Khái niệm thị trường ngoại hối là gì?

thị trường ngoại hối là gìVề cơ bản, để hiểu rõ thị trường ngoại hối là gì. Chúng ta chỉ cần nắm khái niệm đơn giản sau đây. Thị trường ngoại hối là nơi mà các ngân hàng, các tổ chức thương mại và phi thương mại. Tổ chức chính phủ, các nhà đầu tư và trader đến để trao đổi và đầu cơ về tiền tệ hoặc vàng. Thị trường ngoại hối cũng được gọi là “thị trường Forex” hoặc “thị trường ngoại tệ” và nó được xem là thị trường lớn nhất cũng như tính thanh khoản cao nhất thế giới với giá trị giao dịch trung bình hàng ngày đạt đến 3.98 triệu USD.

Nguyên tắc hoạt động của thị trường ngoại hối là gì?

thị trường ngoại hối là gì 2Thị trường ngoại hối mở cửa 24 giờ/ngày, 5 ngày/tuần với các trung tâm tài chính lớn được đặt tại London, New York, Frankfurt, Hồng Kông, Tokyo, Zurich ,Singapore, Paris, và Sydney.
Hãy nhớ rằng: KHÔNG có thị trường trung tâm cho thị trường ngoại hối, hay nói cách khác nó được xếp vào loại thị trường OTC (Phi tập trung). Không giống như chứng khoán luôn có sàn giao dịch để xử lý các lệnh. Thị trường ngoại hối là một sản phẩm được tạo ra từ các ngân hàng lớn. Và mỗi  ngân hàng sẽ có một mức giá khác nhau.

Hiện nay, các nhà môi giới có thể nhận lệnh từ các ngân hàng khác nhau. Và tỷ giá gần với mức trung bình của của các ngân hàng. Đó là những nhà môi giới trực tiếp giao dịch đối ứng với người giao dịch. Họ cũng chính là người tạo lập ra thị trường cho bạn. Khi bạn mua một cặp tiền tệ hoặc thực hiện các giao dịch ngoại hối khác. Có nghĩa là nhà môi giới của bạn đang giao dịch với bạn, chứ không phải là từ một người nào khác.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY