FILE PHOTO: A customer sips her coffee in Starbucks' Mayfair Vigo Street branch in central London, Britain, September 12, 2012. REUTERS/Andrew Winning/File Photo

Lo ngại rằng sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến đà phục hồi kinh tế đã đè nặng lên thị trường cổ phiếu vào thứ Tư, gây ra sự sụt giảm hơn 940 điểm của chỉ số Dow Jones.

Các ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần này khi các quan chức y tế công cộng đang nỗ lực để ngăn chặn đà lây lan của virus. Các điểm nóng đã lan rộng và số người nhập viện đang tăng lên. Nhiều người lo sợ các đợt đóng cửa mới, sẽ theo sau các biện pháp hạn chế mới được áp đặt ở châu Âu.

Đà bán tháo diễn ra trên diện rộng, với chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones, S&P 500 và NASDAQ đều giảm hơn 3%.

Tâm trạng trở nên u ám bởi thực tế là sẽ không có các gói kích thích, ít nhất là cho đến sau cuộc bầu cử vào tuần tới. Theo các bài phát biểu gần đây của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, nếu không có kích thích mới được bơm vào nền kinh tế để hỗ trợ chi tiêu, sự phục hồi kinh tế có thể gặp nguy hiểm.

Áp lực bán xuất hiện trong một tuần có nhiều báo cáo thu nhập doanh nghiệp. Nhiều thông tin được đưa ra vào thứ Năm, đặc biệt là từ các công ty dầu mỏ lớn và bốn trong số các công ty công nghệ Fab 5.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Lợi nhuận từ các công ty ngành dầu mỏ

Giá dầu đã giảm trong tuần này do lo ngại rằng nhu cầu không quay trở lại, hoặc đang quay trở lại không ổn định khi đại dịch vẫn hoành hành. Hôm thứ Tư, chính phủ Mỹ công bố dữ liệu cho thấy tồn kho dầu tăng hơn dự kiến, thêm 4,3 triệu thùng trong tuần trước.

Các chuyên gia dầu mỏ chuẩn bị báo cáo thu nhập và các nhà phân tích sẽ lắng nghe những gì họ nói về thời gian còn lại của năm và triển vọng của họ trong năm tới. ConocoPhillips (NYSE: COP) dự kiến ​​sẽ báo lỗ 31 cents một cổ phiếu với doanh thu 5,2 tỷ Đô la, trong khi Royal Dutch Shell (LON: RDSa) PLC (HN:PLC) ADR (NYSE: RDSa) dự kiến ​​sẽ kiếm được lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 4 cents với doanh thu hơn 46 tỷ Đô la.

2. Cơn bão công nghệ lớn ở Phố Wall sau khi thị trường đóng cửa

Hầu hết các cổ phiếu trong nhóm FANG sẽ báo cáo thu nhập vào cùng thời điểm sau khi thị trường đóng cửa ngày thứ Năm.

Công ty AlphabetInc Class C (NASDAQ: GOOG) dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận 11,30 Đô la một cổ phiếu với doanh thu 42,7 tỷ Đô la, Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) dự kiến ​​báo cáo EPS là 7,37 Đô la và doanh thu là 92,6 tỷ Đô la, Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 71 cents một cổ phiếu và doanh thu ngay dưới mức 64 tỷ Đô la, và Facebook Inc (NASDAQ: NASDAQ:FB) được cho là báo cáo lợi nhuận 1,89 Đô la một cổ phiếu và doanh thu 19,7 tỷ Đô la.

Các ước tính dựa trên bản tổng hợp từ các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com.

3. Starbucks tiết lộ đại dịch đã thay đổi thói quen uống cà phê như thế nào

Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể thói quen uống cà phê hay mọi người vẫn duy trì uống cà phê bất chấp những bất tiện như không thể ngồi hàng giờ với máy tính xách tay của họ mà không gọi thêm?

Đây là câu hỏi đặt ra cho Tập đoàn Starbucks (NASDAQ: SBUX), công ty được dự kiến báo cáo lợi nhuận 31 cents / cổ phiếu và doanh thu 6 tỷ USD. Công ty kinh doanh cà phê có trụ sở tại Seattle đã buộc phải thay đổi các cửa hàng của mình để khuyến khích dịch vụ giao hàng tận nơi và đặt hàng qua điện thoại di động.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$