Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thuế thống nhất


Trong bài phát biểu quan trọng đầu tiên về chính sách kinh tế quốc tế, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã biện luận cho việc áp dụng mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên các nền kinh tế lớn trên thế giới. Bà nói về việc Mỹ quay trở lại “sân khấu toàn cầu” và chỉ ra Trung Quốc, nói rằng Mỹ cần “hiện diện mạnh mẽ trên các thị trường toàn cầu” để san bằng sân chơi. Đề xuất thuế đánh dấu sự trở lại của Mỹ trong các cuộc đàm phán kéo dài nhiều năm – do OECD dẫn đầu với khoảng 140 quốc gia – để phát triển một thỏa thuận toàn cầu về mức thuế tối thiểu. Tuần này, bà Yellen sẽ tham gia vòng họp đầu tiên của mình với tư cách là Bộ trưởng Tài chính trong cuộc họp IMF và Ngân hàng Thế giới vào mùa xuân, được tổ chức trực tuyến trong năm nay.

Thị trường chứng khoán đi lên


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ tăng vào thứ Ba sau khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục dựa trên dữ liệu kinh tế vững chắc, thêm vào bằng chứng về sự phục hồi mạnh mẽ. Thị trường giao sau tại Nhật Bản tăng cao hơn, trong khi thị trường Úc và Trung Quốc sẽ mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ. Thị trường tại Hồng Kông vẫn đóng cửa. Đồng đô la và lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm. Dầu thô giảm giá. Các sự kiện chính cần theo dõi trong tuần này bao gồm cuộc họp mùa xuân năm 2021 của IMF và Ngân hàng Thế giới; Fed công bố biên bản họp tháng 3 vào thứ Tư, cộng với số liệu cán cân thanh toán của Nhật Bản; và dữ liệu giá tiêu dùng và sản xuất của Trung Quốc.

Tạm biệt Giám đốc Ngân hàng


Giám đốc ngân hàng đầu tư của Credit Suisse, Brian Chin, chuẩn bị rời đi như một phần của sự rung chuyển lớn hơn tại ngân hàng có trụ sở tại Zurich, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của quỹ Archegos Capital Management. Sự ra đi của ông Chin sẽ được công bố sớm nhất là vào thứ Ba, theo những người quen thuộc với vấn đề này. Các nhà lãnh đạo của ngân hàng cũng đang thảo luận về việc thay thế giám đốc rủi ro Lara Warner trong khi miễn nhiệm Giám đốc điều hành Thomas Gottstein. Ngân hàng đã thừa nhận các khoản lỗ sẽ là đáng kể và đang cung cấp một chương trình giao dịch khối lượng lớn (block trade) khác đối với các cổ phiếu có liên kết với Archegos vào thứ Hai.

Chiến thuật Biển Đông


Dựa trên quan điểm chính thức từ Bắc Kinh, Philippines không có lý do gì để lo lắng về việc tàu cá Trung Quốc “tránh mưa gió” dọc theo một bãi đá ngầm đang tranh chấp ở Biển Đông. Nhưng hơn 40 tàu thuyền đã ở Whitsun Reef trong hơn hai tuần và các tuyên bố của Philippines về “lực lượng dân quân hàng hải” đang dần trở nên rõ ràng. Bắc Kinh bắt đầu ngày càng trông giống như đang thăm dò xem liệu Mỹ có thực hiện bất kỳ hành động nào sau khi cam kết làm việc với các đồng minh trong khu vực để ngăn chặn sự quyết đoán của Trung Quốc hay không. Việc sử dụng tàu đánh cá thương mại giống như một chiến thuật “vùng xám” cho phép Trung Quốc từ chối bất cứ điều gì là không phù hợp và khiến việc hiệu chỉnh phản ứng trở nên rất khó khăn. Việc gửi một tàu sân bay hoặc các tàu chiến khác đến gần rạn san hô có nguy cơ giống như một phản ứng thái quá của Hoa Kỳ. Nhưng nếu không làm gì thì có thể cho thấy một phản ứng yếu ớt của Mỹ.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử


Tổng giá trị của thị trường tiền điện tử lần đầu tiên vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la, tăng gấp đôi trong khoảng hai tháng. Các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm như một cách để tăng lợi nhuận trong thế giới lãi suất gần như bằng không. Bitcoin, đồng tiền lớn nhất trong số hơn 6.600 đồng tiền được CoinGecko theo dõi, trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la, trong khi 5 đồng tiền lớn nhất tiếp theo – Ether, Binance Coin, Polkadot, Tether và Cardano – có tổng giá trị khoảng 422 tỷ đô la. Tesla đã đổ 1 tỷ đô la dự trữ của mình vào Bitcoin, Morgan Stanley đang cho phép một số khách hàng thêm mã thông báo vào danh mục đầu tư của họ và các công ty từ Mastercard đến PayPal đang thực hiện các bước để nắm lấy nó.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 06/04:

  • USD đã có quý tốt nhất so với các đồng tiền chính trong gần 3 năm khi kết thúc Q1, nhờ vào sự cải thiện kinh tế và lợi suất trái phiếu tăng;
  • Dữ liệu PMI mới nhất tiếp tục cho thấy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ của Mỹ, vượt lên trên mức 60 và cao hơn đáng kể so với kỳ vọng;
  • Các vị thế bán khống USD trên thị trường tiền tệ cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm ngoái, theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy vào tuần trước;
  • Dầu giảm giá trong phiên đầu tuần khi nguồn cung tăng từ OPEC+ và sản lượng cao hơn của Iran đã bù trừ đi dấu hiệu phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và hy vọng sự gia tăng nhu cầu trong năm 2021;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. GGTRADE chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$