Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thoái vốnChỉ vài năm trước, các công ty Trung Quốc đã chi tiêu xa hoa ở nước ngoài cho mọi thứ, từ khách sạn sang trọng đến câu lạc bộ bóng đá. Giờ đây, họ đang hướng đến lối thoát trong bối cảnh nhu cầu tăng cao đối với bất kỳ thứ gì có lợi cho tiền mặt. Cho đến nay, các công ty ở Trung Quốc đã công bố kế hoạch thoái vốn khỏi tài sản ở nước ngoài trị giá 10,5 tỷ USD của họ trong năm nay, tổng vốn rút cao thứ hai kể từ ít nhất là năm 1998, theo dữ liệu của Bloomberg.

Với tốc độ hiện tại, năm 2021 có thể vượt qua con số 15 tỷ đô la của năm ngoái. Trong khi đó, Trung Quốc tuyên bố mở rộng khu hợp tác kinh tế Qianhai ở Thâm Quyến; Cựu lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới cho biết các nỗ lực pháp lý của Bắc Kinh nhằm tăng cường kiểm soát đối với lĩnh vực công nghệ của họ đã bổ sung thêm một “động cơ tách rời” cho nền kinh tế toàn cầu; và Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He cam kết tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân bất chấp các cuộc đàn áp.

Thị trường giao sau tăngChứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng, được củng cố bởi một đợt phục hồi ở Nhật Bản và kỳ vọng rằng sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương đối với việc mở cửa trở lại khỏi đại dịch sẽ được loại bỏ dần dần. Thị trường giao sau tại Nhật Bản đã tăng hơn 1% sau khi chỉ số Topix đạt mức cao nhất trong 31 năm. Thị trường giao sau cũng tăng đối với Úc và Hồng Kông. Cổ phiếu châu Âu tăng điểm, giúp thước đo chứng khoán toàn cầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng trong đầu phiên giao dịch tại châu Á, với các thị trường mở cửa trở lại vào thứ Ba sau kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động. Dầu gia tăng thua lỗ trong bối cảnh Ả Rập Xê-út giảm giá đối với người mua châu Á và Bitcoin đạt mức 52.000 USD, với El Salvador lên kế hoạch mua thêm sau khi mua 200 đồng coin trước khi dự kiến áp dụng tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Lây nhiễm gia tăngSingapore cho biết họ không thể loại trừ việc đóng cửa các nhà hàng và hạn chế đời sống công cộng một lần nữa nếu tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng tiếp tục gia tăng. Chính phủ sẽ không cho phép các cuộc tụ tập xã hội tại nơi làm việc từ ngày 08/09. Ở những nơi khác, Thái Lan sẽ mở cửa trở lại nhiều điểm du lịch hơn bắt đầu từ tháng tới; Indonesia có thêm ít trường hợp mới nhất kể từ ngày 18/05 và New Zealand dỡ bỏ lệnh cấm vận toàn quốc bên ngoài thành phố lớn nhất Auckland; và Chile đã phê duyệt vắc-xin của Sinovac để sử dụng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đảo chính ở GuineaMột chính quyền quân sự nắm quyền ở Guinea cho biết họ có kế hoạch thành lập một chính phủ thống nhất trong khi chờ chuyển đổi sang chế độ dân sự, kêu gọi các công ty khai thác tiếp tục hoạt động và cam đoan rằng các thỏa thuận hiện có của họ với nhà nước sẽ được tôn trọng. Nhôm đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ sau khi cuộc đảo chính gây ra sự không chắc chắn trong một phần quan trọng của chuỗi cung ứng kim loại toàn cầu. Sự sẵn có của bô-xít Guinean giá rẻ, chất lượng cao đã giúp củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu về sản lượng nhôm của Trung Quốc, nhưng biến động mới khiến thị trường nhôm thế giới tiếp tục bị gián đoạn.

Đấu thầu hợp phápEl Salvador đã mua 200 bitcoin và có kế hoạch mua “nhiều hơn nữa” loại tiền điện tử này khi nước này chuẩn bị chấp nhận nó dưới dạng đấu thầu hợp pháp từ thứ Ba, Chủ tịch Nayib Bukele cho biết trong một bài đăng trên Twitter. Việc áp dụng sẽ nhận được sự thúc đẩy ban đầu từ ví bitcoin của chính phủ Chivo, được cài sẵn đơn vị tiền tệ trị giá 30 đô la cho những người dùng đăng ký với số ID quốc gia Salvador. Việc áp dụng này đã thu hút sự quan tâm trên các nền tảng truyền thông xã hội, với người dùng trên Twitter và Reddit thảo luận về kế hoạch mua bitcoin trị giá 30 USD vào ngày 07/09 để đánh dấu luật bitcoin mới của El Salvador. Việc bơm giá phối hợp tiềm năng gợi nhớ đến các chiến dịch online trước đó nhắm mục tiêu tới các cổ phiếu meme như GameStop.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 07/09:

  • RBA đang được kỳ vọng sẽ có các quyết định “bồ câu” trong phiên họp chính sách hôm nay 07/9
  • Dữ liệu mới nhất cho thấy các quỹ phòng hộ đã tăng đặt cược vào đồng bạc xanh so với đồng euro trong tuần thứ hai liên tiếp, thúc đẩy mức đặt cược ròng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.
  • Các số liệu chính thức công bố hôm Thứ hai cho thấy các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã bất ngờ tăng đột biến trong tháng 7, đạt mức cao nhất sau thời kỳ thống nhất, cho thấy một khởi đầu vững chắc cho nửa cuối năm của nền kinh tế lớn nhất EU.
  • Một cuộc thăm dò ý kiến khác cho thấy BoC sẽ tăng lãi suất vào cuối năm tới.

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

***

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$