên nghi ngờ về triển vọng của một “siêu chu kỳ” hàng hóa được ca tụng nhiều. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,67% theo giờ Hoa Kỳ và một thước đo của đồng đô la tăng.

Bảo vệ các tuyến đường biển
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết Hoa Kỳ phải bảo vệ các tuyến đường biển rộng mở và an toàn ở Bắc Cực và Biển Đông khi các quốc gia bao gồm Trung Quốc và Nga tìm cách khẳng định quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các khu vực hàng hải. Trong bài phát biểu đầu tiên của mình với tư cách là tổng thống, ông Biden cho biết tại Học viện Cảnh sát biển ở New London, Connecticut: “Điều quan trọng đối với chính sách đối ngoại của Mỹ là đảm bảo dòng chảy thương mại toàn cầu không bị cản trở”. Bộ Ngoại giao cho biết Philippines đã phản đối lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông, kéo dài từ ngày 01/05 đến ngày 16/08 và bao gồm các khu vực mà quốc gia Đông Nam Á có quyền tài phán.

Người chiến thắng trong cuộc đua vắc-xin
Các trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở Malaysia đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu bất chấp các biện pháp dãn cách xã hội, trong khi Đài Loan đã mở rộng hệ thống phong toả mềm trên toàn đảo. Tại Ấn Độ, số ca tử vong hàng ngày đã đạt mức kỷ lục ngay cả khi các ca nhiễm được báo cáo giảm so với mức cao nhất vào đầu tháng Năm. Singapore đã bác bỏ tuyên bố của thủ trưởng New Delhi rằng một biến thể mới đã được phát hiện ở thị quốc. Hơn 70% người trưởng thành ở Vương quốc Anh đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và châu Âu đang mở cửa trở lại để khuyến khích du lịch nhiều hơn. Trong khi đó, các dấu hiệu đang xuất hiện rằng mặc dù tất cả các loại vắc-xin đều làm giảm bệnh tình nghiêm trọng và số ca tử vong, nhưng một số vắc-xin đang giúp các quốc gia sử dụng chúng thoát khỏi đại dịch nhanh hơn những quốc gia khác.

Toà nhà chọc trời chao đảo
Một tòa nhà chọc trời đang chao đảo một cách bí ẩn ở Thâm Quyến, SEG Plaza, đã khiến lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Quảng Châu kêu gọi người Mỹ tránh xa nó. Tòa nhà có 72 tầng trên mặt đất và 4 tầng bên dưới, là nơi trưng bày thị trường điện tử lớn nhất châu Á. Chủ sở hữu của tòa tháp, Tập đoàn Điện tử Thâm Quyến, nói rằng những người thuê nhà cảm thấy nó rung chuyển lúc 12:31 chiều Thứ ba và ban quản lý tòa nhà ngay lập tức tổ chức một cuộc sơ tán. Họ cho biết không có trận động đất nào xảy ra trong thành phố, và không phát hiện được dấu hiệu nứt trên mặt đất hay các hệ vách bị hư hỏng.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 20/05:

  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã làm trầm trọng hơn đà giảm của thị trường tiền điện tử khi ban hành lệnh cấm mới về việc giao dịch tiền điền tử, các quy định mới này được thiết kế để vá các lỗ hổng pháp lý ngày càng trở nên phổ biến ở nước này;
  • Giá dầu thô Brent và dầu WTI giảm mạnh bởi sự kết hợp giữa tâm lý tránh né rủi ro của thị trường và các báo cáo rằng Iran và các đối tác đàm phán của họ đã đạt được “tiến bộ đáng kể” trong việc khôi phục hiệp định của Liên hợp quốc về các hoạt động hạt nhân của họ, gợi ý về khả năng Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm với nước này;
  • Biên bản họp FOMC vẫn cho thấy quan điểm chính sách của FED là không đổi;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$