Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Ông Biden thắng Đại cử tri đoàn


Joe Biden sẽ chính thức giành chức tổng thống sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của ông vào hôm thứ Hai, chấm dứt một giai đoạn hỗn loạn gây ra bởi Donald Trump – người từ chối thừa nhận ông đã thua với sự giúp đỡ của các đảng viên Cộng hòa sẵn sàng ủng hộ những tuyên bố không có cơ sở của ông.

55 phiếu bầu từ các đại cử tri California đã đưa Joe Biden vượt qua 270 phiếu cần thiết để giành chiến thắng. Cuộc bỏ phiếu hôm thứ Hai gây áp lực lên các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện và những người khác đã từ chối công nhận chiến thắng áp đảo của ông Biden để cuối cùng phải thừa nhận rằng ông Trump đã thua và ông Biden sẽ được nhậm chức tổng thống thứ 46 vào ngày 20/01/2021.

Bắt đầu tiêm chủng tại Hoa KỳCác mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên đã được các bệnh viện Hoa Kỳ thực hiện hôm thứ Hai, bước đầu tiên trong nỗ lực lịch sử để chủng ngừa cho hàng triệu người khi số người chết đã vượt qua 300.000 người. New York, tâm chấn ban đầu của đại dịch Hoa Kỳ, đang hướng tới đợt phong toả hoàn toàn thứ hai.

Các chính phủ châu Âu đang thắt chặt các hạn chế, trong khi Singapore đã phê duyệt vắc xin của Pfizer và BioNTech và dự kiến các mũi tiêm đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối tháng, khi quốc gia này cũng có kế hoạch giảm bớt các hạn chế. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính phủ sẽ đình chỉ chiến dịch khuyến khích du lịch nội địa “Go to” của họ.

Thị trường im ắng


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ mở cửa trong im ắng sau một phiên giao dịch trái chiều trên Phố Wall, khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng của gói chi tiêu liên bang và khả năng bị hạn chế kinh tế liên quan đến virus nhiều hơn. Đồng đô la giảm giá. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Nhật Bản và Hồng Kông, sụt giảm ở Úc.

Chỉ số S&P 500 giảm trong phiên thứ tư, đánh dấu mức trượt dài nhất kể từ tháng 9, trong khi các nhà sản xuất dược phẩm lại dẫn dắt Chỉ số Nasdaq 100 tăng cao hơn sau khi Alexion Pharmaceuticals đồng ý mua lại AstraZeneca. Cổ phiếu của các nhà sản xuất năng lượng sụt giảm sau khi OPEC cắt giảm dự báo nhu cầu. Dầu giảm trong phần lớn ngày trước khi đảo chiều. Trái phiếu Kho bạc ít thay đổi.

Cấm nhập khẩu thanBộ trưởng Thương mại Úc – Simon Birmingham cho biết ông “vô cùng lo lắng” trước các báo cáo rằng Trung Quốc đã chính thức cấm nhập khẩu than của Úc, trong một dấu hiệu mới nhất là tranh chấp giữa các quốc gia đang trở nên tồi tệ.

Global Times đưa tin, hơn 50 tàu chở than của Úc đã bị mắc cạn ngoài khơi Trung Quốc sau khi các cảng được thông báo bằng miệng vào tháng 10 rằng không được dỡ những lô hàng như vậy, và giờ lệnh cấm đó dường như đã trở thành chính thức, với việc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia vào thứ Bảy cho phép các nhà máy điện được phép nhập khẩu than không có hạn chế, ngoại trừ từ Úc. Giá than giao sau của Trung Quốc đã sụt giảm sau quyết định này.

Bơm thêm tiền mặt


Ngân hàng trung ương Trung Quốc có khả năng sẽ bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính vào thứ Ba trong tháng thứ năm liên tiếp thông qua lending facility (cơ sở cho vay) trung hạn. Theo Huachuang Securities, với khoảng 600 tỷ nhân dân tệ (92 tỷ USD) khoản cho vay kỳ hạn một năm đáo hạn vào tháng 12, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) dự kiến sẽ cung cấp 800 tỷ nhân dân tệ cho các ngân hàng.

PBOC đã tìm cách ổn định lượng nợ trong nền kinh tế gần đây, khi chính sách cắt giảm các biện pháp kích thích đã khiến tỷ giá thị trường tiền tệ tăng cao và gây ra một chuỗi các vụ vỡ nợ doanh nghiệp lớn.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$