Un trader a lavoro. REUTERS/Brendan McDermid

Cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm rằng các cuộc đàm phán gói kích thích có lẽ đang gần kết thúc.

Chỉ số S&P 500 tăng, với ngành ngân hàng dẫn đầu và cổ phiếu năng lượng tăng cùng với dầu. NASDAQ Composite tăng nhẹ.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin “sắp đến nơi “, mặc dù vẫn còn một số khác biệt đáng kể cần giải quyết trước khi thỏa thuận được ký kết.

Về mặt dữ liệu, số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu gây ngạc nhiên vì giảm nhiều hơn dự kiến: 787.000 vào tuần trước, trong khi số đơn xin được tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm xuống 8,37 triệu từ mức 9,4 triệu đã sửa đổi.

Dưới đây là ba điều có thể thay đổi thị trường vào ngày hôm nay:

1. Tranh luận tổng thống

Sự kiện này sẽ diễn ra vào tối nay, nhưng hãy mong đợi cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Donald Trump và Joe Biden sẽ cân bằng thị trường vào ngày mai. Trump đang đi sau trên toàn quốc và tại các bang quan trọng – nếu bạn tin vào các cuộc thăm dò.

2. Báo cáo thu nhập của AmEx

American Express (NYSE: AXP) báo cáo thu nhập. Trọng tâm sẽ là dự báo doanh thu khi nền kinh tế phục hồi và người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu nhiều hơn một chút cho việc đi du lịch, nhưng không mong đợi sự quay trở lại của khách hàng doanh nghiệp. Dự phòng rủi ro cho vay cũng sẽ đáng chú ý do tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao. Dự báo lợi nhuận được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,33 Đô la và doanh thu 8,68 tỷ Đô la.

3. Đề cử thẩm phán tòa án tối cao

Bất chấp sự tẩy chay mang tính biểu tượng của Đảng viên Dân chủ, quá trình đề cử thẩm phán Tòa án Tối cao đối với Amy Coney Barrett vẫn tiếp tục diễn ra. Lãnh đạo Đa số tại thượng viện, Mitch McConnell, dự định sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào thứ Sáu và sau đó tổ chức bỏ phiếu xác nhận đầy đủ vào thứ Hai.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$