Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tiền điện tử sụt giáHưng cảm thúc đẩy tài sản tiền điện tử chạm đến các mốc kỷ lục đã tự quay đầu vào cuối tuần, khiến Bitcoin sụt giảm nhiều nhất kể từ tháng Hai. tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm tới 15% chỉ vài ngày sau khi đạt kỷ lục. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai, giảm tới 18% và Binance Coin, XRP và Cardano đều mất hơn 12% giá trị. Dogecoin, mã thông báo bắt đầu như một trò đùa, là đồng tiền duy nhất tăng giá trong số 10 đồng tiền lớn nhất. Cuộc tàn sát cuối tuần diễn ra sau đợt niêm yết trực tiếp Coinbase Global, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ. Trong một diễn biến khác: Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc không nhằm thay thế đồng đô la, một quan chức ngân hàng trung ương cho biết hôm Chủ nhật.

Để mắt đến sự phục hồi


Cổ phiếu được thiết lập để bắt đầu tuần mới ở mức cao kỷ lục, với các nhà đầu tư tập trung vào sự phục hồi kinh tế mặc dù gia tăng lo ngại về các biến thể Covid-19 mới. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản và Úc sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc tuần ở mức cao nhất mọi thời đại, với chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng trong 4 tuần liên tiếp. Sau hai tuần thua lỗ không ngừng, trái phiếu của China Huarong Asset Management đã phục hồi sau khi cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc cho biết công ty quản lý nợ xấu có thanh khoản dồi dào.

Chỉ một liều?


Theo một nghiên cứu mới, nếu bạn đã tiêm Covid-19, bạn có thể chỉ cần một trong hai liều vắc xin do Pfizer và Moderna khuyến nghị. Đó là một phát hiện nổi bật vào thời điểm nguồn cung toàn cầu đang chịu căng thẳng. Cuối tuần qua, con số tử vong do virus đã tăng lên hơn 3 triệu trường hợp. Trong một diễn biến khác, CanSino Biologics cho biết họ đang theo dõi mũi tiêm của mình cẩn thận hơn sau khi các trường hợp đông máu buộc các nhà cung cấp khác phải đình chỉ việc tiêm chủng, trong khi Hồng Kông sẽ cấm các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines trong 14 ngày kể từ ngày 20 tháng 4, sau khi thành phố báo cáo về hai trường hợp biến thể virus đầu tiên trong cộng đồng. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy phục hồi trong lưu lượng hàng không sẽ mất khá nhiều thời gian.

Tập trung vào Trung Quốc


Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, mục tiêu của chính quyền ông Biden là tập trung nguồn lực vào Trung Quốc và đại dịch Covid-19 với việc rút quân khỏi Afghanistan. Blinken nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm Chủ nhật: “Mối đe dọa khủng bố đã di chuyển đến những nơi khác. Và chúng tôi có những mục rất quan trọng khác trong chương trình nghị sự của mình, bao gồm mối quan hệ với Trung Quốc, bao gồm việc đối phó với mọi thứ từ biến đổi khí hậu cho đến Covid. Và đó là nơi chúng tôi phải tập trung sức lực và nguồn lực của mình.” Mỹ và Trung Quốc cam kết hợp tác để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, họ cho biết trong một tuyên bố chung sau các cuộc họp vào tuần trước.

Tạm biệt dầu thặng dưLượng dầu tồn kho chưa từng có trong thời kỳ đại dịch gần như không còn. Điều đó đã giữ giá dầu thô ở mức gần 67 USD/thùng, một lợi ích cho các nhà sản xuất nhưng lại khiến những người lái xe và chính phủ lo ngại về lạm phát ngày càng tăng. Việc tái cân bằng diễn ra khi OPEC và các đồng minh của họ duy trì một lượng lớn hoạt động sản xuất ngoài luồng và sự phục hồi kinh tế dự kiến sẽ kích thích nhu cầu nhiên liệu toàn cầu. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, tính đến tháng Hai chỉ còn 1/5 dầu thặng dư. Ed Morse, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Citigroup cho biết: “Phần còn lại của thặng dư hầu như tập trung hoàn toàn ở Trung Quốc.”

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 19/04:

  • USD có tuần giảm điểm thứ hai liên tiếp do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm đang làm cho các đồng tiền khác tương đối hấp dẫn hơn;
  • Nhiều báo cáo cho thấy những big boy như các quỹ phòng hộ (hedge funds) đã đóng các vị thế bán khống đối với trái phiếu Mỹ trong tuần này vì tin rằng FED sẽ không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ do (viễn cảnh) tỷ lệ lạm phát tăng vọt trong vài năm tới;
  • Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Trung Quốc cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng kém hơn một chút so với dự kiến. Tăng trưởng hàng quý đã chậm lại xuống mức 0.6% từ mức 2.6% ở quý trước đó;
  • Anh đang “thấm đòn” Brexit. Dữ liệu thương mại mới vào thứ Sáu cho thấy nhập khẩu của Liên minh châu Âu từ Anh giảm gần một nửa trong hai tháng đầu năm sau khi Anh rời khỏi thị trường chung, và thặng dư thương mại của khối 27 quốc gia với Anh cũng đã tăng lên do xuất khẩu của khối giảm ít hơn;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$