Thị trường ngoại hối có nhiều nghiệp vụ kinh doanh như giao ngay, kỳ hạn, giao sau, quyền chọn.vv. Mỗi hoạt động sẽ được thực hiện trên thị trường của riêng nó. Để trả lời cho câu hỏi thị trường ngoại hối giao sau là gì, xin mời các bạn đọc bài viết sau đây của GGBinary.

Thị trường ngoại hối giao sau là gì?

Thị trường ngoại hối giao sau là gì?

Thị trường ngoại hối giao sau là nơi thực hiện nghiệp vụ giao dịch ngoại hối giao sau. Giao dịch ngoại hối giao sau hay còn gọi là giao dịch tương lai là hình thức mua bán, trao đổi ngoại hối với mức tỷ giá ở xác định ở thời điểm hiện tại, nhưng thời gian thực hiện hợp đồng được ấn định ở tương lai.

Đặc điểm của thị trường ngoại hối giao sau là gì?

Thị trường ngoại hối giao sau là gì 1Trên thị trường giao dịch ngoại hối giao sau, về căn bản, bản chất giao dịch sẽ tương tự như giao dịch kỳ hạn. Tuy nhiên, có những điểm khác biệt nhất định để bạn có thể phân biệt được hợp đồng giữa hai loại hình giao dịch này. Đối với giao dịch giao sau, hợp đồng sẽ được chuẩn hóa theo một form cố định sẵn, mọi điều khoản trong hợp đồng là không được thay đổi. Thời gian thanh toán hợp đồng có thể được tính bằng khoản thời gian nhất định ở tương lai, không phải vào một thời điểm cụ thể. Điều này chính là điểm khác biệt của thị trường ngoại hối giao sau với thị trường ngoại hối kỳ hạn, bởi hợp đồng trong giao dịch kỳ hạn là do thỏa thuận do hai bên ký kết hợp đồng thiết lập nên, cho nên, khi có sự đồng ý của hai bên, điều khoản hợp đồng vẫn có thể thay đổi được. Bên cạnh đó, hợp đồng kỳ hạn sẽ phải thanh toán dứt điểm vào một ngày cụ thể thay vì một khoảng thời gian trả dần như phương thức giao sau.

Lợi ích từ thị trường ngoại hối giao sau là gì?

Giống như hầu hết các nghiệp vụ ngoại hối khác, khi thực hiện giao dịch ngoại hối giao sau là người giao dịch đáng cố gắng phòng tránh rủi ro về tỷ giá trên thị trường. Đồng thời, đảm bảo nhu cầu ngoại hối cho tương lai. Một số khác tham gia vào thị trường này với tư cách là một nhà đầu tư, họ tận dụng sự tahy đổi tỷ giá trong tương lai để kiếm lời.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại : G+/GGBinary