Thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến theo quy định

Thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyếnSở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) quy định thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến như sau:

Phiên giao dịch Phương thức Thời gian
Cổ phiếu và chứng chỉ quỹ
Sáng Khớp lệnh định kỳ mở của và thỏa thuận 9.00 – 9.15 am
Khớp lệnh liên tục 1 và thỏa thuận 9.15 – 11.30 am
  Nghỉ giữa phiên 11.30 – 1.00 pm
Chiều Khớp lệnh liên tục 2 và thỏa thuận 1.00 – 2.30pm
Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận 2.30 –  2.45pm
Giao dịch thỏa thuận 2.45 – 3.00 pm
Trái phiếu
Sáng Giao dịch thỏa thuận 9.00 – 11.30 am
  Nghỉ giữa phiên 11.30 – 1.00 pm
Chiều Giao dịch thỏa thuận 1.00 – 3.00 pm

 

Thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến tốt nhất

thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến tốtNhiều người đặt ra câu hỏi liệu có thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến nào được gọi là tốt nhất hay không? Câu trả lời là có. Trên thị trường giao dịch chứng khoán, trong suốt giờ mở cửa (thông thường từ 9h đến 16h) sẽ có những khung giờ được cho là thuận lợi nhất để thực hiện giao dịch.

Thường khi thị trường chứng khoán mở cửa sẽ có biến động trong giờ giao dịch đầu tiên làm cho nhà đầu tư khó xác định được hướng di chuyển của giá cổ phiếu. Vào khoảng 10 giờ sáng, thị trường sẽ bắt đầu ổn định, lúc này là thời điểm thích hợp để đưa ra những phán đoán và phương án giao dịch hợp lý, đây được coi là thời điểm “vàng” cho phiên buổi sáng.

Khoảng thời gian từ 12 giờ đến 14h là thời gian nghỉ giữa phiên, các nhà đầu tư sẽ rời sàn vì vậy việc đầu tư vào khoảng thời gian này không được cho là một quyết định sáng suốt. Khoảng từ 14h trở đi, hoạt động của thị trường chứng khoán lại tiếp tục nhộn nhịp cho đến khi đóng cửa. Trong nửa giờ cuối trước khi phiên buổi chiều khép lại, thị trường lại hỗn loạn một lần nữa.

Lựa chọn được thời gian giao dịch chứng khoán trực tuyến tốt sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội, khả năng giao dịch thành công cao, thu về lợi nhuận và han chế rủi ro.