Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Gói cứu trợ từ ông Biden


Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ yêu cầu Quốc hội chi 1,9 nghìn tỷ đô la để tài trợ ngay lập tức cứu trợ cho nước Mỹ đang bị đại dịch hoành hành, trong bối cảnh Thượng viện bị chia rẽ và nền kinh tế suy thoái. Đề xuất này sẽ là giai đoạn đầu tiên của chiến lược gồm hai phần, với một chương trình rộng hơn trong những tuần tiếp theo tập trung vào các mục tiêu dài hạn như cơ sở hạ tầng và biến đổi khí hậu.

Trong khi đó, một ngày sau khi Hạ viện luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai, vẫn chưa có gì rõ ràng về thời điểm xét xử ông hoặc hình thức diễn ra. Điều đó có ý nghĩa lớn đối với Tổng thống đắc cử Joe Biden, người sẽ tuyên thệ nhậm chức sau 6 ngày kể từ bây giờ. Phiên tòa cũng đang khiến ông Trump phải đau đầu: ông ấy đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một đội ngũ pháp lý sẵn sàng bảo vệ cho mình.

Mở rộng danh sách đen


Chính quyền ông Trump thông báo rằng họ đang đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi vào danh sách đen vì có mối liên hệ với quân đội và công ty dầu khí lớn thứ ba của Trung Quốc là China National Offshore Oil Corp., vì khoan ở vùng biển đang tranh chấp ở Biển Đông. Thông báo này được đưa ra như một phần trong nỗ lực của chính quyền ông Trump nhằm chống lại Bắc Kinh trong những ngày cuối cùng cầm quyền và sau quyết định đưa hơn 60 công ty Trung Quốc khác vào danh sách đen vào tháng 12, khiến Trung Quốc đưa ra các biện pháp đáp trả. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết trong một tuyên bố: “CNOOC hoạt động như một kẻ bắt nạt Quân đội Giải phóng Nhân dân để đe dọa các nước láng giềng của Trung Quốc và quân đội Trung Quốc tiếp tục hưởng lợi từ các chính sách hợp nhất dân sự-quân sự của chính phủ cho các mục đích xấu.”

Trung Quốc lên top


Sự phát triển kinh tế của Trung Quốc đang tăng tốc chỉ một năm sau khi phong toả dịch coronavirus đầu tiên của họ. Theo khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ báo cáo GDP tăng 2,1% vào năm 2020, là nền kinh tế lớn duy nhất tránh được sự suy giảm. Sau cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc đang hướng đến tiêu dùng nội địa để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình và đang làm sâu sắc thêm các mối quan hệ giữa châu Á và châu Âu: Vào tháng 11, 15 quốc gia châu Á bao gồm Trung Quốc đã ký Hiệp ước Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực và vào tháng 12, EU đã đồng ý một thỏa thuận đầu tư toàn diện với Trung Quốc.

Thị trường im ắng


Thị trường giao sau chứng khoán Mỹ tăng cao hơn và các hợp đồng Trái phiếu Kho bạc ổn định khi các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Chứng khoán châu Á có vẻ đã khởi đầu không ổn định. Hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã tăng sau khi điểm chuẩn từ bỏ mức tăng vào cuối phiên và kết thúc bằng một mức giảm nhẹ.

Công nghệ, dịch vụ truyền thông và các lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu là những ngành giảm điểm nhiều nhất. Sau khi thị trường đóng cửa, các chi tiết về đề xuất của ông Biden đã được công bố, bao gồm làn sóng chi tiêu mới, nhiều khoản thanh toán trực tiếp hơn cho các hộ gia đình, mở rộng trợ cấp thất nghiệp cũng như mở rộng các chương trình tiêm chủng và xét nghiệm virus. Thị trường giao sau không đổi ở Hồng Kông và Nhật Bản, trong khi cổ phiếu của Úc mở cửa cao hơn. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc tăng trong phiên giao dịch thứ Năm và đồng đô la suy yếu.

Dấu hiệu sôi sụcCác thị trường tài chính của châu Á đang có dấu hiệu sôi sục khi đầu tư đổ vào các quốc gia cho đến nay đã ngăn chặn coronavirus tốt hơn các quốc gia phương Tây. Chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc nằm trong số những chỉ số hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới vào năm 2021, điểm chuẩn chứng khoán của Trung Quốc gần mức kỷ lục và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã đạt mức cao nhất mới tính theo đồng đô la. Một thước đo tiền tệ châu Á đang ở một trong những chuỗi chiến thắng dài nhất trong hơn hai thập kỷ.

Nguồn: bloomberg

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$