Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, một bước lùi mới sau cuộc đấu khẩu giữa các cố vấn hàng đầu của ông khiến Phố Downing rơi vào hỗn loạn vào tuần trước.

Johnson, người đã nhập viện vì coronavirus mới vào đầu năm nay, hiện khỏe mạnh và không có bất kỳ triệu chứng nào, một phát ngôn viên của Thủ tướng cho biết hôm Chủ nhật.

Người phát ngôn cho biết: “Ông sẽ tiếp tục làm việc tại Phố Downing, bao gồm cả việc chỉ đạo phản ứng của chính phủ đối với đại dịch coronavirus”. “Thủ tướng sẽ tuân theo các quy tắc và đang tự cách ly.”

Johnson đã gặp một nhóm các nhà lập pháp ở Phố Downing hôm thứ Năm, bao gồm Lee Anderson, một thành viên Đảng Bảo thủ, người sau đó đã có các triệu chứng COVID-19 và đã được xét nghiệm dương tính.

Văn phòng của Johnson cho biết hôm thứ Sáu rằng Dominic Cummings, cố vấn quyền lực nhất của Thủ tướng và một cựu chuyên gia trong cuộc trưng cầu Brexit, sẽ ngừng làm việc cho ông vào tháng tới.

Các cuộc đàm phán với Brussels về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit đang đạt đến cao trào trước khi hết hạn vào ngày 31 tháng 12. Johnson cũng phải quyết định động thái tiếp theo của mình đối với các biện pháp hạn chế chống coronavirus của Anh sau khi ông ra lệnh phong tỏa bốn tuần, kết thúc vào ngày 2 tháng 12.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$