Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.xsqwe2134

Đánh bại Phố Wall


Đội quân các quỹ đầu cơ nhỏ bé của Trung Quốc đang tiến xa hơn các đối thủ nước ngoài nổi tiếng hơn của họ với lợi nhuận vượt trội giúp họ thu hút nhiều tài sản hơn. Theo Công ty Quản lý & Đầu tư Shenzhen PaiPaiWang, gần 15.000 quỹ do các nhà quản lý Trung Quốc cung cấp đã thu về trung bình 30% lợi nhuận trong năm ngoái, trong đó quỹ hoạt động tốt nhất tăng gấp 10 lần. Con số đó vượt xa mức tăng trung bình 12% của các quỹ đầu cơ trên toàn cầu. Kết quả hoạt động kém hiệu quả là một trở ngại khác đối với các quỹ toàn cầu như Bridgewater Associates và Two Sigma, vốn đã phải vật lộn để thâm nhập vào thị trường quỹ đầu cơ trị giá 3,8 nghìn tỷ nhân dân tệ (588 tỷ USD) của Trung Quốc kể từ khi nó được mở cho các công ty nước ngoài bốn năm trước.

Mở cửa im ắng


Chứng khoán châu Á có vẻ được thiết lập cho một khởi đầu im ắng sau khi leo lên mức cao kỷ lục vào tuần trước, với các nhà đầu tư theo dõi các dấu hiệu tiến triển trên mặt trận coronavirus và nhận xét từ bà Janet Yellen thúc đẩy dự luật cứu trợ của Mỹ. Thị trường giao sau cho thấy sự khởi đầu trái chiều đối với cổ phiếu tại Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Sáu, đóng cửa tăng gần 5% trong tuần và lợi suất Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm kết thúc phiên ở mức 1,16%. Đồng đô la Úc giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, với đồng bạc xanh diễn biến trái chiều so với các đồng bạc trong nhóm G-10.

Thúc đẩy gói kích thích


Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết Hoa Kỳ có thể trở lại toàn dụng vào năm 2022 nếu ban hành một gói kích thích đương đầu với coronavirus đủ mạnh, nhưng nếu không sẽ có nguy cơ phục hồi chậm hơn trong việc làm và nền kinh tế. Yellen nói trên CNN “State of the Union” rằng nếu không được hỗ trợ đầy đủ, có thể phải mất đến năm 2025 để thị trường lao động Hoa Kỳ phục hồi. Bà Yellen thừa nhận kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden không đặc biệt nhắm vào việc tạo việc làm, nhưng bà nói rằng “chi tiêu mà kế hoạch tạo ra sẽ tạo ra nhu cầu cho người lao động”. Điều đó khiến bà ấy mâu thuẫn với cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers, người nói rằng gói kích thích của ông Biden có thể quá lớn và đi kèm với “rủi ro lớn”, bao gồm cả lạm phát.

Đánh mất sự hỗ trợ


Các nhà giao dịch chứng khoán của Hồng Kông đang chuẩn bị tìm hiểu xem liệu thị trường 7,1 nghìn tỷ đô la có thể tự giữ vững khi thiếu đi nguồn vốn chảy vào lớn nhất của nó hay không. Bắt đầu từ thứ Ba, các liên kết giao dịch thông qua nhà điều hành sàn giao dịch của Hồng Kông cho phép các nhà giao dịch đại lục mua cổ phiếu trong nước sẽ tạm dừng đến hết ngày 17 tháng 2 do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Việc đóng cửa chương trình kết nối chứng khoán sẽ hãm đà đối với mức kỷ lục của dòng vốn chảy vào đã giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán Hồng Kông đạt được khởi đầu tốt nhất trong một năm kể từ năm 1985.

Các quy tắc mới


Trung Quốc đã công bố phiên bản chính thức của các quy tắc nhằm loại bỏ các hoạt động độc quyền trong ngành công nghiệp internet vào Chủ nhật. Các quy tắc sẽ có hiệu lực ngay lập tức, theo một tuyên bố từ Cơ quan Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường, cơ quan giám sát chống độc quyền của quốc gia. Các quy định sẽ hạn chế các hành vi chống cạnh tranh như chia sẻ dữ liệu người tiêu dùng nhạy cảm, hình thành các liên minh nhằm loại bỏ các đối thủ nhỏ hơn và trợ cấp cho các dịch vụ giá thấp để loại bỏ đối thủ cạnh tranh, cơ quan quản lý cho biết.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 08/02:

  • Dựa trên triển vọng về một biện pháp kích thích mạnh mẽ từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden, lợi suất kho bạc tăng và việc tiếp tục tung ra vắc xin, đồng bạc xanh đã chuyển dần từ nơi trú ẩn an toàn sang một đồng tiền có tính rủi ro hơn;
  • BoE đã giữ nguyên mức lãi suất hiện tại, tiếp tục tỏ thái độ không mấy “mặn mà” với chính sách lãi suất âm, điều đó cộng với quá trình triển khai vắc-xin nhanh chóng tại nước này đã khiến GBP giữ được sức mạnh;
  • Thượng viện Hoa Kỳ vào đầu ngày Thứ sáu đã thông qua một kế hoạch ngân sách cho phép thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden trong những tuần tới mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa;
  • Dữ liệu biên chế phi nông nghiệp Mỹ tháng đầu năm đã gây thất vọng với số lượng việc làm mới tạo ra và thu nhập bình quân giờ đều không đạt được kỳ vọng;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$

 

 

 

 

\

‘>?
‘:>?≥