Chờ đợi điều gì vào ngày tại vị cuối cùng của Tổng thống Donald Trump?

Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Cơ cấu lại công việc


Quỹ đầu tư quốc gia trị giá 1 nghìn tỷ đô la của Trung Quốc đang tái cấu trúc cách quyết định đối với các khoản đầu tư quốc tế khi cố gắng tăng cường hiệu quả và đạt được tiến trình tốt hơn với mục tiêu tăng tỷ trọng tài sản tư nhân trong danh mục đầu tư toàn cầu của mình. China Investment Corp.

Đã thành lập hai ủy ban vào đầu tháng này để phê duyệt các khoản đầu tư vào tài sản công và không công, thay thế các cơ quan tại các đơn vị CIC International và CIC Capital trước đây có trách nhiệm chồng chéo nhau. Một cách tách biệt, bộ phận quản lý của CIC Capital cũng đang được tháo dỡ và các nhóm khác nhau sẽ được xếp lại thành các bộ phận khác.

Thị trường tăng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng khiêm tốn vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi ngày tại vị cuối cùng của Tổng thống Donald Trump và cân nhắc các kế hoạch kích thích từ Tổng thống đắc cử Joe Biden. Đồng đô la đã tăng trước đó. Thị trường giao sau tăng cao hơn ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Các hợp đồng chỉ số S&P 500 dao động khi các thị trường Mỹ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Martin Luther King hôm thứ Hai. Hợp đồng tương lai Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi các bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, người có phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện hôm thứ Ba. Trong một diễn biến khác, dầu giảm, vàng leo thang và Bitcoin dao động quanh mức 36.000 USD.

Tiêu điểm ở Châu ÁTheo Chủ tịch Mark Tucker, HSBC có kế hoạch tăng tốc mở rộng khắp châu Á trong quá trình làm mới chiến lược sắp tới của mình. Tucker cho biết “thế giới đã thay đổi” trong 11 tháng kể từ khi ngân hàng lớn nhất châu Âu công bố một cuộc đại tu được chờ đợi từ lâu, buộc ngân hàng phải thực hiện các kế hoạch của mình triệt để hơn. Ông nói: “Chúng tôi nhìn thấy những cơ hội thực sự để phát triển hoạt động kinh doanh tài sản của mình và mở rộng khắp Nam Á.” Ngân hàng có trụ sở tại London đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình giảm 1/3 trong năm ngoái trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

PUBG IPO?


Krafton, nhà sản xuất trò chơi điện tử toàn cầu đánh bại PlayerUnknown’s Battlegrounds, đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào giữa đến cuối năm 2021, có thể là đợt IPO lớn nhất Hàn Quốc trong nhiều năm. Giám đốc điều hành Kim Chang-han cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Seoul, việc bán cổ phần có thể thu về hàng tỷ đô la.

Theo báo cáo gần đây của Eugene Investment & Securities, đợt IPO có thể định giá công ty khởi nghiệp lên tới 30 nghìn tỷ won (27,2 tỷ USD), cho biết thêm rằng Hàn Quốc sẽ huy động được tới 10,9 tỷ USD, một kỷ lục, vượt qua hơn 120 đợt IPO trong năm nay. Sự tăng vọt diễn ra sau khi chỉ số chứng khoán điểm chuẩn của Hàn Quốc tăng 34% trong 12 tháng qua, một trong những chỉ số có hiệu suất hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$