Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Tai ương từ chủng Delta

The slow rollout will leave Queensland ‘underprepared’. Picture: NCA NewsWire / Dan Peled


Sự trỗi dậy của đại dịch vào mùa hè đang làm chậm sự phục hồi kinh tế toàn cầu khi biến thể Delta phá huỷ nỗ lực hồi sinh các nhà máy, văn phòng và trường học. Thay vì bước vào những tháng cuối cùng của năm 2021 với niềm tin rằng giai đoạn cấp tính của đại dịch đã kết thúc, rõ ràng là có thể cần phải tiêm nhắc lại đối với các loại vắc-xin đang mất dần tác dụng, việc mở cửa lại nơi làm việc sẽ bị trì hoãn và việc đóng cửa biên giới vẫn còn. Trong khi đó, ngay cả một trường hợp nhiễm Covid trầm trọng cũng không thuyết phục được một số người đi tiêm chủng; các nghiên cứu đang tìm ra một loại vắc-xin tạo ra nhiều kháng thể hơn loại vắc-xin khác; Tâm chấn Covid của Australia chứng kiến một ngày khác lập các trường hợp kỷ lục; và Nhật Bản đang mở rộng tình trạng khẩn cấp ở Tokyo.

Thúc đẩy từ Nhật BảnChứng khoán châu Á trông đợi một sự thúc đẩy từ Nhật Bản, nơi kế hoạch từ chức của thủ tướng đã châm ngòi cho một đợt tăng giá. Các nhà giao dịch cũng đang cân nhắc tác động của việc tuyển dụng chậm hơn của Hoa Kỳ đối với triển vọng kích thích. Thị trường giao sau tại Nhật Bản đã tăng hơn 1%, sau sự gia tăng của chỉ số Topix vào thứ Sáu lên mức cao nhất trong ba thập kỷ do hy vọng vào việc quản lý đại dịch tốt hơn và chi tiêu nhiều hơn của người kế nhiệm Thủ tướng Yoshihide Suga. Thị trường giao sau tại Hồng Kông tăng cao hơn, nhưng lại giảm đối với Úc. Ở những nơi khác, vàng bắt đầu tuần mới vững chắc hơn nhờ giảm bớt lo ngại về một khởi đầu tapering nhanh hơn của Fed. Bitcoin đã được giao dịch gần 52.000 USD.

Lợi nhuận hai con sốMột đơn vị quỹ đầu cơ UBS đang xem xét cho phép các nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp với chiến lược Trung Quốc của mình, sau khi họ thực hiện một loạt các biện pháp can thiệp gây nghi ngờ về tiềm năng đầu tư của đất nước. Kevin Russell, giám đốc đầu tư của UBS O’Connor, có trụ sở tại New York, cho biết chiến lược này đã đạt mức lãi hai con số trong năm nay, với lợi nhuận “rất khả quan” trong cả tháng 7 và tháng 8. Ông từ chối đưa ra con số hiệu suất chính xác. Trong một tin tức khác, các quan chức Trung Quốc cam kết sẽ thắt chặt giám sát trong ngành dịch vụ tài chính, điều này cho thấy một cuộc đàn áp quy định gần đây đối với khu vực tư nhân vẫn chưa kết thúc. Ngân hàng trung ương sẽ đóng các kẽ hở trong quy định công nghệ tài chính của mình và đưa tất cả các loại tổ chức tài chính, dịch vụ và sản phẩm vào khuôn khổ giám sát thận trọng của mình.

Lý giải về “sự thịnh vượng chung”Việc Trung Quốc thúc đẩy “sự thịnh vượng chung” không chỉ là đánh thuế người giàu mà còn hướng nguồn lực vào các khu vực nông thôn và nhóm thu nhập thấp hơn, theo một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất của đất nước, được biết đến trong giới học thuật quốc tế là “Mr. Phân phối thu nhập của Trung Quốc”. Li Shi, giáo sư kinh tế tại Đại học Chiết Giang, cho biết khoảng cách về thu nhập đã mở rộng trong 5 năm qua do sự gia tăng của các lĩnh vực công nghệ và tài chính, và thuế đã giúp thu hẹp khoảng cách rất ít.

Hồi sinh SingaporeCác công ty blank-check có thể hồi sinh thị trường đang mòn mỏi của Singapore qua các đợt chào bán lần đầu ra công chúng, vì các sàn giao dịch chứng khoán từ Mumbai đến Seoul có thể thu lợi nhuận từ các giao dịch bom tấn. Sàn giao dịch Singapore đã đưa ra các quy tắc về việc niêm yết các công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay SPAC, vì họ muốn nắm bắt một phần của những gì đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới. Nó cho phép các các công ty SPAC được niêm yết theo một quy tắc khoan dung hơn so với hình dung ban đầu và phù hợp hơn với khuôn khổ ở Hoa Kỳ. Động thái này diễn ra khi các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu đang tăng cường giám sát các cấu trúc này.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 06/09:

  • Biên chế phi nông nghiệp (NFP) tháng 8 của Mỹ chỉ đạt +235 nghìn so với +750 nghìn dự kiến, đang đẩy lùi kỳ vọng tapering của FED
  • Chỉ số dịch vụ ISM tháng 8 của Mỹ đạt 61,7 so với dự kiến 61,5
  • Fed New York đình chỉ mô hình dự báo GDP Nowcast
  • Chỉ số Nikkei tăng 2% nhưng đồng JPY vẫn ổn định sau khi Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết ông sẽ từ chức.
  • Giá dầu thô tăng trên 70 USD khi có các báo cáo cho rằng sự gián đoạn đối với khu phức hợp năng lượng ở Vịnh Mexico có thể mất nhiều thời gian để khắc phục hơn so với dự đoán trước đó.

Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$