Bài này là thử thách trading trong 1 tuần để trade giỏi hơn. Anh em thực hiện đúng theo thử thách này trong 1 tuần. Nếu làm được chứng tỏ anh em đang đi trên đúng con đường để trở thành trader giỏi hơn. Thử thách đơn giản nhưng không hề dễ dàng thực hiện đâu anh em.


Trong 1 tuần, anh em hãy thực hiện Thử thách trading bao gồm 3 bước sau:


Trong tuần sau. Anh em hãy cố gắng mở đầu và kết thúc tuần giao dịch với 1 tâm thế hoàn toàn chấp nhận, bất kể là thua hay thắng.


Tất cả các trader hàng đầu trên thế giới cũng không biết được là tuần giao dịch mới của họ sẽ kết thúc với kết quả dương hay âm. Nhưng có 1 điều chắc chắn là họ chấp nhận kết quả đó, miễn là họ không phá vỡ kỷ luật hay phạm các sai lầm không đám có. Tinh thần chấp nhận đó sẽ giúp họ tập trung vào quá trình trade sao cho thật tốt, thay vì quan tâm đến kết quả hay số tiền kiếm được.Làm sao để chấp nhận hoàn toàn kết quả đó? Việc này không dễ, nhưng hãy thử cố gắng.

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất: không chần chừ khi vào lệnh; vào rồi không thay đổi dừng lỗ (trừ khi có chiến lược trailing stop); đang có vị thế thì không canh lệnh, không quan sát lời lỗ liên tục. Hãy loại bỏ nó ra khỏi suy nghĩ và cuộc sống của anh em, làm những việc khác để tránh suy nghĩ về trading.

Thử thách trading – 2: Quản lý vốn


Bước 2 trong thử thách là trong 1 tuần, hãy cố gắng đạt đủ 2 điều kiện sau trên tất cả các giao dịch:

1, Khối lượng lệnh hợp lý
2, Vào và thoát lệnh theo ĐÚNG kế hoạch.

Khối lượng lệnh là thứ dễ bị ảnh hưởng nhất bởi cảm xúc, bởi khi nôn nóng hoặc chắc chắn, hoặc cảm thấy tức giận muốn trả thù, người ta thường có xu hướng vào lớn hơn bình thường. Nhớ rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải tính toán khối lượng lệnh hợp lý.

Tuân thủ kế hoạch. Đúng vậy. Ta luôn nhắc tới nhắc lui điều này vì tradercó thể phá vỡ kế hoạch trong 1 nốt nhạc. Hãy tuân thủ kế hoạch bất kể là anh em đang gặp dạng thị trường như thế nào, vì đó là cách duy nhất để có được sự nhất quán. Nếu anh em hôm nay trade thế này, mai trade thế khác thì không thể nhất quán được.

Thử thách trading – 3: Ghi lại nhật ký và đánh giá vào cuối tuần


Tổng kết tuần, hãy đánh giá xem lời lỗ thế nào, và chấp nhận nó. Quan trọng hơn, phải ghi lại đều đặn các vị thế đã vào trong tuần. Kết quả vị thế và các bài học rút ra được. Sau 1 tuần chắc chắn các kèo vào sẽ cho anh em những bài học nhất định, và những bài học đó sẽ giúp anh em trở thành trader tốt hơn.

Thực hiện xong thử thách 1 tuần này rồi, nếu làm tốt anh em hãy làm thêm 1 tuần nữa, thêm 1 tuần nữa… Cứ như vậy sau 1 tháng, rồi 1 năm, anh em sẽ trở thành 1 trader hoàn toàn khác.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$