The Kroger supermarket chain's headquarters is shown in Cincinnati, Ohio, U.S., June 28, 2018. REUTERS/Lisa Baertlein

Một kế hoạch kích thích liên bang đã tiến gần hơn đến thực tế vào thứ Tư, giúp thúc đẩy thị trường cổ phiếu bất chấp tin tức ảm đạm hơn về tốc độ lây lan Covid-19.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đã ủng hộ một thỏa thuận trị giá 908 tỷ USD bao gồm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và người Mỹ thất nghiệp. Họ cho biết thỏa thuận này “làm cơ sở cho các cuộc đàm phán ngay lập tức” trong một tuyên bố chung.

Qua đêm, Vương quốc Anh đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp tạm thời vắc xin Covid-19 của Pfizer Inc (NYSE: PFE), làm tăng thêm hy vọng cho sự chấp thuận tại Hoa Kỳ có thể không bị chậm lại.

Nhưng số ca mắc bệnh ở Hoa Kỳ hiện là trên 13,3 triệu và số người chết lên tới 270.000 người Mỹ.

Sự lây lan của vi rút đã dẫn đến một làn sóng các biện pháp hạn chế kinh doanh mới và điều đó đã được thấy trong báo cáo bảng lương tư nhân của ADP vào thứ Tư, tăng ít hơn dự kiến ​​cho tháng 11.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập từ Kroger và Ulta Beauty

Chuỗi cửa hàng tạp hóa Kroger Company (NYSE: KR) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 66 cents và doanh thu 29,9 tỷ Đô la, theo các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com.

Ulta Beauty Inc (NASDAQ: ULTA), nhà bán lẻ mỹ phẩm gần đây đã thành lập một gian hàng trong cửa hàng của Target Corporation (NYSE: TGT), dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 1,44 USD và doanh thu 1,56 tỷ USD.

2. Thêm dữ liệu về việc làm

Sau báo cáo đáng thất vọng hôm thứ Tư về bảng lương tư nhân từ ADP, chúng ta sẽ nhận được dữ liệu hàng tuần về các số người nộp đơn hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu và tiếp tục. Và xu hướng cho thấy mức độ thất nghiệp tăng cao khi đại dịch hoành hành.

Số đơn xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu dự kiến ​​là 775.000 cho tuần trước, bằng với con số được báo cáo vào tuần trước. Số đơn xin tiếp tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp dự kiến ​​là 5,9 triệu. Tình trạng thất nghiệp có thể tạo áp lực lên các nhà lập pháp khi họ xem xét một đợt kích cầu khác. Các con số được phát hành lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

3. Dữ liệu hoạt động kinh doanh phi sản xuất

Covid-19 đã ảnh hưởng đặc biệt đến ngành dịch vụ khi các nhà bán lẻ, địa điểm giải trí, nhà hàng và khách sạn chỉ là một số doanh nghiệp buộc phải đóng cửa toàn bộ hoặc một phần.

Vào thứ Năm, chỉ số hoạt động kinh doanh phi sản xuất của ISM cho tháng 11 dự kiến ​​sẽ chậm lại, khoảng 60,9 so với 61,2 của tháng 10. Dữ liệu sẽ được phát hành lúc 10:00 AM ET (1400 GMT).

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$