Một lần nữa những tin tức tích cực về vắc-xin lại giúp thị trường cổ phiếu tăng điểm, trong bối cảnh đại dịch vẫn đang lan rộng.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty dược phẩm Moderna Inc (NASDAQ: MRNA) cho biết ứng cử viên vắc xin của họ có hiệu quả hơn 94%. Tỷ lệ thậm chí còn tốt hơn so với tin tức tuần trước từ công ty dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc (NYSE: PFE) với mức hiệu quả 90%.

Hiện tại với hai loại vắc-xin khả thi đang hướng tới việc được xem xét theo quy định để được phép sử dụng khẩn cấp, tương lai có vẻ đang tươi sáng hơn một chút.

Tin tức được đưa ra khi số người nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng, đạt kỷ lục hàng ngày và buộc chính quyền các địa phương như El Paso, Texas và Philadelphia phải tạm dừng hoặc đóng cửa trở lại.

Việc ngăn chặn vi rút lây lan là điều cần thiết để giữ cho các doanh nghiệp hoạt động bình thường trong kỳ nghỉ lễ, đây là động lực chính thúc đẩy doanh số bán hàng của nhiều công ty.

Chúng ta có thể biết được những gì sắp xảy ra đối với doanh số bán lẻ và dữ liệu sản lượng công nghiệp, được dự kiến phát hành vào thứ Ba, cùng với thu nhập từ các nhà bán lẻ lớn.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Doanh số bán lẻ cho tháng 10

Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ chậm lại vào tháng 10 so với tháng trước, với dự báo của các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com ở mức 0,5%. Thấp hơn so với mức 1,9% trong tháng Chín. Dữ liệu được công bố lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Chi tiêu của người tiêu dùng là một thước đo quan trọng của sức khỏe nền kinh tế, đặc biệt là khi bước vào mùa mua sắm nghỉ lễ. Chi tiêu tiêu dùng thấp hơn có thể là một dấu hiệu cho thấy các hộ gia đình vẫn đang phải vật lộn với các yếu tố liên quan đến đại dịch như giảm lương, khi Quốc hội chưa có biện pháp cứu trợ kinh tế mới.

2. Dữ liệu về sản xuất

Dữ liệu tích cực hơn có thể sẽ xuất hiện vào lúc 9:15 AM ET (1315 GMT). Sản lượng công nghiệp trong tháng 10 dự kiến ​​sẽ tăng 1% so với mức giảm 0,6% của tháng trước. Sản lượng chế tạo được dự báo sẽ tăng 1%, từ mức giảm 0,3% của tháng trước.

3. Home Depot, Kohls và Walmart báo cáo thu nhập

Ba nhà bán lẻ lớn báo cáo thu nhập vào thứ Ba trước khi thị trường mở cửa.

Walmart Inc (NYSE: WMT) được dự kiến có thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,18 USD và doanh thu 131,8 tỷ USD. Home Depot Inc (NYSE: HD) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 2,99 USD và doanh thu 31,3 tỷ USD. Kohls Corp (NYSE: KSS) được cho là báo lỗ 50 cents một cổ phiếu và doanh thu 3,87 tỷ USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$