Dưới đây là một số tin tức cập nhật mới nhất trong thị trường mà mọi Trader không nên bỏ qua vào hôm nay…

Thỏa thuận theo quy định


Ant Group và các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đồng ý về một kế hoạch tái cấu trúc sẽ biến gã khổng lồ fintech của Jack Ma thành một công ty tài chính nắm giữ, khiến họ phải tuân theo các yêu cầu về vốn tương tự như đối với các ngân hàng. Kế hoạch kêu gọi đưa tất cả các hoạt động kinh doanh của Ant vào công ty mẹ, bao gồm cả các dịch vụ công nghệ của họ trong các lĩnh vực như blockchain và giao hàng thực phẩm. Một trong những đề xuất ban đầu của Ant Group với các cơ quan quản lý đã hình dung việc chỉ đưa các hoạt động tài chính vào cấu trúc mới. Tuần trước, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết đợt IPO sẽ không bao giờ có thể được tiếp tục nếu Ant không giải quyết được vấn đề của họ.

Thị trường sụt giảm


Chứng khoán châu Á có vẻ sẽ giảm vào thứ Năm sau khi sự sụt giảm trong cổ phiếu công nghệ và bán lẻ đè nặng lên các điểm chuẩn chứng khoán Mỹ khi báo cáo thu nhập tiếp tục xuất hiện. Trái phiếu Kho bạc giảm và đồng đô la ít thay đổi. Thị trường giao sau giảm ở Nhật Bản, Hồng Kông và Úc. Chỉ số S&P 500 đã mất bớt đà tăng trước đó để hầu như không đóng cửa trong sắc xanh sau đợt tăng kéo dài hai ngày lớn nhất trong gần ba tháng, trong khi chỉ số Nasdaq 100 kết thúc phiên ở mức thấp hơn. Dầu tăng giá khi OPEC+ cho biết họ sẽ tiếp tục thúc đẩy để nhanh chóng xử lý thặng dư do đại dịch để lại. Một phân đoạn được theo dõi rộng rãi của đường cong lợi suất Trái phiếu Kho bạc đã đạt mức cao nhất trong gần 5 năm.

Giá thực phẩm tăng chóng mặt


Giá lương thực tăng đột biến ở Trung Quốc được cho là có nguyên nhân xuất phát từ sự hồi sinh của loại coronavirus mà quốc gia này tưởng nó đã bị ngăn chặn, và do một mùa đông lạnh hơn bình thường rất nhiều. Sự kết hợp của các sự kiện đang làm tăng chi phí thực phẩm và thúc đẩy lạm phát cũng như nhu cầu lễ tiệc của các hộ gia đình trong dịp năm mới. Những hạn chế về mặt logistic do hạn chế đi lại để kiểm soát sự lây lan của virus đang cản trở việc vận chuyển trái cây và rau quả, và giá thịt lợn lên mức cao nhất trong 9 tháng do sự chặn giữ tại các cảng ảnh hưởng đến nguồn cung.

Bán khống nhiều hơn


Nhiều nhà giao dịch của các quỹ đầu cơ, những người đã đạt được mức lợi nhuận vượt chuẩn vào năm 2020 kỳ vọng sẽ lặp lại thành tích đó trong năm thứ hai liên tiếp. Họ đang đặt cược rằng lãi suất chạm đáy, kích thích của chính phủ và triển khai vắc-xin sẽ đẩy cổ phiếu lên cao hơn và họ thấy sự hào hứng phi lý từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tạo ra một môi trường phong phú mục tiêu trong ngắn hạn, sau khi các cổ phiếu như GameStop và AMC Entertainment tăng vọt lên đỉnh nhanh chóng, nhưng lại được chứng minh là không bền vững. Trong khi đó, một số quỹ phòng hộ nặng ký đang nhìn ra xa hơn ngoài Hoa Kỳ để kéo dài chuỗi ngày tăng trưởng nóng của họ.

Nguồn: bloomberg

———————–​


Sau đây là một số tin tức cần chú ý trên thị trường tiền tệ ngày 04/02:

  • Một cuộc khảo sát cho thấy sự suy thoái kinh tế của khu vực đồng euro trầm trọng hơn vào tháng 1 khi các hạn chế mới nhằm dập tắt sự lây lan của virus coronavirus ảnh hưởng nặng nề đến ngành dịch vụ – vốn là ngành chủ lực của khối;
  • Phó Thống đốc Masazumi Wakatabe cho biết NHTW Nhật sẵn sàng cắt giảm lãi suất hơn nữa và tiếp tục tìm cách đối phó với các cú sốc kinh tế, đồng thời báo hiệu quyết tâm duy trì hoặc tăng cường hỗ trợnền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch;
  • Đồng đô la tăng cao hơn vào đầu phiên Âu Thứ năm, đặc biệt là so với đồng euro khi các nhà giao dịch lo ngại về tình trạng phục hồi kinh tế của EU khi so sánh nó với mức phục hồi tại Mỹ;


Trên đây là những tin tức đáng chú ý mà các trader cần nắm trước khi bắt đầu ngày giao dịch mới. Huệ chúc các anh chị em sẽ có một ngày giao dịch thật thành công và nhiều thuận lợi!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$