Chiến tranh Syria, hoặc ít nhất là vài chục quả tên lửa được bắn vào nước này, có lẽ là điều sắp diễn ra, như cách đây đúng 1 năm. Vào sáng ngày 07/04/2017, thị trường tài chính toàn cầu rúng động khi 1 loạt 59 quả tên lửa bắn từ tàu chiến Mỹ vào căn cứ không quân Syria. Lúc đó, vàng và JPY đã tăng vọt rất bất ngờ.

Lần này, câu chuyện có thể cũng như vậy. Tweet mới nhất của ông Trump là :

“Mối quan hệ của chúng ta với Nga đã tệ hơn bao giờ hết, bao gồm cả Chiến Tranh Lạnh. Không có lý do nào cho việc đó”

Nga nói sẽ bắn hạ các tên lửa bắn vào Syria. Chuẩn bị đi Nga, bởi vì chúng sẽ tới, tốt và mới và “thông minh”! Anh đừng có trở thành đối tác của tên Thú Vật Dùng Gas Giết Người, kẻ đã giết dân chúng của hắn và thưởng thức trò đó

Diễn biến tiếp theo có thể là vàng tăng mạnh, JPY tăng và Bitcoin cũng tăng theo. Đơn giản là vì nếu Nga – Mỹ có xung đột thì tầm cỡ chiến tranh thế giới là có thể, còn ghê hơn nữa là khả năng chiến tranh hạt nhân. Điều này làm thị trường chạy ra khỏi các tài sản rủi ro và nhảy vào các kênh đầu tư an toàn.

Nhưng vô lý ở chỗ nếu chiến tranh thế giới xảy ra thì … internet mất hết, sao mà giao dịch quyền chọn nhị phân được nữa…

Câu chuyện chiến tranh và rắc rối chính trị từ Washington tiếp tục là tâm điểm tối nay và vài ngày tới. Biết đâu 59 tên lửa sẽ đến vào ngày mai?

Còn nhớ lần bắn tên lửa trước, ông Trump ra lệnh bắn trong khi đang tiếp gia đình ông Tập. Vừa ra lệnh bắn tên lửa vừa dùng món tráng miệng, ông Trump rất ngầu trong cú đó.