PayPal đang nhắm đến một giải pháp gia tăng tốc độ thanh toán tiền điện tử, đơn xin cấp bằng sáng chế vừa mới được công bố.

Đơn xin cấp bằng cho “Hệ thống Giao dịch Tiền ảo nhanh” được xuất bản vào ngày 1/3 bởi Cục thương hiệu và bản quyền sáng chế Hoa Kỳ (USPTO) đã nêu chi tiết một phương pháp mà các khóa cá nhân – các chuỗi số và chữ cái dùng để giao dịch hoặc kiểm soát tiền điện tử được nắm giữ của một người – đổi từ người mua sang người bán ở hậu trường.

Mục đích của khái niệm này là thu hẹp khoảng thời gian để thanh toán khoản phải trải giữa người tiêu dùng và người bán, tránh quá trình gửi giao dịch và chờ nó được đưa vào block tiếp theo trên mạng. Để thực hiện việc này, PayPal đã đề xuất một cách để tạo ra ví tiền phụ với các khóa cá nhân duy nhất của riêng họ cho người mua và người bán. Hệ thống sẽ chuyển các khóa cá nhân tương ứng với một số tiền chính xác của bất kỳ đồng tiền điện tử nào.

Trong đơn có giải thích

“Các hệ thống và phương pháp của chương trình mới này loại bỏ thời gian người thụ hưởng phải đợi để chắc chắn rằng họ sẽ nhận được một khoản thanh toán bằng tiền tệ ảo trong một giao dịch tiền tệ ảo bằng cách bằng cách chuyển sang các khóa cá nhân của người nhận thanh toán được bao gồm trong Ví, kết hợp với số tiền được xác định trước của đồng tiền tương đương với số tiền thanh toán được xác định trong giao dịch tiền tệ ảo. “

Việc đệ trình là một điều đáng chú ý, nhiều năm sau khi PayPal thông báo trở thành đối tác với bộ vi xử lý thanh toán bitcoin cho phép các thương gia chấp nhận tiền điện tử thông qua trung tâm thanh toán của công ty bắt đầu từ năm 2014.

Đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel cũng được báo cáo là đã đầu tư rất nhiều vào bitcoin thông qua Founders Fund, công ty VC mà ông là đồng sáng lập.