Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay.

Mối quan tâm của Trung Quốc


Các nhà ngoại giao nhóm G-7 đã chỉ ra Trung Quốc trong một tuyên bố cuối cùng bao gồm một danh sách các mối quan ngại sẽ được Bắc Kinh quan tâm, từ các cáo buộc vi phạm nhân quyền đến các hành động của họ đối với Đài Loan và xâm nhập vào không gian mạng. Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi khuyến khích Trung Quốc, với tư cách là một cường quốc và nền kinh tế có năng lực công nghệ tiên tiến, tham gia một cách xây dựng vào hệ thống quốc tế dựa trên luật lệ”. Giọng điệu này tạo tiền đề cho thời điểm các nhà lãnh đạo gặp mặt vào tháng tới. Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ra mắt nhóm G-7 và cố gắng khuyến khích các đồng minh có lập trường vững chắc hơn chống lại Trung Quốc. Nó sẽ có sức thuyết phục nhất định dựa trên ảnh hưởng kinh tế của đất nước và vị trí của họ như một nhân tố chính trong các vấn đề đa phương như biến đổi khí hậu.

Cổ phiếu công nghệ sụt giảm


Chứng khoán châu Á được thiết lập để mở cửa im ắng sau khi cổ phiếu công nghệ sụt giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ, bù đắp sự lạc quan về báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp và báo cáo kinh tế mạnh mẽ. Thị trường giao sau ít thay đổi ở Úc và Hồng Kông. Giao dịch hoạt động trở lại tại Nhật Bản và Trung Quốc sau kỳ nghỉ. Trái phiếu Kho bạc tăng cao. Chỉ số Bloomberg Spot Index đã trở lại mức cao nhất kể từ năm 2011 của nó, với dầu giao dịch trên 65 USD/thùng. Đồng đô la ít thay đổi. Trong khi đó, việc bán tháo cổ phiếu công nghệ được định giá cao đã phá nát quỹ ETF hàng đầu của Cathie Wood.

Nỗi sợ biến chủng mới


Tin tốt là vắc-xin có tác dụng chống lại chủng virus lưu hành ở Ấn Độ đã lây lan sang một số quốc gia khác. Tin xấu là nó sẽ không chỉ là phiên bản mới của mầm bệnh xuất hiện từ một đợt bùng phát quy mô này, nhấn mạnh sự cấp thiết của việc lập bản đồ các biến chủng có thể có khác hiện đang chạy đua với dân số 1,4 tỷ người của Ấn Độ. Trong một diễn biến khác, theo kết quả ban đầu từ một thử nghiệm ở giai đoạn giữa, các mũi tiêm Covid-19 tăng cường của Moderna đã cho kết quả tích cực đối với các chủng virus xuất hiện ở Nam Phi và Brazil. Và Hoa Kỳ sẽ ủng hộ đề xuất từ bỏ các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin tại WTO. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết các trường hợp Covid-19 ở nước này có thể giảm mạnh vào tháng 7 nếu các nỗ lực tiêm chủng tiếp tục thành công.

Không cứu trợ


Tương lai của tập đoàn tài chính Trung Quốc đang gặp khó khăn – Huarong có thể được xác định bởi người đứng đầu nền kinh tế của Chủ tịch Tập Cận Bình, Phó Thủ tướng Liu He, người tin rằng việc cho phép nhiều công ty quốc doanh vỡ nợ hơn chính là điều đất nước cần. Trong khi Huarong khẳng định họ đủ khỏe mạnh để trả nợ, thì các thị trường đã định giá về nguy cơ vỡ nợ trong nhiều tuần. Với các lựa chọn bao gồm bơm tiền mặt do nhà nước hậu thuẫn hoặc tái cơ cấu kéo dài gây thiệt hại cho các trái chủ vẫn có thể xảy ra, các chuyên gia cho rằng ông Liu đóng một vai trò quan trọng. Nhà kinh tế Chen Long của Plenum nói: “Rốt cuộc, Liu He sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Ông ấy không muốn cứu trợ tất cả mọi người, ông ấy không thích rủi ro đạo đức. Và mặt khác, ông ấy không muốn gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính”.

Linh hoạt hoặc nghỉ việcTheo một nghiên cứu mới, gần một nửa số nhân công Úc và New Zealand nói rằng họ có khả năng sẽ từ chức nếu họ không có đủ sự linh hoạt sau Covid. Ernst & Young nhận thấy, khoảng 47% nhân viên được khảo sát cho biết họ có thể sẽ nghỉ việc hơn là quay lại với một lịch trình cứng nhắc. Nếu được lựa chọn, 52% thích sự linh hoạt về thời gian họ làm việc, so với 40% muốn sự linh hoạt về nơi họ làm việc. Nhưng 70% người được hỏi cũng tin rằng công việc hoàn toàn từ xa sẽ ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp của họ. Một cuộc khảo sát của Accenture trong tuần này cho thấy gần 80% giám đốc điều hành dịch vụ tài chính ở Bắc Mỹ muốn nhân viên quay lại văn phòng trong 4 hoặc 5 ngày một tuần khi đại dịch đã qua đi.

Nguồn: bloomberg

———————–​

Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 06/05:

  • Những nỗ lực của bà Yellen trong việc giải thích lại bình luận về lãi suất của bà trước đó đã không thể thay đổi nhận thức của thị trường rằng các nhà hoạch định chính sách để ý đến khả năng tăng lãi suất;
  • Thị trường bàn luận xôn xao về khả năng tăng lãi suất của FED, và việc bán tháo cổ phiếu công nghệ đã làm suy yếu tâm lý rủi ro, mang lại lợi ích cho đồng USD;
  • Các blog tiền điện tử đang đồn đoán về khả năng Musk, người vốn đã kích hoạt đà tăng đột biến của Dogecoin trong năm nay thông qua động thái ủng hộ của ông, sẽ sử dụng lần xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live để “bơm” nó thêm một lần nữa;
  • FED New York: Không có dấu hiệu cho thấy chương trình mua trái phiếu tạo ra sự mất cân bằng trong bảng cân đối của FED;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$