Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

‘Phi rủi ro’


Tổng thống Donald Trump cho biết ông không có nguy cơ bị cách chức sau khi khuyến khích những người ủng hộ tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tuần trước – nhưng cho rằng Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể bị như vậy. Các đảng viên Đảng Dân chủ đã kêu gọi loại bỏ ông Trump sau cuộc bạo động hôm thứ Tư tuần trước, nhưng tổng thống từ chối mọi trách nhiệm, gọi những nhận xét gây bức xúc mà ông đưa ra trước cuộc tấn công là “hoàn toàn phù hợp”. Đề cập đến một sửa đổi hiến pháp đưa ra một quy trình để nội các của tổng thống loại bỏ ông, ông Trump nói: “Tu chính án thứ 25 phi rủi ro đối với tôi nhưng sẽ trở lại ám ảnh Joe Biden và chính quyền ông ta.”

Trong khi đó, ngày càng có nhiều ngân hàng chấm dứt mối quan hệ với tổng thống sau cuộc bạo động. Ngân hàng cho vay hàng đầu, ngân hàng quê nhà và thậm chí cả ngân hàng cho vay thế chấp của ông cũng đã từ chối ông. Câu hỏi đặt ra là liệu các ngân hàng và những người cấp vốn khác của ông – bao gồm cả những gã khổng lồ Capital One và JPMorgan – có ý định giữ ông làm khách hàng hay không.

USD thoái lui


Chứng khoán châu Á có vẻ như được chuẩn bị cho một khởi đầu mờ nhạt khi giao dịch hôm thứ Tư sau khi chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào lúc đóng cửa và lợi suất Trái phiếu Kho bạc dao động quanh mức cao nhất trong 10 tháng. Đồng đô la giảm giá. Thị trường giao sau cho thấy ít biến động ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc sau khi chỉ số S&P 500 dao động giữa tăng và giảm trước khi đi ngang vào lúc đóng cửa. Năng lượng, vật liệu và các lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu có hiệu suất tốt nhất khi các nhà đầu tư nghiên cứu về triển vọng phục hồi kinh tế.

Dầu thô đã đạt mức cao nhất trong 11 tháng do đồng đô la giảm trở lại sau đợt tăng kéo dài ba ngày. Giá ngô kỳ hạn tăng do triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn dự kiến. Trước đó, lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng sau khi cuộc đấu giá của chính phủ được đáp ứng với nhu cầu vững chắc.

Vắc-xin của Trung QuốcVài ngày trước khi triển khai toàn cầu vắc-xin Sinovac Biotech, sự không chắc chắn đang xoay quanh hiệu quả của nó, trong đó bốn con số tỷ lệ bảo vệ khác nhau đã được công bố trong những tuần gần đây. Indonesia, quốc gia đang tiến hành phân phối liều Sinovac nhanh nhất cho người dân, nói rằng một cuộc thử nghiệm địa phương cho thấy hiệu quả chống chọi trước Covid-19 là 65%.

Nhưng chỉ có 1.620 người ở Indonesia tham gia cuộc thử nghiệm đó – quá nhỏ so với dữ liệu có ý nghĩa. Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil đã công bố các kết quả khác nhau với các cỡ mẫu khác nhau. Trong khi đó, Pfizer và các quan chức y tế liên bang đang điều tra cái chết của một nhân viên chăm sóc sức khỏe 16 ngày sau khi người này nhận được vắc xin Covid-19 của công ty. Cho đến nay, bằng chứng vẫn chưa cho thấy mối liên quan nào.

Dừng lại ngay tại đó


Một số ngân hàng lớn nhất thế giới đang thúc giục thẩm phán Hoa Kỳ không chấm dứt ngay lập tức Libor sau khi một nhóm người đi vay nộp đơn kiện tuyên bố lãi suất chuẩn là công việc của một “các-ten ấn định giá”. Hồi tháng 11, các bị đơn, bao gồm JPMorgan, Credit Suisse và Deutsche Bank, cho biết rằng việc đột ngột chấm dứt tỷ giá liên ngân hàng London sẽ tàn phá thị trường tài chính và phá hoại việc cải cách tỷ giá tham chiếu.

Các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đã và đang phát triển các lãi suất chuẩn mới để thay thế cho Libor vào cuối năm 2021 và vào tháng 11, các quan chức đã đề xuất gia hạn cho một số kỳ hạn Libor bằng đô la cho đến giữa năm 2023.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 13/01:

  • Thống đốc BoE cũng cho biết rằng còn quá sớm để đưa ra bất cứ kết luận nào về một gói kích thích mới. Ông Baily hy vọng rằng sẽ có nhiều bằng chứng hơn nữa trong những tuần tới, ông nói rằng BOE cần phải cân nhắc xem nền kinh tế phản ứng như thế nào sau Brexit và các biện pháp phong toả mới nhất trước khi NHTW có thể đưa ra bất cứ quyết định nào;
  • Đảng Dân chủ sẽ cho Tổng thống Donald Trump một cơ hội cuối cùng vào Thứ ba để rời nhiệm sở vài ngày trước khi nhiệm kỳ của ông hết hạn hoặc đối mặt với cuộc luận tội lần thứ hai chưa từng có;
  • Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo có kế hoạch bỏ phiếu sớm nhất vào thứ Tư về các cáo buộc chính thức về hành vi sai trái, được gọi là các bài báo luận tội, trừ khi Trump từ chức hoặc Phó Tổng thống Mike Pence có động thái phế truất ông theo một điều khoản trong Hiến pháp Mỹ;

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$