Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Luận tội ông TrumpHạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã đưa ra nghị quyết luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai vào thứ Hai, thiết lập một cuộc bỏ phiếu trong tuần này trừ khi Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng thẩm quyền theo hiến pháp của mình để loại bỏ tổng thống.

 

Trong khi đó, một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ đang trừng phạt các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội, những người đã bỏ phiếu vào tuần trước chống lại việc công nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bằng cách cắt các khoản đóng góp chiến dịch cho họ sau khi một đám đông bạo lực ủng hộ ông Trump xông vào Điện Capitol. Một số lượng lớn hơn các công ty – từ Phố Wall đến Thung lũng Silicon – đang thực hiện các bước đi rộng lớn hơn bằng cách đình chỉ tất cả các khoản đóng góp chính trị ở cấp liên bang hoặc tiểu bang.

Chiến thắng của Trung Quốc


Vào năm 2018, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã từng gây xôn xao trên Twitter rằng “chiến tranh thương mại là tốt và dễ dàng chiến thắng” khi ông bắt đầu áp đặt thuế quan đối với khoảng 360 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Hóa ra ông ấy đã sai về cả hai khoản. Trung Quốc đã chiến thắng cuộc chiến thương mại của chính ông Trump – và khiến người Mỹ phải trả giá cho điều này.

Cổ phiếu giảm


Chứng khoán châu Á có vẻ khởi đầu im ắng vào thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ giảm lần đầu tiên trong 5 phiên với giá cổ phiếu ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Đồng đô la mạnh lên so với tất cả các đồng tiền chính ngang hàng. Thị trường giao sau giảm ở Hồng Kông và Nhật Bản – nơi thị trường vừa mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Chỉ số S&P 500 bị kéo trì xuống bởi các lĩnh vực bất động sản. Và hàng tiêu dùng không thiết yếu. Trong khi các công ty năng lượng là những mã tăng mạnh nhất. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên gần 1,15%, mức cao nhất kể từ tháng 3. Nhìn chung, hàng hóa đã đi xuống thấp hơn nhờ đồng đô la mạnh hơn. Với dầu WTI giao dịch gần 52 đô la/thùng.

Bong bóng Bitcoin?


Mặc dù không hoàn toàn giống nhau. Nhưng việc so sánh Bitcoin với các tài sản có động lượng cao khác trong quá khứ cho thấy mức độ tăng của nó đã trở nên nóng bỏng như thế nào – và tại sao nó lại dễ bị ảnh hưởng bởi những cơn bão như hôm thứ Hai. Tuần trước, Bitcoin đã giao dịch cao hơn 179% so với giá trung bình của nó trong 200 ngày qua, cao gấp ba lần so với chỉ số Nasdaq 100 từng có trong thời kỳ hoàng kim của bong bóng dot-com.

Các chiến lược gia của Bank of America cho rằng sự phục hồi của Bitcoin là một lẽ, cùng với các xu hướng gần đây trên thị trường IPO và SPAC, khiến hành vi của nhà đầu tư trông giống như đầu cơ vào lúc này. Trong khi đó, cơ quan giám sát tài chính của Vương quốc Anh có một cảnh báo rõ ràng cho những người tiêu dùng đang tìm cách lao vào tiền điện tử rằng: hãy sẵn sàng đánh mất mọi thứ.

Giấc mơ Mỹ


Chứng khoán Mỹ đang đắt nhất kể từ sau bong bóng dot-com. Nhưng các chiến lược gia tại bộ phận quản lý khối tài sản trị giá 575 tỷ USD của Goldman Sachs đã gạt bỏ những lo lắng về định giá khi chỉ số S&P 500 tăng cao kỷ lục. Tất cả đều hợp lý trong một thế giới lãi suất chạm đáy và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của Hoa Kỳ nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác. Họ kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ công bố mức lợi nhuận khoảng 8% trong năm nay nhờ tăng trưởng thu nhập khoảng 26%, cao hơn mức đồng thuận một chút. Trong khi đó, tại Trung Quốc, chứng khoán giảm mạnh nhất trong ba tuần, dẫn đầu là cổ phiếu hàng tiêu dùng và các nhà sản xuất hàng hóa, trong bối cảnh lo ngại về định giá bị kéo dài và do giá kim loại lao dốc.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 12/01:

  • Cố vấn y tế chính của Vương quốc Anh, Giáo sư Chris Whitty đang cho thấy một viễn cảnh khá u ám về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước này. Mặc dù Anh đang là nước đi đầu trong việc triển khai vắc-xin, mọi thứ vẫn đang khá tồi tệ và nó có khả năng tiếp tục như vậy trong vài tuần tới, trước khi có những dấu hiệu chững lại của dịch bệnh;
  • JPY đang suy yếu bởi những yếu tố chính như: Lợi suất trái phiếu Mỹ gia tăng, Chính phủ Nhật mong muốn bảo vệ tỷ giá không cho đồng JPY quá mạnh, Tokyo bước vào tình trạng khẩn cấp mới;
  • Các công ty Phố Wall ở Hồng Kông bao gồm Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan (NYSE: JPM) đã đặt ra kế hoạch giảm việc tiếp cận các công ty viễn thông Trung Quốc có tên trong lệnh cấm đầu tư của Hoa Kỳ vào các công ty mà Washington coi là có liên quan đến quân đội Trung Quốc. Một số phần của lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào sau Thứ hai;

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$