Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Goldman Sachs thấy được sự tăng trưởngCác nhà kinh tế của Goldman Sachs đã nâng dự báo tăng trưởng của họ cho Hoa Kỳ trong năm nay và hơn thế nữa sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden công bố kế hoạch hồi sinh sâu rộng kêu gọi chi tiêu 1,9 nghìn tỷ đô la. Trong một báo cáo cuối tuần cho khách hàng, các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế sẽ mở rộng 6,6% trong năm nay, nhanh hơn mức 6,4% dự kiến trước đó.

Tỷ lệ thất nghiệp vào cuối năm 2021 hiện được dự đoán ở mức 4,5%, giảm so với ước tính trước đó là 4,8%. Theo một cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Biden, nền kinh tế Hoa Kỳ đang “đi xuống theo hình xoắn ốc”, nhưng kế hoạch chi tiêu của chính quyền sắp tới sẽ tạo ra “kiểu phục hồi mạnh mẽ mà chúng tôi cần,” ông nói.

Thị trường sụt giảm


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ chào đón tuần mới với sự sụt giảm khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu về tiến trình phục hồi kinh tế của Trung Quốc. Đồng đô la ổn định trong thời gian đầu phiên giao dịch. Thị trường tiền tệ chứng kiến những động thái im ắng, trong khi thị trường giao sau chứng khoán cho thấy những khoản lỗ nhỏ khi bắt đầu giao dịch vào hôm thứ Hai. Không có giao dịch Trái phiếu Kho bạc tiền mặt do ngày lễ Martin Luther King Jr. Vào thứ Sáu, chỉ số S&P 500 giảm và sự hỗ trợ đối với Trái phiếu Kho bạc đã đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm xuống khoảng 1,08%.

Tạm ngừng cấp phép cho Huawei


Reuters đưa tin, một số nhà cung cấp của Huawei, bao gồm cả Intel, đã bị thu hồi giấy phép trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump. Ngoài ra, Bộ Thương mại cho biết ý định từ chối “một số lượng đáng kể các yêu cầu cấp phép xuất khẩu cho Huawei”.

 

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện của đảng Dân chủ cho biết Tổng thống Donald Trump nên ngay lập tức bị loại khỏi các cuộc họp giao ban tình báo, đồng thời nói thêm rằng ông không thể được tin cậy với những thông tin mật. Và khi chúng ta bước vào kỷ nguyên mới của ông Biden, liệu Hoa Kỳ có thể khởi động lại mối quan hệ với Trung Quốc sau 4 năm đầy biến động dưới thời ông Trump?

Giới hạn của các nhà đầu tư nước ngoài


Các nhà quản lý tài sản toàn cầu đang vật lộn để tìm chỗ đứng trong ngành quỹ đầu cơ trị giá 3,74 nghìn tỷ nhân dân tệ (578 tỷ USD) của Trung Quốc, bất chấp những thay đổi chính sách được chờ đợi từ lâu nhằm mang lại cho người nước ngoài nhiều con đường đầu tư hơn. Vào tháng 11, Trung Quốc đã mở rộng quyền truy cập cho hơn 400 tổ chức nước ngoài cho phép họ đầu tư thông qua các quỹ chứng khoán tư nhân, phiên bản địa phương của các quỹ đầu cơ.

Nhưng thực tế đã không diễn ra như mong đợi: các công ty trong nước tiếp tục thống trị và hầu hết các sản phẩm quỹ đầu cơ hiện tại vẫn bị giới hạn đối với các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài đủ điều kiện. Fuxin Wang, một nhà phân tích theo dõi các quỹ đầu cơ tại Shanghai Securities cho biết, các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc cần phải cân bằng giữa tăng trưởng với hạn chế rủi ro.

Thời gian thử nghiệm


Đồng đô la Mỹ mạnh hơn đang chứng tỏ là một phép thử sớm đối với các loại tiền tệ của thị trường mới nổi vào trước lễ nhậm chức của Joe Biden. Đồng bạc xanh đã tăng trong hai tuần qua, được thúc đẩy bởi đề xuất của tổng thống đắc cử về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la. Hầu hết các loại tiền tệ của các quốc gia đang phát triển đã sụt giảm trong khoảng thời gian đó, và lịch sử cho thấy có thể còn đau đớn hơn nữa. Mặc dù thước đo tiền tệ của thị trường mới nổi của MSCI đã kết thúc năm 2020 với mức tăng hàng quý lớn nhất trong một thập kỷ, nhưng bối cảnh các trường hợp nhiễm virus gia tăng, các đợt phong toả mới và lo ngại về vắc-xin có nguy cơ đảo ngược các dòng chảy đó.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 18/01:

  • Các thị trường tại EU lưỡng lự khi phải cân nhắc giữa việc có thêm kích thích từ Mỹ và các lệnh phong toả mới liên quan đến tình hình dịch bệnh phức tạp hơn;
  • Vương quốc Anh đã báo cáo vào cuối tuần rằng rằng GDP của họ đã giảm 2.6% trong tháng 11, tức quay lại mức thấp hơn khoảng 8.5% so với mức được thấy vào tháng 2 năm ngoái, với lĩnh vực dịch vụ đóng vai trò là lực cản chính đối với sự tăng trưởng;
  • Mức tăng của USD sau khi gói kích thích mới được công bố đã bị hạn chế bởi Chủ tịch FED Jerome Powell cho thấy một giọng điệu rất “ôn hòa” trong một cuộc phỏng vấn được phát trực tiếp vào Thứ năm, mặc dù ông không loại trừ một cách rõ ràng về việc giảm mua trái phiếu vào cuối năm, FED không dự kiến sẽ tăng lãi suất cho đến năm 2023;
  • Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Zhao Lijian đã đưa ra bình luận tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh vào Thứ sáu rằng Trung Quốc kiên quyết phản đối các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với các công ty của họ, sau khi chính quyền Trump bổ sung 9 công ty Trung Quốc vào danh sách các công ty bị cáo buộc có quan hệ với quân đội Trung Quốc của Lầu Năm Góc;

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$