Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Sự lặng im của Huarong


Các nhà đầu tư đang rất lo lắng về sự im lặng công khai của China Huarong Asset Management về các chi tiết của kế hoạch đại tu. Từ Hồng Kông đến London đến New York, những câu hỏi luôn đặt ra về công ty tài chính nhà nước, công ty đã vay 23,2 tỷ USD trên thị trường nước ngoài trước khi dính vào một cuộc đàn áp tham nhũng sâu rộng. Các doanh nghiệp nhà nước chủ chốt như Huarong vẫn còn quá lớn để thất bại (too big to fail) – hay các nhà đầu tư trái phiếu quốc tế sẽ phải ngậm ngùi nuốt lỗ? Và với hàng triệu đô la trái phiếu đáo hạn trong tháng này, liệu công ty có thể thực hiện tốt các khoản thanh toán nợ sắp xảy ra không? Công ty cho biết họ có “đủ thanh khoản” và trái phiếu ở nước ngoài đã tăng giá vào thứ Năm. Với khoảng 7,4 tỷ đô la trái phiếu sẽ được hoàn trả hoặc tái cấp vốn trong năm nay, thì các quỹ mới là cần thiết. Một câu hỏi quan trọng khác là khi nào Huarong sẽ công bố thu nhập, điều này sẽ làm sáng tỏ các kế hoạch của họ.

Mạnh mẽ đáng ngạc nhiên


Chứng khoán châu Á có vẻ đã sẵn sàng tăng sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đáng ngạc nhiên đã giúp đẩy các chỉ số chuẩn của Mỹ lên mức kỷ lục. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm. Đà tăng của chỉ số S&P 500 được dẫn dắt bởi cổ phiếu ngành bất động sản và chăm sóc sức khỏe, trong khi đợt tăng của cổ phiếu công nghệ cũng nâng chỉ số Nasdaq 100 đi lên. Trong một diễn biến khác, Trung Quốc dự kiến sẽ báo cáo mức tăng trưởng kinh tế hàng quý cao nhất kể từ khi nước này bắt đầu công bố dữ liệu như vậy 30 năm trước. Nhưng các nhà đầu tư sẽ cần phải nhìn xa hơn con số đó để đánh giá tình trạng phục hồi sau đại dịch của nền kinh tế Trung Quốc. Bitcointăng và cổ phiếu Coinbase giảm mặc dù có tin tức rằng ba quỹ tại Ark Investment Management của Cathie Wood đã mua cổ phiếu tại buổi ra mắt của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất hôm thứ Tư. Dầu đã mở rộng mức tăng từ mức tăng hôm thứ Tư.

Bí ẩn chết người


Covid-19 gây tử vong nhiều hơn ở Brazil so với Ấn Độ, và không ai biết tại sao. Khi nói đến quy mô lây nhiễm, hai quốc gia tương đương nhau. Nhưng Brazil đã chứng kiến hơn 361.800 người chết vì virus – nhiều gấp đôi so với Ấn Độ, quốc gia có dân số đông hơn rất nhiều. Các yếu tố như tuổi trung bình và chất lượng của số liệu thống kê tử vong của Ấn Độ có thể có tác dụng, nhưng không hoàn toàn giải thích được sự chênh lệch. Các chuyên gia cho rằng điều này cần được hiểu rõ hơn để ngăn chặn sự bùng phát toàn cầu này và tránh các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng trong tương lai. Trong một diễn biến khác: Sản lượng vắc xin toàn cầu đã vượt 1 tỷ liều trong tuần này; Hồng Kông sẽ cấm các chuyến bay từ Singapore của hãng hàng không giá rẻ Scoot sau khi hai hành khách được xác nhận là nhiễm Covid-19 từ chuyến bay; và Vương quốc Anh được cảnh báo rằng một “làn sóng lây nhiễm nguy hiểm” đang rất gần họ.

Căng thẳng với Trung Quốc


Trong một bài phát biểu có thể làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc, Thủ tướng Úc Scott Morrison nói với hội nghị địa chính trị hàng đầu của Ấn Độ rằng thế giới đang tiến tới “một sự phân cực lớn” giữa các quốc gia độc tài và các nền dân chủ tự do. Úc đang ngày càng vươn tới những gì mà ông Morrison mô tả là “các nền dân chủ tự do cùng chí hướng”, bao gồm Hoa Kỳ và các đối tác Ấn Độ và Nhật Bản, nhằm chống lại điều mà chính phủ của ông coi là một Trung Quốc ngày càng quyết đoán ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Trong khi đó, một thước đo mới cho thấy căng thẳng gia tăng có nghĩa là sự không chắc chắn về đầu tư nước ngoài vào Úc đã tăng vọt vào năm 2020.

Các biện pháp trừng phạt đối với NgaTổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm hạn chế mua nợ mới của chính phủ, để đáp lại những cáo buộc rằng Moscow đứng sau vụ tấn công gây hại vào SolarWinds và can thiệp vào cuộc bầu cử năm ngoái của Hoa Kỳ. Các biện pháp mới trừng phạt 32 thực thể và cá nhân, và 10 nhà ngoại giao Nga ở Washington sẽ bị trục xuất. Một cách công khai, các quan chức đã phản ứng một cách giận dữ: “Hành vi gây hấn này tất nhiên sẽ gặp phải một sự phản kháng quả quyết”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết. Nhưng ngay cả khi Nga tuyên bố sẽ trả đũa, thì Điện Kremlin đã báo hiệu rằng họ vẫn để ngỏ lời đề nghị của Nhà Trắng về một cuộc gặp thượng đỉnh tổng thống.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 16/04:

  • Dữ liệu bán lẻ tháng 3 của Mỹ bật tăng mạnh mẽ, vượt xa kỳ vọng được đồng thuận (9.8% vs 5.8%);
  • Lượng đơn yêu cầu thất nghiệp trong tuần trước cũng giảm mạnh so với dự đoán (576k vs 703k);
  • Đồng USD duy trì gần mức thấp nhất trong bốn tuần khi các nhà giao dịch dường như đang “mua vào” ý tưởng rằng FED sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian;
  • Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy nền kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng với tốc độ kỷ lục 19% trong quý đầu tiên;
  • Thống đốc NHTW Nhật (BoJ) Haruhiko Kuroda cảnh báo hôm thứ Năm rằng nền kinh tế nước này đang khởi sắc nhưng bất kỳ sự phục hồi nào cũng có thể là khiêm tốn khi sự thận trọng vẫn tồn tại trước đại dịch;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$